Tìm hiểu tán sỏi ngoài cơ thể giá bao nhiêu?

Tham vấn bác sĩ
Thầy Thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII

Phạm Huy Huyên

Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, Phụ trách Ngoại thận tiết niệu

Đối với bệnh nhân sỏi thận sỏi tiết niệu, tán sỏi ngoài cơ thể là biện pháp an toàn và hiệu quả với nhiều ưu điểm vượt trội như: ít xâm lấn, nhanh hồi phục. bảo vệ chức năng cơ thể… Nhờ sự hỗ trợ của dàn máy tán sỏi công nghệ cao, việc điều trị sỏi tiết niệu trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nhưng cũng vì lẽ đó, nhiều bệnh nhân băn khoăn mức giá của phương pháp này sẽ cao hơn, bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi tán sỏi ngoài cơ thể giá bao nhiêu cho bệnh nhân.

1. Tìm hiểu tổng quan về tán sỏi ngoài cơ thể

1.1 Tìm hiểu về kỹ thuật tán sỏi ngoài cơ thể

Tán sỏi ngoài cơ thể là phương pháp sử dụng sóng xung kích tập trung vào sỏi trong cơ thể và phá vỡ liên kết sỏi, biến sỏi thành nhiều mảnh vụn. Kỹ thuật này hoàn toàn không xâm lấn, không cần can thiệp vào bất kì bộ phận nào trên cơ thể người bệnh.

Sau khoảng 7 -15 ngày, vụn sỏi sẽ theo dòng nước tiểu cuốn trôi ra khỏi cơ thể, người bệnh sẽ sạch sỏi hoàn toàn. Trong quá trình điều trị, bác sĩ sẽ điều khiến máy để sóng xung kích tác động vào đúng hướng viên sỏi, hội tụ năng lượng xung kích vào khu vực có sỏi, năng lượng này hoàn toàn vô hại với cơ thể người bệnh.

Tán sỏi ngoài cơ thể là phương pháp điều trị sỏi tiết niệu ưu tiên hàng đầu hiện nay bởi:

– Không cần mổ: không xâm lấn đến cơ thể người bệnh, không đau, không cần nằm viện

– Rút ngắn tối đa thời gian hồi phục và nghỉ dưỡng so với các phương pháp điều trị truyền thống

– Bảo vệ cơ thể người bệnh: không để lại sẹo ảnh hưởng đến thẩm mĩ, không tác động đến cơ thể nên không ảnh hưởng đến chức năng cơ thể…

Tán sỏi ngoài cơ thể giá bao nhiêu?

Tán sỏi ngoài cơ thể bảo vệ tối đa cơ thể và độ an toàn cho người bệnh khi điều trị

1.2 Những trường hợp được chỉ định và trường hợp chống chỉ định tán sỏi ngoài cơ thể

Tán sỏi ngoài cơ thể được áp dụng cho nhiều trường hợp sỏi, tuy nhiên tùy vào tình trạng sỏi mà bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị khác nhau. Những trường hợp áp dụng điều trị với tán sỏi ngoài cơ thể bao gồm:

–  Bệnh nhân có sỏi thận kích thước bé hơn 1.5 cm

–  Bệnh nhân có sỏi niệu quản ở vị trí 1/3 trên(gần thận) với kích thước bé hơn 1cm

Bên cạnh đó, những trường hợp không được chỉ định điều trị tán sỏi ngoài cơ thể bao gồm:

– Bệnh nhân nam giới bị hẹp niệu đạo bẩm sinh

– Bệnh nhân bị hẹp niệu quản bẩm sinh

– Bệnh nhân mắc phải tình trạng rối loạn máu khó đông

– Bệnh nhân bị viêm đường tiết niệu chưa được điều trị dứt điểm

– Bệnh nhân đang mang thai

– Bệnh nhân có bệnh lý nội khoa nặng: suy thận cấp, suy tim, huyết áp cao…

– Ngoài ra một số trường hợp bệnh nhân chống chỉ định với điều trị tán sỏi ngoài cơ thể tương đối, có thể điều trị nếu được bác sĩ chỉ định như bệnh nhân bị béo phì.

1.3 Cần lưu ý những gì sau khi điều trị tán sỏi ngoài cơ thể

Sau khi tán sỏi ngoài cơ thể, bệnh nhân cần thực hiện theo chỉ định của bác sĩ về ăn uống, sinh hoạt đồng thời kết hợp với lối vận động lành mạnh để cơ thể nhanh đào thải vụn sỏi, hồi phục nhanh chóng:

– Bệnh nhân nên uống nhiều nước sau khi tán sỏi: ít nhất là 2 lít nước mỗi ngày.

tán sỏi ngoài cơ thể giá bao nhiêu?

Sau khi tán sỏi ngoài cơ thể, người bệnh nên bổ sung nhiều nước mỗi ngày

– Bệnh nhân cần lưu ý về nước tiểu sau khi tán sỏi: màu sắc nước tiểu, vụn sỏi đào thải cùng nước tiểu, có lẫn máu hay không…

– Bệnh nhân nên nghỉ ngơi một vài ngày sau điều trị, tránh vận động quá mạnh. Đồng thời nên tập luyện thể thao nhẹ nhàng, tránh nằm ỳ một chỗ.

– Bệnh nhân cần đến tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để theo dõi: tình trạng đào thải vụn sỏi, xác nhận không có sót sỏi, đánh giá nguy cơ tái phát(nếu có)…

– Về ăn uống: Bệnh nhân nên tránh ăn nhiều muối, nhiều đạm, thực phẩm chứa nhiều oxalat, cà phê, nước chè… Bên cạnh đó, nên bổ dụng nhiều rau củ, nước ép hoa quả… để cân bằng dưỡng chất.

– Về sinh hoạt: Bệnh nhân không nên sử dụng chất kích thích, không nên va đập, lôi kéo quá mạnh bởi cơ thể sau khi tán sỏi cần thời gian theo dõi và phục hồi.

2. Tán sỏi ngoài cơ thể và mức chi phí điều trị

2.1 Tán sỏi ngoài cơ thể có giá bao nhiêu – có cao không?

Khác với nhiều phương pháp điều trị khác, tán sỏi ngoài cơ thể có nhiều ưu điểm khác biệt trong điều trị sỏi như: nhẹ nhàng, không xâm lấn… Đồng thời, kết cấu máy tán sỏi xung kích cũng an toàn, không ảnh hưởng đến cơ thể người bệnh do đó mức chi phí người bệnh bỏ ra sẽ hoàn toàn xứng đáng với kết quả.

Để trả lời câu hỏi mức giá tán sỏi ngoài cơ thể có cao không, người bệnh cần lưu ý những yếu tố ảnh hưởng đến mức chi phí như sau:

– Tình trạng sỏi của người bệnh: Nếu tình trạng của người bệnh phức tạp, chi phí điều trị sẽ cao hơn so với các trường hợp sỏi một viên đơn thuần.

– Tình trạng sức khỏe của người bệnh: Nếu cơ thể người bệnh có thêm một số bệnh lý nền hoặc một số yếu tố nguy cơ trong điều trị; hiển nhiên việc điều trị sẽ khó khăn hơn và yêu cầu về trình độ của đội ngũ cán bộ y tế cao hơn. Vì vậy, mức chi phí cũng nhiều hơn so với thông thường.

– Cơ sở y tế và chất lượng dịch vụ: Nhiều cơ sở y tế có chất lượng dịch vụ tận tình, chăm sóc bệnh nhân chu đáo với các dịch vụ đi kèm chất lượng. Bên cạnh đó, thiết bị y tế và máy móc trong điều trị công nghệ cao, nhờ đó việc điều trị của người bệnh an toàn và thuận lợi hơn. Mức chi phí cho từng cơ sở y tế chênh lệch phần nhiều là vì lí do này.

tán sỏi ngoài cơ thể giá bao nhiêu - do dịch vụ y tế

Chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất ảnh hưởng đến mức phí điều trị tán sỏi ngoài cơ thể

2.2 Tán sỏi ngoài cơ thể có giá bao nhiêu – có cách nào giảm chi phí không?

Để giảm mức chi phí điều trị tán sỏi ngoài cơ thể, người bệnh cần tham khảo và tìm hiểu kĩ trước khi điều trị. Nhiều cơ sở y tế hiện nay áp dụng đồng thời bảo hiểm y tế và nhiều loại bảo hiểm bảo lãnh tối ưu mức chi phí cho bệnh nhân.

Đồng thời, nhiều cơ sở y tế cũng có các chương trình khuyến mại nhằm giúp khách hàng trải nghiệm điều trị sỏi thành công mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital