Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Thuốc điều trị viêm ruột thừa sau mổ

Thuốc điều trị viêm ruột thừa sau mổ

Tôi mới mổ viêm ruột thừa. Bác sĩ có tư vấn cho tôi dùng thêm thuốc điều trị viêm ruột thừa sau mổ để bệnh nhanh hồi phục, hạn chế biến chứng. Hiện giờ bệnh của tôi cũng tốt dần, vết mổ cũng không còn đau nữa. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi về chế độ dinh dưỡng, vận động sau mổ phù hợp. Tôi cảm ơn!

Lan Anh (45 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thuốc điều trị viêm ruột thừa sau mổ

Thông thường trong các trường hợp sau mổ, người bệnh cần phải sử dụng thêm một số loại thuốc như chống viêm, phù nề, giảm đau, thuốc kháng sinh… để hỗ trợ điều trị bệnh. Sau mổ viêm ruột thừa cũng vậy, người bệnh cần tuân thủ theo đúng thuốc điều trị mà bác sĩ đã chỉ định.

Sau mổ viêm ruột thừa người bệnh cần sử dụng thêm thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ

Sau mổ viêm ruột thừa người bệnh cần sử dụng thêm thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ

Việc dùng đúng thuốc điều trị viêm ruột thừa sau mổ rất quan trọng, thuốc giúp người bệnh sớm hồi phục sức khỏe, bớt cảm giác đau đớn, khó chịu. Người bệnh có thể phải dùng thuốc điều trị sau mổ khoảng 1 tuần hoặc lâu hơn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Ngoài việc tuân thủ theo đúng liều lượng và thời gian dùng thuốc của bác sĩ, người bệnh cần chú ý tới chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày sau mổ.

  • Về chế độ dinh dưỡng: Sau mổ viêm ruột thừa, bạn cần giữ cho đường tiêu hóa nghỉ ngơi nên không được ăn uống gì trong vòng 24 giờ đồng hồ. Dinh dưỡng được truyền vào cơ thể qua tĩnh mạch. Sau thời gian đó, người bệnh có thể uống nước và ăn những thức ăn dạng lỏng như cháo hoặc súp. Dần tăng độ thô, đặc và có thể ăn uống bình thường vào vài ngày sau mổ.
Người bệnh cần áp dụng chế độ ăn uống khoa học để cải thiện sớm bệnh

Người bệnh cần áp dụng chế độ ăn uống khoa học để cải thiện sớm bệnh

  • Về chế độ sinh hoạt – vận động: Sau mổ viêm ruột thừa người bệnh cần hoạt động nhẹ tại nhà. Sau vài ngày có thể quay trở lại các hoạt động bình thường như tắm, lái xe, đi bộ lên cầu thang, làm việc nhẹ. Lưu ý nên vận động nhẹ nhàng, tránh những va đập mạnh hoặc những vận động quá sức sẽ ảnh hưởng tới vết mổ.
  • Vệ sinh vết mổ: Thay băng theo đúng lời dặn của bác sĩ, vệ sinh vị trí mổ bằng dung dịch sát khuẩn để rửa sạch vết mổ, tránh nhiễm trùng.

Để được tư vấn và hỗ trợ thêm về thuốc điều trị viêm ruột thừa sau mổ, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại  1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được hỗ trợ tốt nhất.

XEM THÊM:

>> Mổ ruột thừa bằng nội soi nằm viện bao lâu?
>> Mới mổ ruột thừa nên ăn trái cây gì?
>> Dấu hiệu viêm ruột thừa ở trẻ em

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital