Thuốc chữa bệnh đau mắt đỏ Đối với kháng sinh chữa bệnh

Thời tiết mưa nắng thất thường là điều kiện thuận lợi cho bệnh đau mắt đỏ phát triển. Ngày nay rất dễ dàng để tìm kiếm các loại thuốc chữa bệnh đau mắt đỏ ngoài hiệu thuốc, tuy nhiên, theo lời khuyên từ bác sỹ tại bệnh viện nếu không dùng thuốc đúng có thể gây nhiều biến chứng cho mắt mà bệnh lâu khỏi.

Với tiêu chí hoạt động tất cả vì người bệnh, các bác sỹ nhãn khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đưa ra lời khuyên trong việc dùng thuốc chữa bệnh đau mắt đỏ đúng cách để đạt hiệu quả:

 

Thuốc chữa bệnh đau mắt đỏ

 

– Đối với kháng sinh chữa bệnh đau mắt đỏ, bác sỹ khuyên nên dùng một kháng sinh tra mắt phổ rộng là đủ hoặc có thể dùng các sản phẩm có kết hợp kháng sinh mạnh và một chống viêm dòng cortizol như tobradex, decordex, vigadexa… nhưng bác sĩ phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể mới cho dùng các thuốc này. Cẩn thận khi dùng thuốc Clodexa và Nemydexa vì các thuốc này có chứa chất gây giảm miễn dịch mắt.

Thuốc chữa bệnh đau mắt đỏ

Bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sỹ nhãn khoa trong sử dụng thuốc điều trị bệnh để đạt kết quả tốt

– Hạn chế dùng thuốc mỡ trong giai đoạn cấp, do sẽ làm tăng cảm giác khó chịu khi đang ở giai đoạn viêm. Các thuốc được quảng cáo là để chữa đỏ mắt phần lớn sẽ không có tác dụng chữa đau mắt dịch, đặc biệt là những thuốc có chất co mạch có thể làm viêm nặng lên hoặc gây xuất huyết kết mạc.

– Người bệnh không nên tự mua thuốc về tra, tự xông lá, làm theo lời mách bảo dễ gây bỏng mắt do xông lá hay tinh dầu.

– Nhỏ cortizol tùy tiện gây loét giác mạc do Herpes hay nấm, năm nào cũng làm hàng chục, hàng trăm người mù lòa. Chỉ sau nhỏ 2 lọ clodexa cũng làm phát sinh bệnh glôcôm, có thể gây mù lòa, điều trị rất phức tạp và tốn kém.

– Nhỏ nước muối Natri clorid 0,9% thường xuyên để rửa sạch mắt hàng ngày; tra thuốc mắt theo đúng chỉ định trong những trường hợp cụ thể.

– Nước mắt nhân tạo, chất làm ẩm hay bôi trơn nhãn cầu có độ nhớt thấp cũng có thể dùng cho đau mắt đỏ với tác dụng như trên và đem lại cảm giác dễ chịu cho mắt. Dừng thuốc khi đã đạt mục đích điều trị. Khi dừng thuốc cần giảm liều dần dần, có theo dõi và khám lại theo hẹn.

Thuốc chữa bệnh đau mắt đỏ

Đến khám chữa bệnh tại bệnh viện bạn sẽ được bác sỹ giàu kinh nghiệm khám và chẩn đoán bằng hệ thống máy móc hiện đại

Để phòng tránh bệnh bạn nên giữ vệ sinh cá nhân tốt. Khi thấy các triệu chứng bất thường nên đến chuyên khoa mắt để được chẩn đoán và điều trị vì phòng bệnh hơn chữa bệnh vẫn là tốt hơn cả.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một bệnh viện đa khoa cung cấp một chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh về mắt đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Đội ngũ y bác sỹ bệnh viện rất giàu kinh nghiệm khám chữa bệnh luôn lấy y đức, sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động khám chữa bệnh. Bằng kinh nghiệm nhiều năm khám chữa bệnh , Đến đây, bệnh nhân sẽ nhận được những lời tư vấn sử dụng thuốc chữa bệnh đau mắt đỏ rất khoa học, nhanh chóng đạt hiệu quả cao.

Là một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín lâu năm với chất lượng và phong cách phục vụ theo tiêu chuẩn bệnh viện khách sạn cao cấp, nhưng giá cả rất cạnh tranh so với các bệnh viện hay cơ sở y tế tư nhân khác. Bệnh viện cũng thực hiện chính sách thanh toán bảo hiểm y tế theo quy định nhà nước. Đến với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, người bệnh sẽ được trải nghiệm một phong cách phục vụ “An toàn – Chuyên nghiệp – Thân thiện”.

Từ khóa: ,
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân