Thực phẩm tốt cho hệ tuần hoàn

Hệ thống tuần hoàn gồm tim và các mạch máu. Công việc của các hệ thống tuần hoàn là vận chuyển oxy đến các tế bào và lấy carbon dioxide từ chúng. Bệnh tim là một bệnh của hệ tuần hoàn đã tấn công hơn 83 triệu người trưởng thành ở Mỹ, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ báo cáo. Tiêu thụ các thực phẩm lành mạnh để tăng cường sức khỏe cho hệ tuần hoàn là điều rất quan trọng.
 
Trái cây và rau

Trái cây và rau quả chứa một số chất dinh dưỡng tăng cường sức khỏe của hệ thống tuần hoàn

Trái cây và rau quả chứa một số chất dinh dưỡng tăng cường sức khỏe của hệ thống tuần hoàn.


Trái cây và rau quả chứa một số chất dinh dưỡng tăng cường sức khỏe của hệ thống tuần hoàn. Các  nhà nghiên cứu lưu ý rằng chất chống oxy hóa có trong trái cây sáng màu và các loại rau như cà tím, ớt chuông, bông cải xanh. Những thực phẩm này giúp bảo vệ tim và mạch máu khỏi bị hư hại. Một chế độ ăn uống giàu trái cây và rau quả cũng giúp ngăn ngừa và điều trị cao huyết áp. Huyết áp cao gây căng thẳng cho hệ thống tuần hoàn, làm tăng nguy cơ tổn thương.
Trà xanh
Trà xanh rất giàu các hợp chất gọi là polyphenol. Hợp chất này có khả năng giữ cho hệ tuần hoàn hoạt động trơn tru.  Theo National Institutes of Health trà xanh có thể giúp giảm huyết áp cũng như chiến đấu với nồng độ cholesterol cao. Bởi cholesterol cao có thể gây tổn hại cho hệ thống tuần hoàn bằng cách hình thành các mảng bám có hại dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ.
Các loại hạt cây
Hạnh nhân và các loại hạt khác cũng tốt cho hệ tuần hoàn vì chúng có chứa nhiều vitamin E tốt cho tim và chất béo không bão hòa đơn.

Hạnh nhân và các loại hạt khác cũng tốt cho hệ tuần hoàn vì chúng có chứa nhiều vitamin E tốt cho tim và chất béo không bão hòa đơn.


Hạnh nhân và các loại hạt khác cũng tốt cho hệ tuần hoàn vì chúng có chứa nhiều vitamin E tốt cho tim và chất béo không bão hòa đơn. Vitamin E là một loại vitamin chống oxy hóa mạnh, làm giảm quá trình oxy hóa trong các mạch máu. Quá trình oxy hóa các mạch máu dễ khiến mạch máu hình thành các mảng bám. Chất béo không bão hòa đơn là các chất béo lành mạnh có thể làm giảm cholesterol và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ.
Cá có dầu
Cá có dầu như cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá thu rất giàu omega-3. Chất béo omega-3 hỗ trợ cho hệ tuần hoàn bằng cách giảm viêm – một quá trình dễ gây thiệt hại cho các mạch máu trong cơ thể. Ngoài ra, omega-3 trong cá có thể giúp tăng lượng cholesterol HDL tốt trong khi giảm mức triglyceride.
Chất béo omega-3 trong các loại cá có dầu hỗ trợ cho hệ tuần hoàn bằng cách giảm viêm - một quá trình dễ gây thiệt hại cho các mạch máu trong cơ thể.

Chất béo omega-3 trong các loại cá có dầu hỗ trợ cho hệ tuần hoàn bằng cách giảm viêm – một quá trình dễ gây thiệt hại cho các mạch máu trong cơ thể.


Bên cạnh những loại thực phẩm nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày nêu trên để tốt cho hệ tuần hoàn thì cũng có những thực phẩm chúng ta nên hạn chế. Cụ thể nên loại bỏ các loại đồ ăn chế biến sẵn như thịt hộp, thịt đông lạnh… Harvard Health Publications giải thích rằng những thực phẩm này thường có nhiều muối, trong khi đó hầu hết các vitamin và khoáng chất tốt đều đã bị loại bỏ trong quá trình chế biến. Đồ ăn uống chứa nhiều đường cũng là những thực phẩm cần tránh vì chúng dễ gây tăng cân, gia tăng thêm áp lực cho trái tim và có thể gây hẹp động mạch.
 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân