Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Thực phẩm phòng bệnh ung thư vú bạn nên biết

Thực phẩm phòng bệnh ung thư vú bạn nên biết

Một chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh với các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư vú. Dưới đây là những loại thực phẩm phòng bệnh ung thư vú bạn không nên bỏ qua.

Thực phẩm phòng bệnh ung thư vú

Nấm

Nấm có tác dụng tuyệt vời trong tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống lão hóa, giảm nguy cơ mắc ung thư

Nấm có tác dụng tuyệt vời trong tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống lão hóa, giảm nguy cơ mắc ung thư

Không chỉ là món ăn ngon, nhiều loại nấm còn có tác dụng tuyệt vời trong tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống lão hóa, giảm nguy cơ mắc ung thư… Một số loại nấm ăn điển hình là nấm rơm, nấm hương, ngân nhĩ, mộc nhĩ đen…

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh giàu chất xơ, canxi, folate… có nhiều tác dụng với sức khỏe người dùng, bao gồm cả việc ngăn chặn ung thư vú. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hợp chất sulforophane có khả năng kích hoạt các enzyme chống ung thư của cơ thể, làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Tỏi

Tỏi được chứng minh là làm giảm các gốc tự do. Sử dụng tỏi thường xuyên còn có tác dụng kiểm soát tăng sinh tế bào, kiểm soát ung thư vú hiệu quả.

Rau bina

Rau bina có chứa chất chống oxy hóa lutein đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chống lại ung thư vú

Rau bina có chứa chất chống oxy hóa lutein đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chống lại ung thư vú

Các loại rau lá như rau bina có chứa các chất chống oxy hóa và chất xơ khiến cho chúng trở thành công cụ chống ung thư hiệu quả. Rau bina có chứa chất chống oxy hóa lutein đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chống lại ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư miệng

Quả việt quất

Việt quất chứa các polyphenol, có thuộc tính chống ung thư, có nhiều dưỡng chất, vitamin thiết yếu giúp phòng ung thư vú.

Lựu

Lựu đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng, trong đó có phòng chống ung thư vú. Nguyên nhân là do quả lựu có chứa chất hóa học elagitanin, giúp ngăn cản việc sản xuất ra chất oestrogen – một chất xúc tác quan trọng giúp cho các tế bào ung thư phát triển. Kết quả này đã được các nhà khoa học của trường Đại học Ohio (Mỹ) công bố trên tạp chí chuyên về bệnh ung thư – Cancer Prevention Research.
Trên đây là thông tin tham khảo về một số thực phẩm phòng bệnh ung thư vú bạn nên biết. Để đăng kí khám tại Bệnh viện Thu Cúc và biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 92.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan