Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Thực phẩm giúp hỗ trợ tiêu hóa

Thực phẩm giúp hỗ trợ tiêu hóa

Thực phẩm giúp hỗ trợ tiêu hóa gồm: Khoai lang, quả bơ, táo, gạo lứt, đu đủ, sữa chua, đậu phộng, mộc nhĩ, rong biển, cải bó xôi…

Thực phẩm giúp hỗ trợ tiêu hóa

Khoai lang

Khoai lang giúp nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa. Ăn khoai lang thường xuyên giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn, phòng chống tiêu chảy, táo bón và các dạng rối loạn tiêu hóa.

Quả bơ

Quả bơ là thực phẩm vàng cho sức khỏe. Không chỉ giàu dinh dưỡng, quả bơ còn giúp bảo vệ hệ tiêu hóa.

Gạo lứt

Gạo lứt được xem là siêu thực phẩm với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Gạo lứt chứa rất nhiều protein, chất xơ (gấp đôi so với gạo tẻ thường), khoáng chất, sắt, và các loại vitamin B1, B2, B3, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch một cách hiệu quả, làm sạch các mạch máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu, hỗ trợ tiêu hóa và giúp làm sạch dạ dày, giúp đường ruột khỏe mạnh hoạt động tốt.

Đu đủ

Đu đủ có 2 hợp chất papain và chymopapain. Đây được coi là 2 loại enzyme tiêu hóa protein hiệu quả, có thể làm giảm mỡ máu, vì thế thường xuyên ăn đu đủ có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Sữa chua

Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho đường ruột và hệ tiêu hóa.

Cải bó xôi

Ăn cải bó xôi có tác dụng tống đẩy chất thải qua đường tiêu hóa, giúp tiêu hóa nhanh hơn, bảo vệ lớp niêm mạc đường tiêu hóa, tránh vi khuẩn và chất độc tấn công, chống táo bón, làm đẹp da.

Mộc nhĩ

Mộc nhĩ có tác dụng làm sạch hệ tiêu hóa. Đây là thực phẩm giúp hỗ trợ tiêu hóa rất hiệu quả.

Rong biển

Rong biển còn có chứa alginate, chất này có thể tăng cường chất nhầy trong ruột từ đó giúp bảo vệ thành ruột, làm tăng vi khuẩn có lợi trong ruột.

Táo

Chất xơ hòa tan và các loại vitamin phong phú trong táo có tác dụng chống táo bón, axit trong táo có thể giúp bạn ngăn ngừa béo bụng, giúp cho đường ruột hoạt động bình thường khỏe mạnh.

Đậu phộng

Lạc rất tốt cho sức khỏe của đường ruột. Đó là bởi vì lạc chứa nhiều cellulose hữu ích, giúp hạn chế táo bón.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về thực phẩm giúp hỗ trợ tiêu hóa, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558892 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital