Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Thực hiện xét nghiệm Pap ở đâu?

Thực hiện xét nghiệm Pap ở đâu?

Xét nghiệm Pap này nhằm mục đích phát hiện tế bào bất thường ở cổ tử cung. Nên thực hiện xét nghiệm Pap ở đâu an toàn và chính xác là thắc mắc của nhiều chị em.

Xét nghiệm Pap là gì?

Pap là viết tắt của “Test Papanicolaou”, một phương pháp sàng lọc phát hiện tiền ung thư và ung thư tế bào cổ tử cung. Cổ tử cung là phần dưới của tử cung mở ra vào trong âm đạo.

Thực hiện xét nghiệm Pap

Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư rất phổ biến ở nữ giới

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến thứ hai trên toàn thế giới. Khoảng một phần tư số phụ nữ mang virus HPV, một loại virus lây truyền qua đường tình dục có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, một trong số 1.000 phụ nữ nhiễm HPV sẽ phát triển ung thư cổ tử cung. Nếu xét nghiệm Pap phát hiện các tế bào bất thường trong cổ tử cung, người bệnh dễ dàng được điều trị khỏi trước khi chúng phát triển thành ung thư.

Xét nghiệm Pap được thực hiện thế nào?

Để thực hiện Pap smear,bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ mỏ vịt để mở rộng âm đạo, sau đó dùng một dung dịch acid acetic loãng để làm hiện rõ vùng bất thường trên bề mặt cổ tử cung. Bác sĩ sẽ lấy một mảnh nhỏ tổ chức tại vị trí nghi ngờ để nghiên cứu dưới kính hiển vi. Đây là một xét nghiệm đơn giản, có thể gây khó chịu nhẹ, nhưng không đau.

Thực hiện xét nghiệm Pap ở đâu

Xét nghiệm Pap đơn giản, có thể gây khó chịu nhẹ, nhưng không đau.

Lưu ý trước khi thực hiện xét nghiệm Pap:

  • Đặt lịch làm xét nghiệm sau khi hết kinh nguyệt được 1 tuần là tốt nhất.
  • Tránh thụt rửa, dùng thuốc đặt âm đạo hay chất diệt tinh trùng ít nhất 2-3 ngày trước ngày làm xét nghiệm.
  • Tránh quan hệ tình dục 24 giờ trước khi làm xét nghiệm vì nó có thể ảnh hưởng đến kết quả chẩn đoán.
  • Đi tiểu trước khi làm xét nghiệm.
  • Chuẩn bị các câu trả lời liên quan đến chu kì kinh nguyệt mà bác sĩ có thể sẽ hỏi bạn, bao gồm: ngày bắt đầu và kết thúc của chu kì kinh nguyệt; các triệu chứng trong ngày có kinh nguyệt; biểu hiện của dịch âm đạo; dấu hiệu đặc biệt ở khung xương chậu
  • Mặc quần áo thoải mái để có thể cởi bỏ dễ dàng khi làm xét nghiệm
  • Ghi lại/ghi nhớ những câu hỏi bạn muốn hỏi bác sĩ liên quan đến vấn đề sức khỏe của bạn.
  • Hãy nói với bác sĩ nếu bạn nghi ngờ mang thai, đang mang thai, mong muốn có thai hoặc đang tránh thai… để bác sĩ biết cách xử lý thích hợp nhất.

Nên thực hiện xét nghiệm Pap ở đâu?

Benh vien Thu Cuc

Bệnh viện Thu Cúc tại số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều cơ sở y tế uy tín trong lĩnh vực khám sản phụ khoa, trong đó có Bệnh viện Thu Cúc tại số 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Bệnh viện trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại, giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác. Bên cạnh đó, khi thực hiện xét nghiệm Pap tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh còn được chi trả bảo hiểm giúp giảm bớt một phần chi phí.
Để tìm hiểu kỹ hơn về xét nghiệm Pap, bạn có thể gọi tới Tổng đài 1900 55 88 92/ hotline: 0904.970.909.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital