Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Thông tin về chi phí điều trị ung thư thực quản

Thông tin về chi phí điều trị ung thư thực quản

Chi phí điều trị ung thư thực quản hiện nay khoảng bao nhiêu là câu hỏi khiến nhiều người đang thắc mắc. Nhắc đến bệnh ung thư, thường là đề cập đến một bệnh lý nguy hiểm, cần tốn nhiều chi phí thuốc men, cần kỹ thuật máy móc, hóa chất,… chưa kể các chi phí sinh hoạt. Để giúp bạn đọc được giải đáp thắc mắc và tìm hiểu một số thông tin liên quan, hãy cùng trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về bệnh lý ung thư thực quản

Ung thư thực quản là bệnh lý xảy ra khi khối u ác tính hình thành ở niêm mạc ống thực quản, khối u có thể xuất hiện bất cứ đâu dọc theo ống thực quản dài khoảng 25cm: Thực quản đoạn ⅓ trên, ⅓ giữa, ⅓ dưới.

Ung thư thực quản thường gặp ở nam giới nhiều hơn ở nữ giới và bệnh có thể sẽ gia tăng mạnh ở những người có yếu tố nguy cơ cao bao gồm: Thói quen hút thuốc lá, sử dụng rượu bia nhiều, chế độ ăn uống không khoa học (ăn uống nhiều đồ nóng, sử dụng nước chứa nhiều nitrit và nitrat), mắc các bệnh lý như trào ngược dạ dày thực quản, barrett thực quản, co thắt tâm vị dạ dày không được điều trị kịp thời và triệt để…

Người mắc bệnh ung thư thực quản có thể sẽ gặp những triệu chứng phổ biến như: Nuốt nghẹn, đau tức vùng ngực sau xương ức, buồn nôn, nôn, tăng tiết nước bọt, sụt cân nhanh không có lý do…

Thông tin về chi phí thực hiện điều trị ung thư thực quản

Ung thư thực quản là một bệnh lý ác tính xảy ra ở đường tiêu hóa, gây ra những triệu chứng ảnh hưởng đến quá trình ăn uống của người bệnh

2. Chi phí để điều trị ung thư thực quản gồm những gì?

Khi phát hiện mắc ung thư thực quản bên cạnh câu hỏi bệnh có chữa được không, thì chi phí điều trị ung thư thực quản là bao nhiêu cũng được rất nhiều người quan tâm. Chi phí ung thư thực quản khi tiếp nhận điều trị tại viện sẽ bao gồm: Chi phí thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán trước, trong và sau quá trình điều trị, chi phí các phương pháp điều trị được chỉ định, chi phí thuốc men, chi phí phòng bệnh, chi phí sinh hoạt…

Thông tin về chi phí thực hiện điều trị ung thư thực quản

Điều trị ung thư thực quản là cả một quá trình dài, và chi phí điều trị cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trong điều trị ung thư thực quản

Việc xác định chính xác chi phí mà người bệnh phải chi trả phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chi phí này sẽ thay đổi tùy ở mỗi người bệnh. Dưới đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng đến mức chi trả trong điều trị ung thư thực quản.

3.1 Loại ung thư và Giai đoạn bệnh – Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị bệnh ung thư thực quản

Ung thư thực quản được phân chia thành 2 loại chính là hai thể mô bệnh học: Ung thư biểu mô tế bào vảy, ung thư biểu mô tuyến, trong đó ung thư biểu mô tế bào vảy chiếm khoảng 90% trong tổng số ca bệnh ung thư thực quản.

Giai đoạn bệnh ung thư thực quản được phân chia thành 4 giai đoạn chính đó là:

– Giai đoạn 1: Ung thư nằm ở lớp trên cùng của thành thực quản, và chưa vượt qua lớp này.

– Giai đoạn 2: Tế bào ung thư đã phát triển đến lớp sâu hơn của thành thực quản hoặc tế bào ung thư đã xâm lấn đến tổ chức hạch bạch huyết lân cận.

– Giai đoạn 3: Tế bào ung thư thực quản xâm lấn đến lớp sâu hơn của thành thực quản, hoặc tế bào ung thư xâm lấn đến các vùng cạnh thực quản.

– Giai đoạn 4: Tế bào ung thư thực quản đã xâm lấn đến các bộ phận khác của cơ thể.

Chi phí điều trị ung thư thực quản sẽ thay đổi ở mỗi bệnh nhân dựa vào loại tế bào ác tính và giai đoạn bệnh sau khi được chẩn đoán. Ung thư thực quản càng ở giai đoạn muộn thì chi phí sẽ càng tăng cao hơn do tình trạng khối u đã phát triển kích thước lớn, gây ra các triệu chứng có diễn biến phức tạp. Từ đó, thời gian nằm viện có thể sẽ kéo dài hơn, thậm chí cần sử dụng nhiều loại thuốc chuyên biệt, đặc trị mới có thể kiểm soát được bệnh…

Do đó tầm soát ung thư định kỳ hàng năm giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm sẽ nâng cơ tỷ lệ điều trị thành công, đồng thời cũng như giảm thiểu chi phí điều trị.

3.2 Phác đồ điều trị & Mức độ đáp ứng của bệnh nhân

Phác đồ điều trị của mỗi bệnh nhân sẽ được xây dựng dựa trên các yếu tố: Loại tế bào ung thư, giai đoạn bệnh, bệnh lý liên quan, tuổi tác, sức khỏe chung, mong muốn của bệnh nhân và người nhà… Phác đồ điều trị nhìn chung sẽ nhằm các mục đích: Kiểm soát tế bào ung thư xâm lấn, giảm triệu chứng bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

– Phác đồ điều trị bằng phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư thực quản

– Phác đồ điều trị sử dụng hóa chất cho bệnh nhân ung thư thực quản.

– Phác đồ điều trị bằng xạ trị cho bệnh nhân ung thư thực quản.

– Phác đồ điều trị nhắm trúng đích, điều trị miễn dịch.

Bên cạnh phác đồ điều trị đơn lẻ thì bệnh nhân mắc ung thư thực quản còn được chỉ định điều trị bằng phác đồ đa mô thức, nghĩa là kết hợp các phương pháp điều trị để tăng hiệu quả, loại bỏ triệt để tế bào ung thư. Từ đó chi phí chữa trị bệnh ung thư thực quản cũng sẽ thay đổi.

Ngoài ra, trong trường hợp bệnh nhân sử dụng cùng một phác đồ điều trị nhưng khả năng đáp ứng lại khác nhau do tình trạng sức khỏe, mức độ kháng thuốc, các tác dụng phụ… Theo đó bác sĩ có thể sẽ thay đổi loại thuốc sử dụng, liều lượng sử dụng hoặc phương pháp điều trị khác để kiểm soát được khối u. Hoặc bệnh nhân có thể được bổ sung các loại thuốc điều trị tăng cường, thuốc bổ nâng cao sức khỏe giảm tác dụng phụ trong điều trị. Những điều kể trên đồng nghĩa với việc chi phí sẽ thay đổi.

3.3 Địa chỉ điều trị – Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị bệnh ung thư thực quản

Chi phí điều trị bệnh ung thư thực quản ở mỗi bệnh viện đều khác nhau tùy thuộc vào cơ sở vật chất, phương pháp điều trị, các chính sách y tế tại đó. Nếu người bệnh có tham gia bảo hiểm y tế thì sẽ giảm được phần nào gánh nặng về chi phí điều trị.

Thông tin về chi phí thực hiện điều trị ung thư thực quản

Thu Cúc TCI là địa chỉ điều trị ung thư thực quản theo phác đồ tân tiến chuẩn Singapore.

Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin liên quan đến chi phí để thực hiện điều trị bệnh ung thư thực quản. Để giảm bớt gánh nặng về chi phí, mỗi cá nhân nên chủ động mua bảo hiểm y tế đồng thời chủ động tầm soát ung thư định kỳ để đề phòng những rủi ro về sức khỏe.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Zee Ying Kiat

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital