Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Thời gian rụng trứng vào lúc nào? Cần lưu ý gì

Thời gian rụng trứng vào lúc nào? Cần lưu ý gì

Thời gian rụng trứng là vào lúc nào của chu kỳ kinh? Ở thời điểm này, cần làm gì để tăng khả năng thụ thai, hãy tìm hiểu thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây.

Thời gian rụng trứng vào lúc nào? Cần lưu ý gì để tăng khả năng thụ thai

Thời gian rụng trứng vào lúc nào? Cần lưu ý gì để tăng khả năng thụ thai

Thời gian rụng trứng của chị em

Thời gian rụng trứng là lúc trứng được phóng ra từ buồng trứng. Thời điểm này là dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh. Chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tháng trước đến trước một ngày của ngày bắt đầu kỳ kinh tiếp theo. Ngày rụng trứng sẽ được tính theo công thức chiều dài của chu kỳ kinh – 14. Chẳng hạn bạn nữ có chu kỳ kinh 29 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 15 của chu kỳ kinh. Tính thời điểm rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh của chị em điều kiện là chu kỳ kinh phải đều.
Với những bạn nữ có chu kỳ kinh không đều, có một cách nhận ra thời điểm rụng trứng đó là dựa vào sự thay đổi của cơ thể, nếu để ý kỹ:
– Hormone progesterone tăng gây cảm giác đau tức ngực.
– Tăng tiết dịch âm đạo, dịch nhầy mỏng co giãn như lòng trắng trứng.

Tăng tiết dịch âm đạo, dịch nhầy mỏng co giãn như lòng trắng trứng trong thời gian rụng trứng.

Tăng tiết dịch âm đạo, dịch nhầy mỏng co giãn như lòng trắng trứng trong thời gian rụng trứng.

– Nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ.
– Ham muốn tình dục cao hơn bình thường.

Trong thời gian rụng trứng, làm thế nào để dễ thụ thai?

Tinh trùng sống được trong âm đạo của người nữ trong khoảng 72 giờ, trứng sau khi rụng sống được 12- 24 giờ nếu không thụ tinh sẽ bị thoái hóa. Chính vì thế tính thời điểm rụng trứng để tăng cơ hội có thai là rất quan trọng đảm bảo sự gặp nhau giữa tinh trùng và trứng đúng lúc.
Quan hệ vào trước thời điểm rụng trứng 3-5 ngày, trong thời điểm rụng trứng và sau ngày rụng trứng 1-2 ngày giúp tăng cơ hội có thai. Tuy nhiên thời điểm rụng trứng còn tùy thuộc nhiều yếu tố khác như tinh thần, sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, dùng thuốc… Chính vì thế nếu muốn có thai, các cặp vợ chồng nên quan hệ thường xuyên đều đặn, giữ tinh thần thoải mái tránh căng thẳng, áp lực, ăn uống đủ chất điều độ, ngưng hút thuốc, không uống rượu trước khi chuẩn bị có thai vài tháng.

Quan hệ thường xuyên đều đặn để tăng cơ hội có thai

Quan hệ thường xuyên đều đặn để tăng cơ hội có thai.

Nếu quan hệ tình dục đều đặn không dùng biện pháp tránh thai nào mà sau 12 tháng vẫn chưa có thai, nên đi khám sớm để tìm nguyên nhân và có cách xử trí thích hợp.
Thời gian rụng trứng vào lúc nào? Cần lưu ý gì để tăng cơ hội có thai? Qua thông tin mà chúng tôi cung cấp hi vọng rằng bạn đọc đã có được chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital