Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Góc giải đáp: Tháo vòng tránh thai có bị chảy máu không?

Góc giải đáp: Tháo vòng tránh thai có bị chảy máu không?

Em đã sắp đến thời hạn phải lấy vòng tránh thai ra. Em lo lắng không biết tháo vòng tránh thai có bị chảy máu không, có bị đau không. Mong được bác sĩ giải đáp sớm! Em xin cảm ơn! (Diệu Thúy – 26 tuổi, Hà Nội)

Tháo vòng tránh thai có bị chảy máu không là băn khoăn của nhiều chị em

Tháo vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không là băn khoăn của nhiều chị em

Bạn Diệu Thúy thân mến!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về tháo vòng tránh thai có có đau không chúng tôi xin được tư vấn như sau.
Đặt vòng tránh thai là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, khi chị em muốn tháo vòng vì một lý do nào đó chẳng hạn như muốn sinh con, hoặc vòng đã hết hạn… thì tháo vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không, có bị chảy máu không, có bị đau không là băn khoăn của nhiều chị em.
Trước khi tháo vòng, bạn nên đi khám tại cơ sở y tế, lưu ý, những chị em đã đến kỳ tháo vòng nhưng sức khỏe không tốt, mắc các bệnh cấp tính thì tạm thời chưa lấy vòng ra, nên để bệnh chuyển biến tốt hơn và sức khỏe phục hồi trở lại. Những chị em bị mắc các viêm nhiễm vùng kín thì cần điều trị khỏi bệnh mới tháo vòng. Nên tháo vòng vào những ngày sắp hết hành kinh, lúc này cổ tử cung đang mở rộng, việc tháo vòng sẽ dễ dàng hơn. Các bác sĩ sẽ kiểm tra, dùng dụng cụ đưa vào âm đạo và lấy vòng tránh thai ra.

Trước khi tháo vòng, bạn nên được thăm khám cẩn thận, đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe khi tháo vòng.

Trước khi tháo vòng, bạn nên được thăm khám cẩn thận, đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe khi tháo vòng.

Tháo vòng tránh thai nếu như đúng hạn thì chỉ là một thủ thuật đơn giản, nhẹ nhàng. Chỉ hơi có cảm giác nhói đau như khi đặt vòng. Nếu quá hạn, việc tháo vòng sẽ gây đau do vòng tránh thai dính vào thành tử cung hoặc nếu vòng bị gãy rơi vào ổ bụng thì khó khăn hơn. Việc tháo vòng có thể có hiện tượng xuất huyết âm đạo nhẹ. Nếu không có bất thường gì về sản khoa, máu âm đạo ra ít và sẽ tự hết.
Ngoài chảy máu, sự thay đổi hormone khi tháo vòng cũng khiến cho chị em cảm thấy khó chịu trong người. Tùy từng tình trạng, sau tháo vòng bác sĩ sẽ kê liều lượng thuốc kháng sinh, kháng viêm tránh nhiễm khuẩn và dính buồng tử cung. Cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sỹ để phục hồi tình trạng sức khỏe. Chú ý không nên quan hệ tình dục ngay cần đợi từ 7-10 ngày để phục hồi.
Cũng như đặt vòng, tháo vòng cũng có ảnh hưởng đến tử cung, nên chị em không nên có thai ngay khi tháo vòng cần đợi  tử cung phục hồi hoàn chỉnh, sau khoảng 2-3 tháng mới nên có thai.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan