Trang chủ » Tin tức » Tháo vòng bao lâu thì đặt lại được?

Tháo vòng bao lâu thì đặt lại được?

Xin chào bác sĩ!

Em đặt vòng tránh thai được gần 1 tháng nhưng thấy hiện tượng máu ra mãi không hết, ra nhiều, và người rất mệt mỏi nên em đã đến viện tháo vòng ra. Giờ cơ thể em đã khỏe bình thường trở lại, em muốn hỏi tháo vòng bao lâu thì đặt lại được? Em có được đặt luôn không hay phải chờ một thời gian nữa? Và tháo vòng bao lâu thì quan hệ tình dục được? Mong được bác sĩ giải đáp! Em xin cảm ơn! ( Lê Ngân – Hà Nội)

Bạn Lê Ngân thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về tháo vòng bao lâu thì đặt lại được, bao lâu thì được quan hệ, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Vòng tránh thai là một phương pháp được nhiều chị em lựa chọn để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Tháo vòng bao lâu thì đặt lại được? Thông thường với các chị em nếu đã hết hạn sử dụng vòng tránh thai, tháo ra thì có thể đặt vòng khác được luôn, tuy nhiên, ở trường hợp của bạn, vòng tránh thai lại gây xuất huyết nhiều, kéo dài đến mức bác sĩ phải tháo ra thì chứng tỏ cơ thể của bạn không thích hợp với phương pháp tránh thai này. Lúc này, tốt nhất là bạn không nên đặt vòng nữa. Hãy chuyển sang một phương pháp tránh thai khác phù hợp hơn, chẳng hạn như uống thuốc tránh thai hàng ngày, hoặc bao cao su… Tốt nhất là bạn nên đến cơ sở y tế nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ phương pháp thích hợp nhất để tránh thai hiệu quả và an toàn.

Tốt nhất là bạn nên đến cơ sở y tế thăm khám và nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ phương pháp thích hợp nhất.

Tốt nhất là bạn nên đến cơ sở y tế thăm khám và nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ phương pháp thích hợp nhất.

Tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được? Sau khi tháo vòng  1 tuần nếu cơ thể đã bình thường trở lại, máu âm đạo không còn ra, thì có thể quan hệ, Tuy nhiên, nếu thấy biểu hiện khác bất thường thì cần đến cơ sở y tế để kiểm tra ngay và việc quan hệ cần có phương pháp phòng tránh hiệu quả để không mang thai ngoài ý muốn.

Tháo vòng bao lâu thì đặt lại được? Bao lâu được quan hệ trở lại? Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn Lê Ngân đã có được những chia sẻ hữu ích.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital