Tất tần tật về tròng kính đổi màu Chemi

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Thị Xuân Loan

Phó khoa Khám bệnh phụ trách chuyên khoa Mắt

Vừa cải thiện thị lực vừa chống tia cực tím, sự ra đời của tròng kính đổi màu được đánh giá là một cuộc cách mạng trong chăm sóc mắt có tật khúc xạ. Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu tròng kính đổi màu. Trong đó, Chemi là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất. Trong bài biết sau, Thu Cúc TCI xin chia sẻ với các bạn thông tin về tròng kính đổi màu nói chung và tròng kính đổi màu Chemi nói riêng, đọc ngay bạn nhé!

1. Khái quát về tròng kính đổi màu

1.1. Tròng kính đổi màu là gì?

Tròng kính đổi màu hay Photochromic/Transition Lenses trong tiếng Anh, là tròng kính được chế tạo hoặc tráng vật liệu đặc biệt, có khả năng đổi từ không màu sang có màu, khi gặp ánh mặt trời (hiện tượng đổi màu không xuất hiện khi gặp các ánh sáng khác).

Tròng kính đổi màu là tròng kính được chế tạo hoặc tráng vật liệu đặc biệt, có khả năng đổi từ không màu sang có màu.

Tròng kính có khả năng đổi từ không màu sang có màu gọi là tròng kính đổi màu.

1.2. Tròng kính đổi màu hoạt động như thế nào?

Vật liệu chế tạo hoặc tráng tròng kính đổi màu chứa các phần tử nhạy cảm với ánh sáng mặt trời (sunsensor). Trong hầu hết các trường hợp, chúng là Silver Halide. Các phần tử Silver Halide này trong điều kiện bình thường thì trong suốt; tuy nhiên, khi tiếp xúc với tia cực tím (có trong ánh sáng mặt trời), chúng hấp thu năng lượng từ các tia đó và đổi màu.

Silver Halide có thể được cung cấp cho tròng kính đổi màu theo 2 cách. Thứ nhất: Chúng là vật liệu chế tạo tròng kính. Thứ hai: Chúng là vật liệu được phủ lên bề mặt tròng kính.

Thời gian để Silver Halide hay tròng kính đổi màu đổi từ màu sáng sang màu tối là khoảng 60s và thời gian để Silver Halide hay tròng kính đổi màu đổi ngược lại là khoảng 120s.

1.3. Sử dụng tròng kính đổi màu có lợi ra sao?

Để hạn chế tiếp xúc với tia cực tím cũng như chống lóa, khi ra đường, chúng ta thường đeo kính râm. Đối với người có tật khúc xạ, trước đây, muốn làm được việc đó, người có tật khúc xạ thường phải đeo chồng kính râm lên kính cải thiện thị lực hoặc đeo kính 2 tròng, đeo kính râm có độ,…, tương đối bất tiện.

Sự ra đời của tròng kính đổi màu, vừa có độ cận – viễn – loạn, vừa hạn chế tia cực tím và chống lóa là một cuộc cách mạng trong chăm sóc mắt có tật khúc xạ. Ban đầu, tròng kính đổi màu chỉ có tính năng chống tia cực tím và các tính năng cơ bản khác như giảm bám nước, giảm bám bụi, giảm trầy xước, chống lóa, chống phản quang,… Ngày nay, bên cạnh những tính năng đó, tròng kính đổi màu còn sở hữu nhiều tính năng cao cấp khác, đem lại cho người sử dụng trải nghiệm thị lực tuyệt vời, như:

– Tròng kính đổi màu, chống ánh sáng xanh: Dành cho những người sử dụng thiết bị điện tử thường xuyên.

Tròng kính đổi màu, chống ánh sáng xanh dành cho những người sử dụng thiết bị điện tử thường xuyên.

Tròng kính đổi màu, chống ánh sáng xanh phù hợp với những người sử dụng máy tính.

– Tròng kính đổi màu, chống ánh sáng xanh, chống chói, chống phản quang 360 độ: Dành cho những người lái xe ban ngày và ban đêm thường xuyên.

– Tròng kính đổi màu, chống ánh sáng xanh, chống mỏi mắt: Dành cho những người sử dụng máy tính cường độ cao, có triệu chứng mỏi mắt.

– Tròng kính đổi màu chế tạo bằng vật liệu chống bể Polycarbonate: Dành cho những người sử dụng gọng không viền.

– Tròng kính đổi màu đa tròng, chống ánh sáng xanh: Dành cho những người có viễn thị và lão thị.

2. Tròng kính đổi màu Chemi

2.1. Tổng quan về thương hiệu Chemilens

Chemilens là doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hàn Quốc chuyên sản xuất và phân phối tròng kính nhựa. Chemilens luôn đứng đầu về sản lượng sản xuất và đã trở thành một trong những nhà cung ứng tròng kính lớn nhất thế giới. Chemilens sử dụng công nghệ, máy móc, thiết bị nhập khẩu từ Đức và Nhật Bản. Đồng thời doanh nghiệp cũng tự nghiên cứu, phát triển và cải tiến một số thiết bị, để thực hiện tự động hóa sản xuất tròng kính Chemi.

Phương châm làm việc của toàn thể nhân viên Chemilens – “Chăm sóc đôi mắt, chăm sóc cuộc sống”, dung hòa với quan điểm tiên tiến, kỹ thuật công nghệ tinh tế và dịch vụ chất lượng cao, đã giúp Chemilens nhanh chóng vươn lên đứng đầu lĩnh vực sản xuất và cung ứng tròng kính.

2.2. Chi tiết về tròng kính đổi màu Chemi

Giữa vô vàn thương hiệu tròng kính đổi màu, hiện nay, trên thị trường, tròng kính đổi màu của Chemilens vẫn luôn là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất để chăm sóc mắt có tật khúc xạ, nhờ nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Có khả năng chống tia cực tím gấp đôi so với những tròng kính đổi màu khác: Tròng kính đổi màu của Chemilens không chỉ có hiệu quả làm giảm tia cực tím ở mặt trước mà còn có hiệu quả làm giảm tia cực tím phản xạ từ mặt sau tròng kính.

– Được tráng lớp ván dầu Chemi U2: Chống bám bụi, chống bám vân tay, chống bám nước, chống trầy xước, độ truyền quang cao, đem đến trải nghiệm thị giác tự nhiên.

Tròng kính đổi màu của Chemilens có 2 chiết xuất là 1.555 và 1.597 với chỉ số Abbe (chỉ số quang sai đơn sắc) tương ứng là 35 và 40. Tròng kính đổi màu của Chemilens có một nhược điểm là bị giới hạn về màu sắc. Hiện nay, hãng chỉ cung cấp một màu tròng kính duy nhất là màu xám.

Tròng kính đổi màu Chemi có 2 chiết xuất là 1.555 và 1.597.

Tròng kính đổi màu Chemi có một nhược điểm là bị giới hạn về màu sắc.

Tóm lại: Trong điều kiện bình thường, tròng kính đổi màu là tròng kính điều chỉnh thị lực. Khi ra đường, tròng kính đổi màu trở thành tròng kính điều chỉnh thị lực đồng thời hạn chế tia cực tím và chống lóa. Ngoài ra, tròng kính đổi màu còn sở hữu tính năng chống ánh sáng xanh, chống phản quang và nhiều tính năng khác. Là sự kết hợp của vô vàn tính năng chỉ trong 1 sản phẩm, kính đổi màu mang lại sự tiện nghi tối đa cho người sử dụng. Nếu bạn quan tâm đến kính đổi màu, có thể tham khảo sản phẩm của Chemilens – Doanh nghiệp sản xuất và cung ứng tròng kính nhựa hàng đầu thế giới. Tròng kính đổi màu Chemilens được sản xuất bằng công nghệ tân tiến, có khả năng hạn chế tia cực tím cả hai mặt, chống bám bụi, bám vân tay, bám nước và chống trầy xước tốt.

Phía trên là thông tin về tròng kính đổi màu nói chung và tròng kính đổi màu Chemi nói riêng. Nếu còn băn khoăn về tròng kính đổi màu, liên hệ Thu Cúc TCI để được giải đáp chi tiết và nhanh chóng mọi thắc mắc, bạn nhé!

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital