Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » “Tất tần tật” chi phí siêu âm canh trứng từ A-Z

“Tất tần tật” chi phí siêu âm canh trứng từ A-Z

Với những cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc khó có con thì siêu âm canh trứng được xem là giải pháp giúp tăng khả năng mang thai cho người vợ. Mặc dù cho đến ngày hôm nay, phương pháp này vẫn đang nhận lại nhiều ý kiến trái chiều, tuy nhiên vẫn không ít cặp vợ chồng đã thành công. Để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, bài viết này sẽ mang tới câu trả lời về chi phí siêu âm canh trứng chi tiết nhất cũng như những lưu ý trong quá trình canh trứng mà bạn cần phải ghi nhớ.

1. Thế nào gọi là siêu âm canh trứng?

Siêu âm canh trứng là quá trình theo dõi sự phát triển của trứng (hay còn gọi là nang noãn) bằng đầu dò âm đạo giúp tăng khả năng có con theo ý muốn. Phương pháp này không chỉ giúp theo dõi được sự phát triển của trứng mà còn dự đoán được chính xác ngày rụng trứng. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên để vợ chồng chủ động có các biện pháp nhằm tăng khả năng thụ thai.

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong một chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ là ngày trước rụng trứng. Tinh trùng có tuổi thọ từ 3-5 ngày khi sống trong môi trường âm đạo còn trứng chỉ có thể sống từ 12-24 giờ. Khi nắm được chính xác thời gian nào đến ngày trước rụng trứng thì vợ chông có thể tăng số lần quan hệ vào giai đoạn này để tăng khả năng mang thai.

Siêu âm canh trứng là gì

Siêu âm canh trứng là quá trình theo dõi sự phát triển của nang noãn

1.1 Lợi ích của siêu âm canh trứng

– Giúp bác sĩ xác định được sự phát triển của nang noãn buồng trứng có hay không có nang noãn, xác định được kích thước của nang noãn, đánh giá được chất lượng của nang noãn và buồng trứng. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ kết hợp với các chẩn đoán lâm sàng để chẩn đoán và điều trị vô sinh.

– Có thể dự đoán được chính xác ngày rụng trứng để vợ chồng chủ động kế hoạch thụ thai.

– Giúp chẩn đoán được bệnh rối loạn phóng noãn hay bệnh đa nang buồng trứng.

1.2 Siêu âm canh trứng bằng phương pháp nào?

Hiện nay, có 2 phương pháp được áp dụng trong quá trình siêu âm canh trứng đó là siêu âm đầu dò và siêu âm ổ bụng. Hai phương pháp này có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

– Phương pháp siêu âm ổ bụng: Máy siêu âm ổ bụng sẽ di chuyển xung quanh vùng bụng dưới, giúp quan sát được tổng thể hệ sinh sản bên trong của phụ nữ. Điểm hạn chế của phương pháp này đó là: đối với những bệnh nhân có thành bụng dày, ổ bụng có chứa nhiều hơi trong khung đại tràng thì bệnh nhân cần phải nhịn tiểu trước khi siêu âm, bác sĩ gặp nhiều khó khăn khi quan sát và kết quả mang lại kém chính xác hơn so với siêu âm đầu dò âm đạo.

– Phương pháp siêu âm đầu dò âm đạo: Ưu điểm của phương pháp này đó là đầu dò được đưa vào trực tiếp phía trong âm đạo giúp bác sĩ dễ dàng quan sát trong tử cung và buồng trứng. Do đó, tại các bệnh viện và phòng khám thì siêu âm đầu dò được sử dụng là chủ yếu. Tuy nhiên, điểm hạn chế của siêu âm đầu dò đó là bác sĩ phải sử dụng bao cao su bọc ngoài đầu dò. Tất cả các bao cao su đều chứa chất dầu bôi trơn có tác dụng triệt tinh trùng rất cao. Cho nên, khi thực hiện siêu âm canh trứng nhiều lần thì âm đạo sẽ tích trữ dầu và cản trở quá trình mang thai.

Để thụ thai thành công hầu hết các cặp vợ chồng phải thực hiện siêu âm rất nhiều lần và chi phí siêu âm canh trứng cũng sẽ chia ra nhiều lần chi trả, không phải thanh toán cùng một lúc.

Phương pháp siêu âm canh trứng

Có 2 phương pháp siêu âm canh trứng là siêu âm đầu dò và siêu âm ổ bụng

2. Vì sao canh trứng nhưng vẫn không có thai?

Có không ít các cặp vợ chồng vẫn chăm chỉ cả một năm trời và bỏ ra không ít chi phí siêu âm canh trứng những vẫn không nhận được tin vui. Theo các chuyên gia y tế đã nhận định, những nguyên nhân dưới đây là tác nhân gây trở ngại trong việc mang thai:

– Lạc nội mạc tử cung: Đây là tình trạng nội mạc tử cung không bong tróc và thoát ra ngoài âm đạo và đi lạc vào các bộ phận như buồng trứng, ống dẫn trứng, lớp cơ tử cung.

– U xơ tử cung và Polyp tử cung: Dấu hiệu của các bệnh lý này như là rong kinh, rối loạn kinh nguyệt, đau vùng xương chậu, đau bụng dưới. Khi khối Polyp phát triển quá lớn sẽ gây gián đoạn khả năng bám dính và làm tổ của hợp tử vừa thụ tinh.

– Hội chứng buồng trứng đa nang: Hiện tượng này khiến cho cơ thể thay vì sản xuất hormone kích thích nang trứng lại sản xuất adrogen làm rối loạn quá trình phóng noãn, gây trở lại trứng rụng và làm suy giảm chất lượng của trứng.

– Rối loạn hội chứng miễn dịch: Hiện tượng này gây phản ứng viêm quá mức làm cho tinh trùng hoặc hợp tử bị tiêu hủy.

– Stress, căng thẳng kéo dài: Khi bị áp lực tâm lý và căng thẳng kéo dài sẽ gây trở ngại cho hoạt động của vùng dưới đồi. Từ đó dẫn đến tình trạng thay đổi nồng độ hormone cũng như sự rụng trứng, từ đó giảm tỷ lệ thụ thai.

– Bị thừa cân hoặc thiếu cân: Khi bị thừa cân sẽ ảnh hưởng đến chức năng của buồng trứng. Còn khi bị thiếu cân kinh nguyệt sẽ bị rối loạn và khó dự đoán chính xác thời điểm rụng trứng.

– Hút thuốc lá: Gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bào thai cũng như khả năng mang bầu của chị em phụ nữ.

– Quan hệ quá nhiều hoặc quá ít: Khi quan hệ quá ít sẽ dễ dàng bỏ lỡ “thời điểm vàng” để thụ thai. Còn khi quan hệ quá nhiều sẽ khiến cho chất lượng tinh trùng bị suy giảm.

Đa nang buồng trứng

Hội chứng buồng trứng đa nang là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó mang thai

3. Tìm hiểu chi phí siêu âm canh trứng hết bao nhiêu?

Siêu âm trứng được tiến hành thực hiện từ ngày thứ 7 trở đi trong một chu kỳ kinh nguyệt, cách ngày sẽ siêu âm một lần. Mỗi lần như vậy thường có chi phí giao động từ 250,000 – 350,000 đồng tùy thuộc vào từng cơ sở khám chữa bệnh và tùy thuộc vào phương pháp siêu âm là siêu âm qua đường bụng hay đầu dò âm đạo.

Để mang lại kết quả được cao nhất, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến hành thực hiện về trình độ chuyên môn của bác sĩ Sản khoa, hệ thống cơ sở vật chất có được đảm bảo, địa điểm đi lại có thuận tiện hay không.

Vậy nên khi quyết định thăm khám ở đâu bạn nên tham khảo về chi phí siêu âm trứng tại địa điểm đó trước, bởi vì bạn sẽ cần tiến hành nhiều lần siêu âm liên tiếp nhau.

Chi phí siêu âm canh trứng

Chi phí cho mỗi lần siêu âm canh trứng dao động từ 250,000 – 350,000 đồng

Hy vọng rằng, những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “chi phí siêu âm canh trứng hết bao nhiêu?” cũng như hiểu hơn được các vấn đề xoay quanh việc canh trứng để thụ thai. Hãy thăm khám ngay lập tức nếu như phát hiện mình đang có dấu hiệu khó mang thai để được điều trị sớm nhất nhé!

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital