Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Tất tần tật chi phí mổ u xơ tử cung từ A-Z

Tất tần tật chi phí mổ u xơ tử cung từ A-Z

U xơ tử cung là một loại u thường gặp ở những người phụ nữ nằm trong độ giai đoạn từ 30-45 tuổi. Bệnh lý này có khả năng làm ảnh hưởng đến việc thụ thai, gây nên hiện tượng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu xem chi phí mổ u xơ tử cung cần phải chi trả những khoản như thế nào và quá trình phẫu thuật có đau không?

1. Bệnh lý u xơ tử cung là gì?

U xơ tử cung thường xuất hiện ở phụ nữ nằm trong độ tuổi từ 30-45. Kích thước và số lượng khối của u là khác nhau ở mỗi người bệnh nhân. Nguyên nhân hình thành nên u xơ ở tử cung được giải thích bằng sự gia tăng của nồng độ hormone estrogen có trong cơ thể của người phụ nữ.

Những triệu chứng điển hình của bệnh u xơ tử cung bao gồm như sau: Bị rong kinh kéo dài, cường kinh, đau bụng kinh, có hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày, táo bón, có cảm giác đau rát khi quan hệ tình dục…. Đối với từng kích thước khối u sẽ được chỉ định làm theo phương pháp phẫu thuật phù hợp, vì thế chi phí mổ u xơ tử cung còn phải phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân.

Bệnh u xơ tử cung là những khối u lành tính, không phải là ung thư và cũng không thể phát triển được thành ung thư. Cho nên về cơ bản, nó không gây ra ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu như để bệnh kéo dài và không được điều trị dứt điểm sẽ gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, vô sinh hiếm muộn và xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác gây nên tác động tiêu cực đến sức khỏe, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới.

Bệnh u xơ tử cung là gì

Bệnh u xơ tử cung là một loại u thường xuất hiện ở những người phụ nữ nằm trong độ tuổi từ 30-45

1.1 Những trường hợp không cần mổ u xơ tử cung

Hầu hết đối với những trường hợp u xơ tử cung có kích thước bé, chưa xảy ra biến chứng, thường không cần thiết phải tiến hành mổ và được theo dõi định kỳ 3 – 6 tháng để bác sĩ đánh giá lại được tình trạng khối u và các biến chứng.

Việc mổ u xơ tử cung sẽ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, tùy vị trí của khối u xơ xơ bác sĩ sẽ quyết định xem cần mổ hở hay mổ nội soi. Trong ca phẫu thuật, nếu như không cầm được máu ở phần tử cung sau khi bóc u xơ thì có khả năng sẽ phải cắt tử cung. Vấn đề người bệnh có thai sau này hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào kết quả phẫu thuật. Ngoài ra, vấn đề này cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa trong đó có bao gồm yếu tố tuổi của người phụ nữ.

Những trường hợp không phải mổ u xơ tử cung

Những trường hợp u xơ tử cung có kích thước bé, chưa xảy ra biến chứng, thường không cần thiết phải tiến hành mổ

1.2 Những trường hợp cần phải mổ u xơ tử cung

Những trường hợp thường được chỉ định mổ u xơ tử cung bao gồm:

– U xơ tử cung có kích thước lớn, tương đương với kích thước của một tử cung có chứa thai trên 12 tuần. Trong trường hợp này, khối u dễ có khả năng gây ra biến chứng và chèn ép lên các cơ quan trong ổ bụng gây cảm giác đau và dễ bị thoái hóa.

– Khối u chèn ép lên vùng niệu quản, gây thận ứ nước

– Khi người bệnh có triệu chứng rong kinh, rong huyết, cường kinh kéo dài mà việc quá trình trị nội tiết không cải thiện.

– Khối u xơ tử cung chèn ép làm thai nhi bị dị dạng khuyết tật, thậm chí là sẩy thai.

– Khối u xơ tử cung nằm ở vị trí dưới niêm mạc.

– Khối u xơ tử cung nằm ở vị trí trong dây chằng rộng.

– Tiến hành phẫu thuật nếu như nghi ngờ u xơ tử cung hóa ác tính.

2. Tổng chi phí mổ u xơ tử cung phải trả là bao nhiêu?

Khi tiến hành phẫu thuật, ngoài chi phí mổ u xơ tử cung ra thì người bệnh sẽ cần phải chi trả thêm nhiều khoản phí liên quan như là: tiền tạm ứng, tiền thuốc, tiền phòng, tiền chăm sóc đặc biệt,… Mức phí mổ u xơ tử cung hiện nay thường dao động trong khoảng 8.000.000-28.000.000 đồng và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như sau:

– Phương pháp điều trị là mổ nội soi hay mổ mở.

– Vị trí khối u xơ không quá khó bóc tách, khối u có kích thước nhỏ thì chi phí mổ cũng ít hơn những khối u lớn, nằm ở vị trí khó đã có nhiều biến chứng đến các cơ quan lân cận.

– Thời gian lưu viện để theo dõi sau phẫu thuật là dài hay ngắn cũng ảnh hưởng đáng kể đến tổng chi phí khi điều trị u xơ tử cung.

– Nếu kết hợp mổ đẻ với bóc u xơ tử cung thì chi phí bóc tách khối u xơ cũng sẽ thấp hơn.

Chi phí mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu

Chi phí phẫu thuật u xơ tử cung dao động trong khoảng từ 8.000.000-28.000.000 đồng

3. Mổ u xơ tử cung có bị đau không?

Khi mổ u xơ tử cung, người bệnh sẽ được gây tê hoặc gây mê vì thế trong suốt quá trình phẫu thuật bạn hoàn toàn sẽ không có cảm giác đau hay khó chịu. Tuy nhiên, sau cuộc phẫu thuật kết thúc và cơ thể hết dần thuốc tê thì phương pháp mổ mở sẽ gây ra cảm giác đau cũng như thời gian phục hồi chậm hơn so với phương pháp mổ nội soi. Phẫu thuật nội soi có khả năng khắc phục được những nhược điểm còn tồn tại ở mổ hở như là không làm mất nhiều máu, tính thẩm mỹ cao, ít đau và thời gian bình phục nhanh chóng hơn. Từ đó sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm được một khoản chi phí.

Mổ u xơ tử cung có đau không

Phẫu thuật mổ hở sẽ đau hơn so với phẫu thuật nội soi

Phẫu thuật mổ u xơ có thể xem là phương pháp điều trị cuối cùng được đưa ra khi mà biện pháp điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này của chúng tôi người bệnh đã phần nào nắm bắt được tổng mức chi phí mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào nữa liên quan đến bệnh lý u xơ tử cung, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital