Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Tại sao các cặp đôi cần sàng lọc sức khoẻ trước hôn nhân?

Tại sao các cặp đôi cần sàng lọc sức khoẻ trước hôn nhân?

Chuyện “yêu” sau cưới hay việc mang thai có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của vợ chồng nếu hai bạn đã có bệnh trước đó mà chưa điều trị. Vì thế, việc kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân sẽ giúp cả hai vững tin bước vào đời sống tình dục, đồng thời sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sức khỏe của thai nhi sau này.

Vì sao cần quan tâm đến khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Tiền hôn nhân là giai đoạn từ lúc một người bắt đầu có khả năng sinh sản đến khi kết hôn. Một cách cụ thể hơn, từ trẻ ở tuổi vị thành niên (khi có khả năng sinh sản) cho đến người lớn ở độ tuổi U.30 – U.40 – U.50 v.v… (chưa kết hôn). Đó là đối tượng cần quan tâm đến những vấn đề thuộc nội dung chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân.

VÌ SAO CẦN PHẢI QUAN TÂM ĐẾN TƯ VẤN SỨC KHỎE TIỀN HÔN NHÂN:
– Bắt đầu một cuộc sống tình dục vốn chưa có kinh nghiệm trước đó.
– Phải chuẩn bị để mang thai, sinh đẻ ra những đứa con khỏe mạnh.
– Có thể có những rắc rối trong đời sống tình dục, những bệnh tật mới xuất hiện liên quan đến đường sinh sản hoặc xuất hiện những hậu quả của các bệnh tật có từ trước ảnh hưởng đến sự sinh sản, thai nghén.
– Phải chủ động kiểm soát sự mang thai, thời điểm có con và số con mong muốn.

Sàng lọc trước hôn nhân giúp các cặp đôi vững tin để chào đón những thiên thần nhỏ

Sàng lọc trước hôn nhân giúp các cặp đôi vững tin để chào đón những thiên thần nhỏ

Khám sức khỏe tiền hôn nhân có thể tầm soát được bệnh lý nào?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ giúp các cặp đôi khám sức khỏe tổng thể, phát hiện những bệnh lý có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và bạn đời, từ đó có kế hoạch điều trị sớm như viêm gan B, bệnh tim mạch, các bệnh di truyền, tình trạng huyết thống, HIV,….

Bên cạnh đó, khám sức khỏe tiền hôn nhân còn giúp phát hiện những bất thường về cấu tạo cơ quan sinh dục để các cặp đôi chuẩn bị thời gian, tâm lý, tiền bạc thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật. Ngoài ra, khám tiền hôn nhân còn giúp phát hiện một số bệnh lý ảnh hưởng tới hôn nhân và khả năng sinh sản như các bệnh xã hội (hoa liễu, giang mai,…), bệnh tâm thần phân liệt, bệnh lý ác tính ở gan, tim, thận, HIV-AIDS, các dị tật liên quan đến bất thường nhiễm sắc thể (Down, Edwards, Patau,…), các bệnh lý di truyền (tan máu bẩm sinh, mù màu, lệch khớp sọ,…).

Thông qua các bước khám, cặp đôi sẽ nắm được tình trạng sức khỏe của mình

Thông qua các bước khám, cặp đôi sẽ nắm được tình trạng sức khỏe của mình

Khám sức khỏe tiền hôn nhân được xem là hình thức sàng lọc giúp nâng cao chất lượng dân số. Bởi vậy, trước khi kết hôn khoảng 6 tháng, các cặp đôi nên tiến hành khám sức khỏe tiền hôn nhân để có thời gian điều trị bệnh (nếu có). Nếu có ý định mang thai ngay sau kết hôn, người phụ nữ cũng nên tiêm ngừa một số bệnh trước 6 tháng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Xét nghiệm máu là một trong những bước khám không thể thiếu khi sàng lọc trước hôn nhân

Xét nghiệm máu là một trong những bước khám không thể thiếu khi sàng lọc trước hôn nhân

Hàng ngàn cặp đôi đã lựa chọn Bệnh viện Thu Cúc để khám tiền hôn nhân

Trên thực tế, trong bối cảnh hiện nay thì việc khám tiền hôn nhân là việc kiên quyết nên làm để đảm hạnh phúc sau này với mỗi gia đình. Dưới đây là những lý do bạn nên lựa chọn Thu Cúc là địa chỉ khám tiền hôn nhân tại Hà Nội:
– Là một trong những bệnh viện tư đầu tiên có dịch vụ riêng để khám và điều trị các vấn đề tiền hồn nhân.
– Bệnh viện ĐQKT Thu Cúc cung cấp dịch vụ chất lượng, đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, môi trường sang trọng tạo cảm giác ấm cúng không nặng nề như ở các viện công.- Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Thu Cúc có bảng giá niêm yết công khai, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về các chi phí phát sinh.
– Khám tiền hôn nhân tại Thu Cúc giúp các cặp đôi lường trước được những bệnh lý có thể xảy ra do yếu tố di truyền, truyền nhiễm như: các bệnh lý xã hội, bênh lý phụ khoa…
– Dự phòng được các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho con trong tương lai, trang bị sức khỏe tốt cho phụ nữ khi có ý định mang thai, phát hiện và điều trị các bệnh lý nam khoa, phụ khoa trước hôn nhân,….

Thu Cúc sở hữu hệ thống máy móc hiện đai, nhập khẩu 100% nên các cặp đôi hoàn toàn yên tâm về một kết quả thăm khám chính xác

Thu Cúc sở hữu hệ thống máy móc hiện đai, nhập khẩu 100% nên các cặp đôi hoàn toàn yên tâm về một kết quả thăm khám chính xác

Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu chuyên môn luôn tư vấn thăm khám rất tận tình

Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu chuyên môn luôn tư vấn thăm khám rất tận tình

Để đảm bảo hạnh phúc sau này, khám tiền hôn nhân điều kiện cần cần thiết. Việc đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản sẽ giúp những cặp đôi hiểu được sức khỏe của mình và sớm điều trị để tránh những hối tiếc sau này. Nếu bạn muốn tìm hiểu dịch vụ khám tiền hôn nhân tại bệnh viện Thu Cúc bạn có thể gọi theo số 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan