Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » Suy thận và cách điều trị lượng nước dư thừa

Suy thận và cách điều trị lượng nước dư thừa

Suy thận là trạng thái suy giảm chức năng của thận, bao gồm chức năng bài tiết lượng nước dư thừa và bài tiết chất độc trong cơ thể do quá trình trao đổi chất gây ra và sự suy giảm chức năng sản xuất một vài hooc – môn do thận sản xuất. Bài viết dưới đây đề cập đến suy thận và cách điều trị.
Triệu chứng lâm sàng
Người bệnh bị suy thận có triệu chứng: Đau đầu do cao huyết áp, phù do ứ nước trong cơ thể, mệt mỏi, da xanh, đắng miệng, chán ăn, chóng mặt, buồn nôn, mờ mắt, giảm tập trung và giảm ham muốn tình dục, môi thâm, răng xỉn, móng và niêm mạc mắt nhợt nhạt do thiếu máu, đau xương và răng…

suy-than-va-cach-dieu-tri

Suy thận là trạng thái suy giảm chức năng của thận, bao gồm chức năng bài tiết lượng nước dư thừa và bài tiết chất độc trong cơ thể…

Căn cứ vào thời gian gây bệnh và tình trạng bệnh, người ta chia suy thận thành: Suy thận cấp tính và suy thận mạn tính.
Nguyên nhân suy thận
Có hai nguyên nhân gây suy thận chính là: Viêm cầu thận cấp và cao huyết áp. Ngoài ra, còn có một nguyên nhân khác là biến chứng của bệnh tiểu đường.

suy-than-va-cach-dieu-tri2

Có hai nguyên nhân gây suy thận chính là: Viêm cầu thận cấp và cao huyết áp. Ngoài ra, còn có một nguyên nhân khác là biến chứng của bệnh tiểu đường.

Ngoài làm giảm tuổi thọ và chất lượng cuộc sống, suy thận còn làm giảm sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục và có thể gây vô sinh.
Suy thận và cách điều trị
Nếu bệnh nhẹ, người bệnh phải uống thuốc và ăn kiêng nghiêm ngặt theo chỉ dẫn của bác sĩ. Chế độ ăn kiêng cho người suy thận rất phức tạp, vừa phải đảm bảo đủ dinh dưỡng và năng lượng vừa đủ chất đạm và muối. Thông thường khi đi khám, các bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh về chế độ ăn kiêng.
Nếu bệnh nặng (chức năng thận giảm xuống còn dưới 50%) thì ngoài việc dùng thuốc và ăn kiêng, người bệnh cần được lọc máu suốt đời để duy trì sự sống.

suy-than-va-cach-dieu-tri3

Khám và điều trị bệnh suy thận ở Bệnh viện Thu Cúc cho chất lượng tốt.

Ngoài ra còn có các phương pháp điều trị suy thận như lọc màng bụng, phẫu thuật ghét thận. Ghép thận được xem là phương án tối ưu nhất nhưng chi phí khá đắt đỏ.
Bệnh viện Thu Cúc hội tụ đầy đủ các bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến thận. Nếu có bất cứ vấn đề về sức khỏe thận cần tư vấn, hãy đến cơ sở chuyên khoa để khám và điều trị chi tiết nhất.
Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Dịch vụ liên quan