Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » Phương pháp điều trị suy thận cấp độ 3

Phương pháp điều trị suy thận cấp độ 3

Suy thận cấp độ 3 là giai đoạn chức năng thận bị tổn thương nghiêm trọng, suy giảm đến 80% chức năng. Đây là giai đoạn nguy hiểm, người bệnh cần được thăm khám và theo dõi sát sao, tránh những biến chứng nguy hiểm.

suy-than-do-3-3

Suy thận cấp độ 3 là giai đoạn chức năng thận bị tổn thương nghiêm trọng, suy giảm đến 80% chức năng.

Suy thận cấp độ 3 là gì?

Suy thận cấp độ 3 là giai đoạn chức năng thận bị tổn thương nghiêm trọng, suy giảm đến 80% chức năng, mức độ lọc của tiểu cầu thận chỉ còn 10-15ml/giờ, thận không thể duy trì trao đổi chất như bình thường. Trong trường hợp nghiêm trọng người bệnh có thể sẽ phải lọc máu để duy trì sự sống.

Trong giai đoạn này người bệnh có nhiều nguy cơ mắc phải các biến chứng như tăng huyết áp, thiếu máu, loãng xương… ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tinh thần của người bệnh.

Những triệu chứng suy thận độ 3

suy-than-do-3-2

Người suy thận độ 3 thường đau lưng nhức mỏi, đặc biệt là vùng thắt lưng, mạn sườn

Người suy thận độ 3 thường có những dấu hiệu sau:

+ Đau nhức các cơ dẫn đến đau lưng nhức mỏi, đặc biệt là vùng thắt lưng, mạn sườn

+ Mất ngủ, ngủ trằn trọc không yên

+ Da xanh xao, khó thở

+ Chân tay sưng phù, cơ thể bị giữ nước

+ Thay đổi bất thường trong nước tiểu: nước tiểu có bọt, tiểu nhiều lần, tiểu có cảm giác không hết, nước tiểu đổi màu vàng đậm, nâu hay đỏ là do có lẫn máu, tiểu buốt… Số lượng nước tiểu có thể tăng hoặc giảm thất thường.

Ngay khi bạn gặp phải các biểu hiện trên đây, hãy đến bệnh viện để được kiểm tra nhằm đưa ra chuẩn đoán chính xác từ đó có biện pháp điều trị kịp thời.

Cách điều trị bệnh suy thận cấp độ 3

Hiện nay y học chưa tìm ra phương pháp điều trị tận gốc, triệt để bệnh suy thận. Các loại thuốc tân dược chỉ có tác dụng ngăn ngừa việc bệnh tiến triển nặng, giảm triệu chứng. Với giai đoạn suy thận độ 3, người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị của bác sĩ, tránh tình trạng bệnh sẽ phát nặng và phương án cuối cùng là phải chạy thận, lọc máu hoặc ghép thận để duy trì sự sống.

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám khi mắc suy thận cấp độ 3

Để chữa bệnh suy thận độ 3 bạn cần đảm bảo tuân thủ theo 3 tiêu chí sau đây:

+ Tiêu chí thứ 1: Tuân thủ theo phác đồ chữa trị của bác sĩ

+ Tiêu chí thứ 2, xây dựng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý

+ Tiêu chí 3, khi bị suy thận độ 3, bệnh nhân dễ gặp biến chứng về tiểu đường và huyết áp, do đó việc kiểm soát huyết áp, ổn định đường huyết là những điều cần lưu ý.

Nếu cần tư vấn về phương pháp điều trị suy thận cấp độ 3 nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

 

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital