Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Soi tươi dịch âm đạo gây ra tình trạng khí hư bất thường

Soi tươi dịch âm đạo gây ra tình trạng khí hư bất thường

Soi tươi dịch âm đạo là biện pháp kiểm tra và xác định nguyên nhân gây ra tình trạng khí hư bất thường và các bệnh lý ở vùng kín của nữ giới. Đây là phương pháp khá phổ biến, thường được áp dụng trong khâu chẩn đoán các bệnh lý phụ khoa.

 

SOI TƯƠI DỊCH ÂM ĐẠO LÀ GÌ?

 

Soi tươi dịch âm đạo giúp chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra các bệnh ở vùng kín

Soi tươi dịch âm đạo giúp chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra các bệnh ở vùng kín

Trong cơ quan sinh dục của nữ giới, khí hư gồm các tế bào của âm đạo do tuyến Bartholin tiết ra. Chúng là những chất dịch từ buồng trứng, cổ tử cung. Khí hư ở trạng thái bình thường không mùi, không màu, hơi sệt. Ở thời điểm rụng trứng hoặc gần tới kỳ kinh, khí hư sẽ đặc và nhiều hơn.
Khi chị em bị viêm nhiễm phụ khoa, khí hư sẽ có sự thay đổi bất thường, phản ánh tình trạng sức khỏe của người bệnh. Soi tươi dịch âm đạo là biện pháp kiểm tra và xác định nguyên nhân gây ra tình trạng khí hư bất thường và các bệnh lý ở vùng kín của nữ giới.

SOI TƯƠI DỊCH ÂM ĐẠO TIẾN HÀNH THẾ NÀO?

Quy trình soi tươi dịch âm đạo thực hiện qua các bước sau:

 • Bác sĩ sẽ lấy 1 lượng khí hư đem đi làm xét nghiệm để phân tích và phát hiện vi khuẩn gây bệnh. Qua soi tươi dịch âm đạo, bác sĩ sẽ xác định bạn bị nhiễm trùng roi, nhiễm nấm, vi khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae, Trichomonas vaginalis, Chlamydia trachomatis.
 • Trường hợp nghi ngờ có những biểu hiện bất thường, bác sĩ có thể thực hiện các xét nghiệm khác như nuôi cấy, nhuộm Gram phết âm đạo để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh.
 • Kết luận và xây dựng phác đồ điều trị: Tùy vào nguyên nhân và mức độ của bệnh mà bác sĩ sẽ có phương pháp hỗ trợ điều trị cho từng bệnh nhận. Thông thường, bác sĩ sẽ đặt thuốc tại chỗ , kết hợp với thuốc uống. Nếu bệnh nặng hơn, bác sĩ sẽ làm kháng sinh đồ hay kết hợp với phương pháp khác thích hợp với từng loại bệnh.

SOI TƯƠI DỊCH ÂM ĐẠO DÀNH CHO AI?

 

Khi có những bất thường ở vùng kín như âm đạo tiết nhiều khí hư, ngứa ngáy, đau rát khi quan hệ tình dục,.. chị em nên soi tươi dịch âm đạo

Khi có những bất thường ở vùng kín như âm đạo tiết nhiều khí hư, ngứa ngáy, đau rát khi quan hệ tình dục,.. chị em nên soi tươi dịch âm đạo

Soi tươi dịch âm đạo là một kỹ thuật đơn giản và cho kết quả nhanh chóng. Vì thế, chị em có thể thực hiện dịch vụ này bất cứ khi nào phát hiện những bất thường xảy ra ở vùng kín như:

 • Âm đạo tiết nhiều khí hư bất thường
 • Âm đạo ngứa rát
 • Đau khi quan hệ tình dục
 • Tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra mủ, tiểu ra máu,…

 

VÌ SAO NÊN SOI TƯƠI DỊCH ÂM ĐẠO TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những cơ sở y tế uy tín, tin cậy trong việc khám và tư vấn điều trị các bệnh lý phụ khoa.

 • Bệnh viện có hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến hiện đại: Hệ thống máy sinh hóa, máy đo nước tiểu tự động,…
 • Quy trình thăm khám và tư vấn điều trị nhanh gọn, khép kín cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi, hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa sẽ cho kết quả thăm khám, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị tốt nhất.
 • Chi phí thăm khám và hỗ trợ điều trị hoàn toàn phù hợp với người Việt.
 • Dịch vụ tư vấn miễn phí 24/7, thuận tiện – tiết kiệm thời gian cho người bệnh.
 • Thực hiện thanh toán qua bảo hiểm theo quy định chung của Nhà nước.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ y tế chuyên khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ y tế chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh lý phụ khoa

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH SOI TƯƠI DỊCH ÂM ĐẠO TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC
Chị Lan Anh, 32 tuổi, Đống Đa, Hà Nội: Cách đây 2 tháng, âm đạo mình ra nhiều khí hư, có mùi hôi và ngứa ngáy. Mình tới Bệnh viện Thu Cúc soi tươi dịch âm đạo thì được biết bị viêm âm đạo do tạp khuẩn. Sau 2 tuần điều trị bệnh của mình đã khỏi. Các thiết bị ở đây rất hiện đại, sau khi lấy dịch âm đạo chỉ mất khoảng 40 phút chờ đợi là mình đã lấy được kết quả.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital