Sinh mổ lần 3 có nguy hiểm không?

Tham vấn bác sĩ

Xin chào bác sĩ!

Em đã sinh 2 con và đều sinh bằng phương pháp sinh mổ. Tuy nhiên, 2 con của em đều là con gái. Hiện tại, bố mẹ chồng em muốn em sinh thêm em bé nữa, nhưng em rất lo lắng vì sợ ảnh hưởng. Xin được hỏi bác sĩ sinh mổ lần 3 có nguy hiểm không? Em rất mong nhận được giải đáp sớm từ bác sĩ! (Duyên – Hà Nội)

Bạn Duyên thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về sinh mổ lần 3 có nguy hiểm không chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sinh mổ lần 3 có nguy hiểm không?

Sinh mổ được thực hiện tại vùng bụng dưới và tử cung của thai phụ để lấy em bé ra. Vết thương sinh mổ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình mang thai và lần sinh nở kế tiếp. Những phụ nữ đã đẻ mổ thì chỉ nên đẻ 2 lần là phù hợp. Tuy nhiên, nếu có ý định sinh con thứ 3 thì cần đi khám sức khỏe cẩn thận, để được bác sĩ cân nhắc tình trạng sức khỏe. Đặc biệt nếu chọn sinh con thứ 3, mẹ bầu cần được theo dõi thai kỳ chặt chẽ đề phòng tai biến thai kỳ.

Sinh mổ lần 3 có nguy hiểm không?

Sinh mổ lần 3 có nguy hiểm không?

Những nguy cơ mẹ bầu có thể gặp phải nếu đẻ mổ lần 3 là nguy cơ bục vết sẹo khi trải qua nhiều lần sinh mổ, thời gian phục hồi lâu, nguy cơ nhiễm trùng, có thể bị chấn thương các cơ quan khác trong khi sinh mổ như xước rách cơ quan ở ruột, bàng quang, hình thành cục máu đông, nhiễm trùng cổ tử cung…

Nếu bạn chọn sinh mổ lần 3 thì hãy để ý khoảng cách giữa lần sinh này với lần sinh trước. Ít nhất là 3 năm để vết sẹo bình phục. Nếu mang thai sớm sau khi sinh mổ thì nguy cơ bục vết mổ ở lần sinh sau sẽ rất lớn.

Nếu đã sinh mổ 2 lần thì lần sinh thứ 3 chắc chắn cũng được chỉ định sinh mổ. Và những mẹ bầu sinh mổ lần 3 sẽ thường được chỉ sinh mổ sớm trước khi xuất hiện cơn co chuyển dạ. Khi thai đã 38-39 tuần, bác sĩ yêu cầu mổ lấy thai luôn mà không chờ đến khi chuyển dạ, các cơn co thắt có thể ảnh hưởng vết mổ cũ.

Nếu chọn sinh con thứ 3, mẹ bầu cần được theo dõi thai kỳ chặt chẽ đề phòng tai biến thai kỳ.

Nếu chọn sinh con thứ 3, mẹ bầu cần được theo dõi thai kỳ chặt chẽ đề phòng tai biến thai kỳ.

Sinh mổ lần 3 có nguy hiểm không? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn Duyên có được câu trả lời và lựa chọn cho bản thân. Nếu cần tư vấn trực tiếp vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ tổng đài Bệnh viện Thu Cúc 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

 

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital