Sinh mổ lần 2 nên mổ ở tuần bao nhiêu?

Xin chào bác sĩ! Tôi đang mang thai bé thứ 2 ở tuần 20. Xin cho tôi được biết sinh mổ lần 2 nên mổ ở tuần bao nhiêu thì an toàn? Sinh mổ lần 2 có đau lắm không? Mong bác sĩ giải đáp! Tôi xin cảm ơn! (Minh Hồng – Hà Nội)

Thai sản trọn gói tại Thu Cúc với bác sĩ Quốc Tế

Bạn Minh Hồng thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về sinh mổ lần 2 nên mổ ở tuần bao nhiêu chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Sinh mổ lần 2 nên mổ ở tuần bao nhiêu?

Vì sinh mổ nên mẹ có thể chủ động chọn thời gian sinh, tất nhiên là không đồng nghĩa với việc muốn sinh khi nào cũng được.

Sinh mổ lần 2 nên mổ ở tuần bao nhiêu?

Sinh mổ lần 2 nên mổ ở tuần bao nhiêu?

Đã trải qua một lần sinh mổ nên chắc rằng bạn cũng đã nắm rõ được quy trình của phương pháp sinh mổ, tuy nhiên vết mổ ở lần hai này sẽ lâu lành hơn trước, tùy từng mẹ mà khả năng hồi phục khác nhau, có mẹ khoảng 1 tuần có mẹ đến 2- 3 tuần mới hết đau nhức.

Thời điểm sinh mổ lần 2 của mẹ sẽ được bác sĩ xác định dựa vào sức khỏe, tình trạng của mẹ và thai nhi. Bác sĩ sẽ dựa vào quá trình mang thai của mẹ, thông tin về lần sinh trước được cung cấp bởi mẹ bầu, để xác định thời gian sinh phù hợp nhất.

Thông thường, nếu mẹ bầu có sức khỏe tốt, thai nhi phát triển ổn định thì mẹ sẽ được sinh mổ từ tuần thứ 38 trở đi. Trước khi có cơn đau chuyển dạ, vì những cơn co thắt có thể làm ảnh hưởng đến vết sẹo do lần sinh trước. Từ tuần thứ 37, bé đã có thể tự thở và sống được ở môi trường bên ngoài nhưng mẹ bầu nên sinh con sau tuần thai thứ 39, vì những tuần cuối là khoảng thời gian nhiều cơ quan quan trọng trong thai nhi hoàn thiện, não bộ ở tuần 35 chỉ nặng bằng 2/3 não của thai nhi ở tuần 39. Thai nhi sinh ở tuần 39 ít gặp vấn đề về sức khỏe so với những bé sinh sớm. Thai nhi lúc này cũng có lớp mỡ dưới da đầy đủ giúp bé duy trì thân nhiệt ổn định,…Trường hợp mẹ gặp phải những biến chứng thai kỳ như nhau tiền đạo, bong non… thời điểm mổ đẻ sẽ được bác sĩ chỉ định phù hợp với mẹ và con.

Tháng cuối, mẹ nên đi khám mỗi tuần một lần, chủ động thu xếp công việc, chuẩn bị đồ sinh, phòng trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định sinh mổ đột ngột.

Thai nhi sinh ở tuần 39 ít gặp vấn đề về sức khỏe so với những bé sinh sớm.

Thai nhi sinh ở tuần 39 ít gặp vấn đề về sức khỏe so với những bé sinh sớm.

Việc sinh mổ lần 2 sẽ gây đau hơn lần trước, mẹ cần chuẩn bị tâm lý nhưng không cần quá lo lắng vì với phương pháp sinh mổ hiện đại lần sinh của bạn sẽ diễn ra an toàn, nhanh chóng và đem lại sức khỏe tốt cho cả hai mẹ con.

Sinh mổ lần 2 nên mổ ở tuần bao nhiêu? Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đọc đã có được chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

 

 

Từ khóa: ,
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân