Sinh mổ lần 2 cần chuẩn bị gì?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Văn Hà

Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI, Trưởng khoa Phụ Sản

Xin chào bác sĩ!

Em sắp sinh mổ lần 2, đang bước sang tháng thứ 8 thai kỳ. Xin được bác sĩ cho biết sinh mổ lần 2 cần chuẩn bị gì để tốt nhất? Em xin cảm ơn! (Hoàng Giang – Hà Nội)

Bạn Hoàng Giang thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về sinh mổ lần 2 cần chuẩn bị gì, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Sinh mổ lần 2 cần chuẩn bị gì?

Bà bầu sinh mổ lần 2 cần chuẩn bị những gì? Bạn nên chọn bệnh viện sinh từ sớm, chuẩn bị các vật dụng cần thiết đem đến bệnh viện. Trong lần sinh mổ đầu bạn đã có kinh nghiệm vấn đề này, tuy nhiên bạn cũng nên chuẩn bị thật kỹ đồ để đem đến bệnh viện sớm hơn, vì lần sinh này, có thể bác sĩ có thể sẽ chỉ định sinh sớm, trước khi có cơn đau tử cung vì sự co bóp tử cung có thể ảnh hưởng đến vết mổ cũ.

Bà bầu sinh mổ lần 2 cần chuẩn bị những gì?

Bà bầu sinh mổ lần 2 cần chuẩn bị những gì?

Lần sinh thứ 2, có thể mẹ phải nằm viện lâu hơn lần sinh đầu nên hãy nhớ mang theo nhiều hơn vật dụng cần thiết như quần lót, băng vệ sinh, tất,  quần áo rộng…

Trước khi sinh 8 giờ, không nên ăn hay uống bất cứ thứ gì, kể cả thức ăn loãng, vì nếu dạ dày đầy thức ăn, khi bác sĩ tiến hành gây tê có thể xảy ra nguy cơ tai biến trào ngược thức ăn từ dạ dày vào phổi, gây ảnh hưởng cho mẹ.  Gây mê hoặc gây tê sẽ có nguy cơ xảy ra tai biến trào ngược thức ăn từ dạ dày vào phổi, có thể gây đột tử cho mẹ do tắc nghẽn đường thở hay tử vong muộn do các biến chứng viêm phổi, xẹp phổi. Trước ngày phẫu thuật chỉ nên uống các loại thức uống dễ tiêu, không uống sữa, không ăn kem, không ăn thực phẩm nhiều chất xơ vì cơ thể tiêu không hết, sẽ gây khó khăn cho quá trình phẫu thuật.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có sự chuẩn bị tâm lý, sẵn sàng cho việc đẻ mổ lần 2. Cơn đau do vết mổ lần 2 có thể sẽ đau hơn lần đầu, quá trình hồi phục kéo dài hơn. Sự giúp đỡ của chồng bạn và người thân rất cần thiết.

Cơn đau do vết mổ lần 2 có thể sẽ đau hơn lần đầu, quá trình hồi phục kéo dài hơn

Cơn đau do vết mổ lần 2 có thể sẽ đau hơn lần đầu, quá trình hồi phục kéo dài hơn.

Sinh mổ lần 2 cần chuẩn bị gì? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn Giang có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

 

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital