Siêu âm không thấy thai nguyên nhân do đâu?

Siêu âm không thấy thai sau khi đã thử que, thử máu,… khiến mẹ bầu vô cùng hoang mang, lo sợ. Nguyên nhân của siêu âm không thấy thai là do đâu?

Siêu âm không thấy thai sau khi đã thử que, thử máu, nước tiểu

Siêu âm không thấy thai sau khi đã thử que, thử máu, nước tiểu…khiến mẹ bầu vô cùng hoang mang, lo sợ.

Nguyên nhân siêu âm không thấy thai

– Phát hiện bào thai quá sớm: Thông thường, bào thai được nhìn thấy khi siêu âm vào khoảng tuần thứ 5 của thai kỳ hoặc lúc mà hCG đạt tới 1100. Trước thời gian này thì siêu âm sẽ chưa thể phát hiện được bào thai có trong cơ thể mẹ.
Nếu như siêu âm sau tuần thứ 5 của thai kỳ, mức hCG đã đạt quá 1100 vẫn chưa thấy bào thai thì có khả năng thai kỳ bất thường. Tuy nhiên không trừ nguyên nhân tính tuổi thai bị sai, vì thế cần kiên nhẫn đợi kết quả từ những lần khám thai siêu âm tiếp theo.
– Do mang thai ngoài tử cung: Mang thai ngoài tử cung là một trong những nguyên nhân mang thai nhưng siêu âm không thấy thai. Đây là một tình trạng nguy hiểm cho người mẹ nếu không phát hiện và xử trí sớm. Nếu thai phụ thấy xuất hiện những triệu chứng của thai ngoài tử cung như vùng dưới rốn đau âm ỉ, âm đạo có tiết dịch đen, thì cần phải lưu ý. Thai ngoài tử cung là trường hợp cần phải đình chỉ thai kịp thời. Thai chỉ có thể phát triển trong môi trường tử cung. Ở ngoài môi trường này, thai không thể phát triển được.

Thấy dấu hiệu có thai khi xét nghiệm máu, thử que nhưng siêu âm không thấy thai

Thấy dấu hiệu có thai khi xét nghiệm máu, thử que nhưng siêu âm không thấy thai đi kèm với những triệu chứng khó chịu như đau bụng, chảy máu vùng kín… là một bất thường trong thai kỳ.

– Đã hoặc đang bị sảy thai: Nếu thai phụ cảm thấy bị ra máu, đau cứng bụng… có thể thai đã bị sảy trước khi siêu âm. Khi thực hiện khám xét nghiệm, thấy hàm lượng hCG tụt xuống, kết quả siêu âm không thấy bào thai thì khả năng sảy thai là rất cao.

Xử trí khi siêu âm không thấy thai

  • Nếu đã thử que 2 vạch, chưa thấy thai khi siêu âm, có thể bạn đã có thai nhưng lúc này thai chưa làm tổ ở tử cung mà đang trên đường di chuyển chính vì thế siêu âm chưa thể phát hiện được. Cần chờ đợi thêm 1 thời gian nữa.
  • Nếu đã làm xét nghiệm định lượng beta Hcg trong máu kết quả trên 1100, siêu âm không thấy thai trong tử cung thì cần nghĩ đến nguy cơ chửa ngoài tử cung. Nên được thăm khám lại cẩn thận để xác định.
  • Khi siêu âm không thấy thai cần theo dõi những bất thường của cơ thể, xem có bị ra máu không, có bị đau bụng không…
Thực hiện siêu âm, khám thai tại cơ sở y tế uy tín.

Thực hiện siêu âm, khám thai tại cơ sở y tế uy tín.

Siêu âm không thấy thai là do đâu? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích. Vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 nếu có băn khoăn cần giải đáp về sức khỏe của mẹ và thai nhi trong suốt thai kỳ.

Từ khóa: ,
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân