Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Siêu âm đầu dò có hại cho thai nhi không?

Siêu âm đầu dò có hại cho thai nhi không?

Chào bác sĩ! Em bị chậm kinh 4 ngày. Vợ chồng em đưa nhau đi khám xem đã có thai hay chưa. Tại phòng khám thai, bác sĩ thực hiện siêu âm thai đầu dò cho em và khẳng định em đã có thai được hơn 4 tuần. Về nhà, mọi người nói siêu âm đầu dò không tốt cho thai nhi, có thể làm sảy thai làm em rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, siêu âm đầu dò có hại cho thai nhi không? Có nên siêu âm đầu dò khi mới mang thai? Có thai nên đi siêu âm như thế nào thì tốt? Cảm ơn bác sĩ! (Khánh Hòa – Hưng Yên)

Trả lời:
Chào bạn Khánh Hòa! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi siêu âm đầu dò có hại cho thai nhi không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

siêu âm đầu dò có hại cho thai nhi không

Siêu âm đầu dò có hại cho thai nhi không là quan tâm của rất nhiều mẹ bầu.

Trước tiên, chúc mừng vợ chồng bạn vì đã có tin vui! Siêu âm đầu dò âm đạo không gây kích thích quá mức để dẫn đến sẩy thai như nhiều người vẫn nghĩ. Do đó,  bạn đừng quá lo lắng. Vì trong những trường hợp cần thiết, các bác sĩ vẫn chỉ định siêu âm đầu dò cho những trường hợp dọa sẩy. Nhiệm vụ của bạn bây giờ là nghỉ ngơi và yên tâm dưỡng thai. Bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ khám thai uy tín để thăm khám trong suốt thai kỳ.

Thủ tục khám thai tại Bệnh viện Thu Cúc vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Thủ tục khám thai tại Bệnh viện Thu Cúc vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Có thai nên đi siêu âm như thế nào thì tốt? Bạn nên khám thai theo hẹn của bác sĩ. Thông thường những tháng đầu bạn nên khám thai mỗi tháng một lần và không nên bỏ qua các mốc khám thai quan trọng như tuần 12, tuần 16, tuần 22, tuần 32. Càng về cuối thai kỳ, bạn nên khám nhiều hơn, có thể là 1 tuần một lần hoặc 2 tuần 1 lần (tùy theo chỉ định của bác sĩ)
Chúc hai mẹ con khỏe mạnh!
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về siêu âm đầu dò có hại cho thai nhi không, bạn Khánh Hòa xin vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan