Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Siêu âm 5D có chính xác không?

Siêu âm 5D có chính xác không?

Chào bác sĩ, sắp tới có lịch khám và siêu âm thai tại Thu Cúc. Tôi nghe nói tại đây đã đưa vào hệ thống máy siêu âm 5D. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết liệu thực hiện siêu âm 5D có chính xác không và cần lưu ý gì khi siêu âm 5D. Rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ. Xin cảm ơn. (Phương Linh – Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Phương Linh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về với chuyên mục Tư vấn sức khỏe của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Thắc mắc siêu âm 5D có chính xác không của bạn cũng là quan tâm của rất nhiều mẹ bầu hiện nay và dưới đây là lời giải đáp cho thắc mắc này.

Siêu âm 5D có chính xác không?

Siêu âm 5D là hình thức siêu âm kết hợp hình ảnh không gian 4 chiều của phương pháp siêu âm 4D và phương pháp siêu âm màu Doppler. Điều này sẽ giúp cho mẹ có thể quan sát rõ nét, chân thực nhất mọi hình thái, cử chỉ, biểu cảm của con trong bụng mẹ.

Siêu âm 5D có chính xác không

Siêu âm 5D hiện là công nghệ siêu âm mới nhất, hiện đại nhất hiện nay

Không chỉ có vậy, siêu âm 5D còn giúp quan sát được dòng chảy của chất lỏng bên trong, từ đó bác sĩ có thể dễ dàng đánh giá được tình trạng nước ối, nước tiểu ở bàng quang cũng như dòng chảy của máu trong tĩnh mạch thai nhi, việc này sẽ giúp phát hiện kịp thời những vấn đề bất thường, dị tật thai nhi ngay từ những tháng đầu của thai kỳ.

Đặc biệt, hệ thống máy siêu âm 5D tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là phiên bản mới nhất được trang bị những tính năng mới nhất, hiện đại nhất. Công nghệ 5D CNS+ có thể thực hiện 6 phép đo từ 3 mặt cắt ngang của não thai nhi để cung cấp hình ảnh trực quan não của thai nhi, nhờ đó có thể phát hiện và chẩn đoán sớm, chính xác các bệnh bẩm sinh của não qua màn hình siêu âm. Bên cạnh đó, Công nghệ 5D Heart Color™ thực hiện siêu âm 5D còn cung cấp hình ảnh chụp 9 mặt cắt của tim, giúp phát hiện kịp thời các bệnh về tim bẩm sinh ngay từ những tháng đầu của thai kỳ.

Siêu âm 5D có chính xác không

Siêu âm 5D cung cấp hình ảnh sắc nét, rõ nét hơn hẳn những thế hệ siêu âm cũ

Tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, công nghệ siêu âm 5D có thể cung cấp được nhiều chỉ số liên quan đến sức khỏe của thai nhi, với màn hình Led 23 inch, máy siêu âm 5D cung cấp hình ảnh siêu âm vô cùng rõ ràng và sắc nét, hơn hẳn những máy siêu âm thế hệ cũ, thậm chí với những người bệnh khó siêu âm. Vậy nên các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình thực hiện mà không cần phải lo lắng siêu âm 5D có chính xác không.

Lưu ý khi thực hiện siêu âm 5D

Siêu âm 5D hoàn toàn chính xác và không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên để đảm bảo quá trình siêu âm diễn ra thuận lợi và hiệu quả thì các mẹ cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Mẹ cần phải thực hiện thăm khám, siêu âm theo đúng thời gian được bác sĩ chỉ định
  • Trong một số trường hợp mẹ sẽ phải nhịn tiểu, uống nhiều nước để việc siêu âm được tiến hành thuận lợi, kết quả chính xác hơn
  • Nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để thực hiện siêu âm 5D
Siêu âm 5D có chính xác không

Tịch hợp những tính năng hiện đại, công nghệ siêu âm 5D cho kết quả siêu âm chính xác

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc cập nhật những công nghệ mới để phục vụ quá trình thăm khám, điều trị bệnh của người bệnh. Với hệ thống máy siêu âm 5D hiện đại, sẽ giúp ba mẹ luôn biết được tình trạng của con yêu một cách chính xác, mang đến cho các gia đình những trải nghiệm tuyệt vời trong suốt thai kỳ.

Siêu âm 5D có chính xác không

Với hệ thống máy siêu âm 5D hiện đại nhất hiện nay, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc sẽ mang đến cho ba mẹ những trải nghiệm tuyệt vời trong suốt thai kỳ

Với những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn Phương Linh giải đáp được thắc mắc siêu âm 5D có chính xác không. Nếu vẫn còn những thắc mắc về công nghệ siêu âm 5D hay những câu hỏi liên quan đến vấn đề mang thai, vượt cạn hãy liên hệ trực tiếp

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital