Siêu âm 2 tuần 1 lần có sao không?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Văn Hà

Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI, Trưởng khoa Phụ Sản

Xin chào bác sĩ! Tôi năm nay 28 tuổi. Cách đây 1 tuần tôi đã đi siêu âm thai để kiểm tra sức khỏe theo định kỳ. Nhưng mẹ chồng tôi lại muốn cuối tuần này tôi đi siêu âm ở phòng khám của một người quen để biết giới tính thai nhi là gì? Tôi thật sự không muốn đi và lo lắng. Xin hãy cho tôi biết siêu âm 2 tuần 1 lần có sao không? Tôi rất mong nhận được câu trả lời sớm. Xin cảm ơn!
(Diệu Hoài – Hà Nội)
Bạn Hoài thân mến!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về siêu âm 2 tuần 1 lần có sao không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:
Siêu âm là phương pháp theo dõi quá trình thai nghén. Hình ảnh siêu âm được hình thành bằng cách sử dụng sóng âm thanh. Máy gửi sóng âm thanh thông qua cơ thể; sau đó thì phản xạ trở lại và chuyển đổi thành hình ảnh hiển thị trên màn hình.

Siêu âm 2 tuần 1 lần có sao không

Siêu âm thai là việc cần thiết trong thai kỳ

Siêu âm thai là việc cần thiết trong thai kỳ, sẽ cho thấy số lượng bé trong tử cung; tim bé đập thế nào, bé có phát triển bình thường không, dự sinh…; đánh giá tình trạng sức khỏe của tử cung, cổ tử cung, phần phụ… người mẹ.
Sóng siêu âm nếu tiếp xúc mức độ vừa phải, hợp lý về thời gian cường độ thì sẽ rất an toàn với thai nhi, tuy nhiên, chỉ nên thực hiện siêu âm khi được sự chỉ định y khoa của bác sĩ, khi có sự bất thường, chứ không phải là thực hiện để xác định giới tính em bé. Hạn chế thấp nhất tổng thời gian siêu âm bằng cách chọn bác sĩ sản khoa tại cơ sở y tế uy tín có kỹ năng và hiểu biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Việc chiếu liên tục máy siêu âm có thể làm tăng thân nhiệt của mẹ, vì thế có thể làm ảnh hưởng đến thai.

Cần thực hiện siêu âm thai tại cơ sở y tế uy tín có kỹ năng và hiểu biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Cần thực hiện siêu âm thai tại cơ sở y tế uy tín có kỹ năng và hiểu biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

Siêu âm 2 tuần 1 lần có sao không? Qua thông tin mà chúng tôi chia sẻ hi vọng là bạn đã có được cho mình lời giải đáp. Chúc bạn bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, sự phát triển của thai nhi, và có tinh thần thoải mái trong những tháng thai kỳ. Nếu có băn khoăn cần giải đáp vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài tư vấn 1900 55 88 92. Thân ái!
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital