Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Sau sinh bao lâu thì cấy que tránh thai?

Sau sinh bao lâu thì cấy que tránh thai?

Chào bác sĩ. Cháu muốn hỏi là sau sinh bao lâu thì cấy que tránh thai ạ? Cháu mới sinh được 3 tháng và muốn đi cấy que. Nhưng không biết mình đã thực hiện thủ thuật này được chưa. Xin bác sĩ tư vấn – Mai Hoàng (27 tuổi, Thái Bình).

Xin chào Mai Hoàng! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Sau sinh bao lâu thì que cấy tránh thai là câu hỏi của rất nhiều chị em chứ không phải chỉ của riêng bạn.

Sau sinh bao lâu thì cấy que tránh thai là điều rất nhiều chị em thắc mắc

Sau sinh bao lâu thì nên cấy que tránh thai là điều rất nhiều chị em thắc mắc

1. Thông tin tổng quan về que tránh thai

Trước tiên, cấy que tránh thai là một trong những phương pháp tránh thai được nhiều chị em sử dụng bởi tính tiện lợi, an toàn, tiết kiệm…

Khi cấy quê, bác sĩ sẽ sử dụng 1 hoặc nhiều que nhỏ như que diêm có chứa hormone progesterone để cấy vào dưới vùng da cánh tay của chị em.

Que cấy sau đó sẽ phóng thích hormone progesterone có tác dụng ngừa thai từ 3 – 7 năm tùy từng loại que. Nếu muốn mang thai trở lại, chị em chỉ cần tiến hành tháo que, khả năng sinh sản sẽ được phục hồi nhanh chóng.

Sau sinh từ 4 - 6 tuần, chị em có thể cấy que tránh thai

Sau sinh từ 4 – 6 tuần, chị em có thể cấy que tránh thai

Đặc biệt, cấy que tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai rất hiệu quả trong quá trình sau sinh, đang cho con bú hay bất kì thời điểm nào.

Dù vậy khi tiến hành que cấy tránh thai, chị em cũng có thể phải đối mặt với một vài tác dụng phụ như kinh nguyệt không đều, rong kinh, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, giảm ham muốn…

Tuy nhiên, chị em không nên quá lo lắng bởi những hiện tượng này chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn và sẽ nhanh chóng biến mất.

2. Sau sinh, nên cấy que tránh thai khi nào?

Bạn Mai Hoàng thân mến, thông thường, các bác sĩ chuyên khoa thường khuyên nên thực hiện cấy que tránh thai ít nhất sau sinh từ 4 – 6 tuần. Hiện bạn đã sinh được 3 tháng, do đó bạn đã có thể thực hiện được thủ thuật này.

Chị em nên cân nhắc lựa chọn bệnh viện uy tín, chuyên khoa để thực hiện cấy que tránh thai

Chị em nên cân nhắc lựa chọn bệnh viện uy tín, chuyên khoa để thực hiện cấy que tránh thai

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc, lựa chọn thực hiện que cấy tránh thai tại các bệnh viện lớn, uy tín, chuyên khoa, có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tiến hành thăm khám tổng quát trước khi thực hiện cấy que tránh thai để đảm bảo mình phù hợp với phương pháp tránh thai này cũng như phòng tránh những biến chứng có thể xảy ra khi thực hiện que cấy tránh thai.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp phần nào thắc mắc “Sau sinh bao lâu thì nên cấy que tránh thai?” của bạn. Chúc bạn luôn dồi dào sức khoẻ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan