Sau rụng trứng mấy ngày thì biết có thai?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Phạm Thị Nhài

Bác sĩ Sản phụ khoa

Chào bác sĩ. Sau rụng trứng mấy ngày thì biết có thai ạ? Vợ chồng cháu quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ vào đúng ngày rụng trứng. Bọn cháu rất chờ tin vui. Xin bác sĩ tư vấn – Thu Hương (28 tuổi, Hà Nam)

Xin chào Thu Hương ! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Sau rụng trứng mấy ngày thì biết có thai?

Sau rụng trứng mấy ngày thì biết có thai là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ chứ không phải chỉ của riêng bạn.

sau-rung-trung-may-ngay-thi-biet-co-thai-1

Sau rụng trứng mấy ngày thì biết có thai là điều nhiều chị em quan tâm

Trước tiên, rụng trứng là hiện tượng sinh lý xảy ra mỗi tháng ở phụ nữ. Hiện tượng này thường xảy ra ở giữa chu kì kinh nguyệt. Mỗi tháng, mỗi nang buồng trứng sẽ sinh ra 1 trứng, trứng sau khi rụng sẽ đi vào ống dẫn trứng và tiến vào tử cung.

Nếu lúc này tinh trùng gặp trứng thì hiện tượng thụ thai sẽ xảy ra. Còn nếu không, trứng sẽ bị đào thải ra ngoài tử cung và xảy ra hiện tượng hành kinh. Thông thường, nếu chu kì kinh nguyệt kéo dài 28 – 31 ngày thì thời gian rụng trứng thường kéo dài từ ngày 11 – 21 của chu kì kinh nguyệt.

sau-rung-trung-may-ngay-thi-biet-co-thai-2

Quan hệ trong ngày rụng trứng sau khoảng 7 ngày sẽ có thể xác định được tình trạng mang thai

Bạn Thu Hương thân mến, trong trường hợp của bạn, nếu bạn quan hệ trong thời gian rụng trứng thì khả năng thụ thai của bạn là rất lớn. Sau khi thụ thai vào ngày rụng trứng, bạn có thể biết mình có thai hay không trong khoảng từ 7 – 10 ngày.

Giai đoạn này, bạn có thể sử dụng các biện pháp thử thai như dùng que thử, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm beta HCG… để xác định tình trạng mang thai của mình. Nếu mang thai, bạn còn có thể cảm nhận được một số thay đổi của cơ thể mình như ra máu báo thai, đi tiểu nhiều lần, trễ kinh, nôn và buồn nôn…

sau-rung-trung-may-ngay-thi-biet-co-thai-3

Nếu có dấu hiệu mang thai, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp phần nào thắc mắc “Sau rụng trứng mấy ngày thì biết có thai?” của bạn. Ngay khi có những dấu hiệu mang thai, ngoài việc sử dụng các biện pháp thử thai, bạn cũng cần tới bệnh viện tiến hành kiểm tra, thực hiện các xét nghiệm cần thiết để có kết quả chính xác nhất về tình trạng mang thai của mình. Chúc bạn sớm có tin vui!

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

 

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital