Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh về mắt » Sạn vôi ở mắt – cách nào để điều trị?

Sạn vôi ở mắt – cách nào để điều trị?

Sạn vôi ở mắt là tình trạng gây nhiều khó chịu cho bệnh nhân. Khám và điều trị chứng sạn vôi ở mắt tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được thăm khám cẩn thận, các bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện thủ thuật, đảm bảo an toàn tuyệt đối và hồi phục nhanh chóng.

Sạn vôi ở mắt là tình trạng gây nhiều khó chịu cho bệnh nhân.

Sạn vôi ở mắt là tình trạng gây nhiều khó chịu cho bệnh nhân.

1. Nguyên nhân nào gây sạn vôi ở mắt?

Do kết mạc mắt bị viêm lâu ngày, xác tế bào đóng ở kết mạc sụn mi thành cục vôi, nếu không điều trị vôi sẽ làm cho bệnh nhân thấy khó chịu, vôi còn cọ lên giác mạc làm mất lớp bảo vệ tại đây dễ gây nhiễm trùng giác mạc. Nguyên nhân làm cho mắt bị viêm lâu ngày thường do môi trường bẩn, không giữ vệ sinh mắt đúng cách, để mắt đỏ hoặc viêm lèm nhèm. Những người hay bị chắp, lẹo cũng dễ bị sạn vôi.

2. Triệu chứng khi bị sạn vôi ở mắt

Nếu sạn vôi ít hoặc nhỏ có thể không có triệu chứng gì, chỉ tình cờ phát hiện khi khám mắt. Nếu sạn vôi nhiều hoặc to, biểu hiện thường gặp là cảm giác cộm mắt giống như bị bụi lọt vào mi mắt. Bệnh nhân phải chớp mắt nhiều lần, dụi mắt chảy nước mắt, trong khi đó thị lực vẫn bình thường.

Khi lộn mí mắt lên, nếu thấy xuất hiện những hạt màu trắng, màu vàng ở phần sụn mi.

Nếu sạn nằm sâu trong kết mạc thì không gây đau, nếu sạn nằm trồi lên sẽ làm bệnh nhân đau, cộm và rất khó chịu.

Nếu sạn vôi nhiều hoặc to, biểu hiện thường gặp là cảm giác cộm mắt giống như bị bụi lọt vào mi mắt.

Nếu sạn vôi nhiều hoặc to, biểu hiện thường gặp là cảm giác cộm mắt giống như bị bụi lọt vào mi mắt.

3. Cách chữa mắt bị sạn vôi

Tùy vào vị trí của sạn vôi mà bác sĩ quyết định có nên lấy hay không. Việc lấy sạn vôi nếu được thực hiện đúng thời điểm cần thiết (sớm, kịp thời, khi chưa gây nhiều tổn thương ở mắt, không có vấn đề nào khác xảy ra cùng lúc ở mắt) sẽ đơn giản, nhanh chóng, ít đau. Nếu chậm trễ trong điều trị, sạn vôi có thể tự bung ra rớt vào trong mắt, việc điều trị sẽ phức tạp, tốn kém hơn.

Về điều trị bệnh vôi mắt, chỉ cần làm tiểu phẫu lấy vôi. Bác sĩ sẽ gây tê vùng kết mạc, dùng mặt vát của kim chích để nạo vôi. Sau khi lấy vôi xong, bệnh nhân được cho dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm.

4. Điều trị sạn vôi ở bệnh viện Thu Cúc có những điểm ưu việt nào?

– Khám và điều trị trực tiếp với bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhãn khoa.

– Trang thiết bị y tế hiện đại giúp chẩn đoán chính xác bệnh, quy trình khám chữa bệnh khép kín nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho người bệnh.

– Đón tiếp và hướng dẫn tận tình, chuyên nghiệp.

– Được thanh toán BHYT tối đa theo đúng quy định của nhà nước giúp tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh.

– Đặt hẹn nhanh chóng qua tổng đài 1900 55 88 92 để chủ động và tiết kiệm tối đa thời gian khi đến khám.

Điều trị sạn vôi ở mắt tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được thực hiện với bác sĩ giỏi, thiết bị y tế hiện đại

Điều trị sạn vôi ở mắt tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được thực hiện với bác sĩ giỏi, thiết bị y tế hiện đại

5. Đề phòng tình trạng sạn vôi ở mắt

Người từng bị sạn vôi ở mắt cần lưu ý giữ vệ sinh mắt tốt để tránh bệnh tái phát.

Với người chưa mắc bệnh, để phòng tránh bệnh, các bác sĩ chuyên khoa mắt khuyên khi đi ra đường nhiều gió bụi nên đeo kính bảo vệ mắt. Khi về nhà nếu mắt bị đỏ nên nhỏ nước muối sinh lý để vệ sinh mắt. Tránh không nên đưa tay lên dụi mắt khi thấy ngứa hoặc theo thói quen. Chính bàn tay sẽ đưa thêm vi khuẩn từ ngoài vào mắt làm nặng hơn những bệnh đau mắt thông thường. Vi khuẩn còn tấn công làm rách giác mạc trong bệnh sạn vôi. Nếu mắt bị viêm, đỏ không bớt sau khi nhỏ nước muối, cần đi khám bác sĩ để dùng đúng thuốc.

6. Ý kiến người bệnh

“Từng có lần điều trị lấy sạn vôi trong mắt ở bệnh viện Thu Cúc, tôi đã được trải nghiệm việc khám, chữa bệnh với dịch vụ chất lượng cao mà chi phí khá dễ chịu so với mặt bằng chung. Bác sĩ nhãn khoa rất có trình độ, nhiều kinh nghiệm. Tôi được thực hiện thủ thuật trên thiết bị hiện đại. Phòng khám và bệnh viện rất sạch đẹp, tiện nghi khiến tôi thực sự hài lòng.” (Bùi Quỳnh Anh – Hoàng Mai, Hà Nội).

>> Tin liên quan: Phòng khám Thu Cúc có khám mắt không?

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan