Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Rối loạn tiêu hóa sau cắt túi mật

Rối loạn tiêu hóa sau cắt túi mật

Chào bác sĩ! Mẹ em vừa phẫu thuật cắt túi mật, các bác sĩ có khuyến cáo em cần chuẩn bị tinh thần cho hiện tượng rối loạn tiêu hóa sau cắt túi mật mà mẹ em có thể mắc phải. Vậy, em muốn nhờ các bác sĩ tư vấn giúp em chế độ dinh dưỡng cho người mới phẫu thuật cắt túi mật.
Lê Lan (Thường Tín, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Lê Lan cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với những lo lắng của bạn về chứng rối loạn tiêu hóa sau cắt túi mật, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Rối loạn tiêu hóa sau cắt túi mật

Người mới phẫu thuật cắt túi mật cần áp dụng chế độ ăn uống khoa học, tránh thực phẩm khó tiêu (ảnh minh họa)


Hiện nay, phẫu thuật cắt túi mật chủ yếu tiến hành bằng phương pháp nội soi, và người bệnh có thể ổn định sau 7-10 ngày; chế độ ăn uống và sinh hoạt hầu như không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, sau phẫu thuật cắt bỏ túi mật có thể có những thay đổi bất thường về chất lượng và số lượng của dịch mật lên hệ thống tiêu hóa, bởi chức năng của túi mật là nơi chứa mật và cô đặc mật từ gan đưa xuống và đây là lý do dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa sau cắt túi mật.
Do vậy, người mới phẫu thuật cắt túi mật nên cân nhắc trong chế độ ăn uống, tốt nhất là sử dụng những thực phẩm dễ tiêu, hạn chế mỡ và những đồ ăn chiên rán; vừa ăn vừa thăm dò, nếu không thấy xuất hiện những khó chịu nào đáng kể thì có thể trở lại ăn uống bình thường.
Ngoài ra, sau khi phẫy thuật cắt bỏ túi mật, người bệnh nên duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ, nhằm đảm bảo không có biến chứng gì sau phẫu thuật cũng như có chế độ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe phù hợp.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 

Dịch vụ liên quan