Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Rối loạn tiêu hóa nguyên nhân và giải pháp

Rối loạn tiêu hóa nguyên nhân và giải pháp

Xin chào bác sĩ bệnh viện Thu Cúc, năm nay cháu 22 tuổi, mặc dù ít tuổi nhưng cháu rất hay bị rối loạn tiêu hóa. Bụng thường xuyên bị đau, đầy hơi, thỉnh thoảng đi ngoài phân lỏng, cảm giác vô cùng khó chịu, nó mang lại không ít bất tiện trong cuộc sống. Bác sĩ cho em hỏi rối loạn tiêu hóa nguyên nhân và giải pháp điều trị như thế nào? (Ngọc Anh, Hà Nội)
Trả lời:
Bạn Ngọc Anh thân mến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Nguyên nhân của rối loạn tiêu hóa thường do nhiễm khuẩn: ăn những thức ăn ôi thiu, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thức ăn để lâu ngày trong tủ lạnh… Khi đã nghi ngờ rối loạn tiêu hóa do nhiễm khuẩn, cần làm thêm các xét nghiệm như công thức máu, CRP, procalcitonin, cấy máu, cấy hoặc soi tươi phân tìm hồng cầu, bạch cầu và vi khuẩn gây bệnh.

Rối loạn tiêu hóa nguyên nhân và giải pháp

Khi bị rối loạn tiêu hóa cần phải tìm rõ nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp xử trí thích hợp nhất

Bên cạnh đó, còn có các nguyên nhân khác của rối loạn tiêu hóa như: rối loạn tiêu hóa do dị ứng thức ăn, rối loạn tiêu hóa do ngộ độc các hóa chất bảo vệ thực vật có trong rau quả.
Rối loạn tiêu hóa có nhiều nguyên nhân gây ra và không phải trường hợp nào cũng dùng kháng sinh và thuốc cầm tiêu chảy. Tùy từng trường hợp, các nguyên nhân gây ra rối loạn tiêu hóa phải được xem xét kỹ càng trước khi đưa ra phương pháp điều trị.
Giải pháp tốt nhất là nên đến thăm khám bác sĩ chuyên khoa, các bác sĩ sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm (cần thiết) sẽ có phương pháp xử trí thích hợp nhất.
Bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm cùng những trang thiết bị y tế hiện đại, là một địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy cho mọi gia đình.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Hotline: 0936 388 288

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital