Ra máu nâu có thai không?

Xin chào bác sĩ!

Em và người yêu có quan hệ sau ngày sạch kinh 4 ngày, không dùng biện pháp tránh thai vì nghĩ thời điểm này không thể có thai. Tuy nhiên, đến tháng này em đã bị chậm kinh 6 ngày, hôm nay em thấy ra một ít dịch màu nâu, người rất mệt mỏi, hay bị choáng váng, tụt huyết áp. Em nghĩ là máu kinh nguyệt nhưng nó chỉ rất ít rồi hết. Em không biết ra máu nâu có thai không? Thời điểm rụng trứng được xác định chính xác là thế nào ạ? Mong được bác sĩ giải đáp sớm giúp em! Em xin cảm ơn! (Thùy Trang)

Bạn Thùy Trang thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về ra máu nâu có thai không chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Ra máu nâu có thai không là băn khoăn của nhiều chị em.

Ra máu nâu có thai không là băn khoăn của nhiều chị em.

Bạn đang bị chậm kinh, và có dấu hiệu ra máu nâu, người mệt mỏi thì khả năng có thai là rất cao.

Ra máu nâu có thai không?

Lúc này bạn đã có thể sử dụng que thử thai tại nhà để xác định có thai hay không, tuy nhiên, sự chính xác sẽ cao hơn khi bạn chậm kinh từ 7 – 10 ngày, hoặc xét nghiệm Beta hCG tại các cơ sở y tế để xác định chính xác hơn, sớm hơn khả năng có thai.

Ra máu nâu trong một số trường hợp có thể do rối loạn cảm xúc ảnh hưởng đến lớp lót bên trong tử cung, làm chậm phát tán tế bào nội mạc tử cung, ảnh hưởng của quá trình oxy máu dẫn đến ra máu bất thường, mắc các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm phụ khoa… Nếu kiểm tra kết quả không có thai chị em cần thăm khám, tìm nguyên nhân chính xác để có chỉ định điều trị thích hợp.

Thực hiện thử thai tại nhà có thể cho biết có đang mang thai hay không?

Thực hiện thử thai tại nhà có thể cho biết có đang mang thai hay không?

Việc tránh thai dựa vào chu kỳ kinh là không hiệu quả dễ bị có thai ngoài ý muốn. Để tránh thai dựa theo chu kỳ kinh bạn phải tính được chiều dài chu kỳ kinh thời điểm rụng trứng, đều đặn hàng tháng. Xác định ngày rụng trứng dựa theo công thức chiều dài chu kỳ kinh – 14 (chiều dài chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tháng này đến trước một ngày của ngày có kinh tháng sau) và chu kỳ kinh của bạn phải thật đều đặn. Tuy nhiên điều này cũng không hoàn toàn chính xác, vì dù kỳ kinh đều thì ngày rụng trứng cũng có thể bị thay đổi do tâm lý, stress, một số loại thuốc uống…

Ra máu nâu có thai không? Hi vọng thông tin chúng tôi cung cấp đã giúp Thùy Trang có được câu trả lời hữu ích. Vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 nếu cần tư vấn trực tiếp.

 

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital