Trang chủ » Tin tức » Que thử thai như thế nào là có thai?

Que thử thai như thế nào là có thai?

Que thử thai là một phương pháp phát hiện thai sớm và chính xác được nhiều chị em tin chọn, tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn nữ chưa biết que thử thai như thế nào là có thai. Nếu bạn có cùng băn khoăn này, hãy tìm câu trả lời ở thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây.

Que thử thai như thế nào là có thai là quan tâm của nhiều chị em.

Que thử thai như thế nào là có thai là quan tâm của nhiều chị em.

Que thử thai như thế nào là có thai?

Để có kết quả đúng, cần sử dụng que thử thai đúng cách theo hướng dẫn.

Bước 1: Lấy nước tiểu vào cốc có sẵn.

Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai và sử dụng trong vòng 15 phút.

Bước 3: Cầm que thử theo hướng mũi tên chỉ xuống.

Bước 4: Cầm que thử cho vào chén đựng nước tiểu, nước tiểu không được ngập quá mũi tên.

Bước 5: Chờ trong khoảng 5 phút và xem kết quả

Nếu thấy có thêm vạch hồng thứ 2 xuất hiện dưới vạch hồng đầu tiên, thì khả năng mang thai có thể xảy ra. Nếu không thấy thêm vạch hồng thứ 2, có thể kết quả là âm tính, không có thai.

Thử thai đúng cách theo chỉ dẫn để có kết quả chính xác.

Thử thai đúng cách theo chỉ dẫn để có kết quả chính xác.

Trường hợp nào que thử thai sai?

Que thử thai phát hiện thai sớm, độ chính xác lên đến 97%. Chỉ trong vòng 7 – 10 ngày, sau khi quan hệ là đã có thể dùng que để phát hiện thai sớm. Nhưng cũng có những trường hợp que thử bị sai gây kết quả âm tính giả, dương tính giả. Vậy que thử sai là trong trường hợp nào?

Thử quá sớm hoặc quá muộn

Bình thường, que thử thai phát hiện thai có hay không trong vòng 7-10 ngày kể từ khi quan hệ. Khi thử quá sớm hàm lượng hCG trong nước tiểu chưa nhiều, kết quả thử thai có thể không chính xác. Hãy chờ thêm một ít thời gian nữa và thử lại, để thử thai chính xác hơn.

Thử thai quá muộn kết quả cũng có sự sai lệch, do nước tiểu chứa hàm lượng hCG quá lớn, gây ức chế que thử gây kết quả âm tính giả. Trường hợp thử thai quá muộn thì cần pha loãng nước tiểu để có được kết quả đúng. Thử thai bằng que tại nhà có thể thực hiện ở bất cứ thời điểm nào trong ngày, tuy nhiên thử vào sáng sớm sẽ cho kết quả chính xác hơn.

Que thử thai quá hạn sử dụng, kém, hỏng, sử dụng không đúng hướng dẫn

Trước khi thử thai cần kiểm tra hạn dùng, túi đựng que thử kín hay hở, que thử có bị gãy không, và đọc thật kỹ hướng dẫn để thử đúng cách. Nếu thực hiện không đúng, hoặc thử thai bằng que không chất lượng, thì sẽ không đảm bảo về độ chính xác.

Thử thai trong thời gian uống một số loại thuốc

Nếu đang sử dụng các loại thuốc như thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc kháng co giật, thuốc chứa lượng hCG hỗ trợ sinh sản… thì việc sử dụng que thử thai cũng sẽ cho kết quả không chính xác.

Thử thai trong thời gian uống một số loại thuốc cũng có thể khiến sai lệch kết quả.

Thử thai trong thời gian uống một số loại thuốc cũng có thể khiến sai lệch kết quả.

Đang bị viêm nhiễm phụ khoa

Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác, tổn thương niệu đạo… chính vì thế mà gây kết quả dương tính giả, xuất hiện 2 vạch nhưng thực tế lại không có thai.

Mẫu thử lẫn mủ, máu hoặc chất cặn bẩn

Trong nước tiểu đem thử thai nếu kết quả có lẫn máu, mủ, chất cặn bã trong cốc đựng mẫu… sẽ khiến kết quả thử thai bị sai lệch.

Khi có quan hệ tình dục, đặc biệt là quan hệ mà không dùng biện pháp tránh thai, nếu thấy sau đó có các dấu hiệu mang thai như chậm kinh, người mệt mỏi… nữ giới có thể thực hiện thử thai bằng que tại nhà đúng cách để cho hiệu quả cao, hoặc đến cơ sở y tế thăm khám thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán chính xác hơn.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan