Que thử thai như thế nào là có thai?

Que thử thai là một phương pháp phát hiện thai sớm và chính xác được nhiều chị em tin chọn, tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn nữ chưa biết que thử thai như thế nào là có thai. Nếu bạn có cùng băn khoăn này, hãy tìm câu trả lời ở thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây.

Que thử thai như thế nào là có thai là quan tâm của nhiều chị em.

Que thử thai như thế nào là có thai là quan tâm của nhiều chị em.

Que thử thai như thế nào là có thai?

Để có kết quả đúng, cần sử dụng que thử thai đúng cách theo hướng dẫn.

Bước 1: Lấy nước tiểu vào cốc có sẵn.

Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai và sử dụng trong vòng 15 phút.

Bước 3: Cầm que thử theo hướng mũi tên chỉ xuống.

Bước 4: Cầm que thử cho vào chén đựng nước tiểu, nước tiểu không được ngập quá mũi tên.

Bước 5: Chờ trong khoảng 5 phút và xem kết quả

Nếu thấy có thêm vạch hồng thứ 2 xuất hiện dưới vạch hồng đầu tiên, thì khả năng mang thai có thể xảy ra. Nếu không thấy thêm vạch hồng thứ 2, có thể kết quả là âm tính, không có thai.

Thử thai đúng cách theo chỉ dẫn để có kết quả chính xác.

Thử thai đúng cách theo chỉ dẫn để có kết quả chính xác.

Trường hợp nào que thử thai sai?

Que thử thai phát hiện thai sớm, độ chính xác lên đến 97%. Chỉ trong vòng 7 – 10 ngày, sau khi quan hệ là đã có thể dùng que để phát hiện thai sớm. Nhưng cũng có những trường hợp que thử bị sai gây kết quả âm tính giả, dương tính giả. Vậy que thử sai là trong trường hợp nào?

Thử quá sớm hoặc quá muộn

Bình thường, que thử thai phát hiện thai có hay không trong vòng 7-10 ngày kể từ khi quan hệ. Khi thử quá sớm hàm lượng hCG trong nước tiểu chưa nhiều, kết quả thử thai có thể không chính xác. Hãy chờ thêm một ít thời gian nữa và thử lại, để thử thai chính xác hơn.

Thử thai quá muộn kết quả cũng có sự sai lệch, do nước tiểu chứa hàm lượng hCG quá lớn, gây ức chế que thử gây kết quả âm tính giả. Trường hợp thử thai quá muộn thì cần pha loãng nước tiểu để có được kết quả đúng. Thử thai bằng que tại nhà có thể thực hiện ở bất cứ thời điểm nào trong ngày, tuy nhiên thử vào sáng sớm sẽ cho kết quả chính xác hơn.

Que thử thai quá hạn sử dụng, kém, hỏng, sử dụng không đúng hướng dẫn

Trước khi thử thai cần kiểm tra hạn dùng, túi đựng que thử kín hay hở, que thử có bị gãy không, và đọc thật kỹ hướng dẫn để thử đúng cách. Nếu thực hiện không đúng, hoặc thử thai bằng que không chất lượng, thì sẽ không đảm bảo về độ chính xác.

Thử thai trong thời gian uống một số loại thuốc

Nếu đang sử dụng các loại thuốc như thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc kháng co giật, thuốc chứa lượng hCG hỗ trợ sinh sản… thì việc sử dụng que thử thai cũng sẽ cho kết quả không chính xác.

Thử thai trong thời gian uống một số loại thuốc cũng có thể khiến sai lệch kết quả.

Thử thai trong thời gian uống một số loại thuốc cũng có thể khiến sai lệch kết quả.

Đang bị viêm nhiễm phụ khoa

Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác, tổn thương niệu đạo… chính vì thế mà gây kết quả dương tính giả, xuất hiện 2 vạch nhưng thực tế lại không có thai.

Mẫu thử lẫn mủ, máu hoặc chất cặn bẩn

Trong nước tiểu đem thử thai nếu kết quả có lẫn máu, mủ, chất cặn bã trong cốc đựng mẫu… sẽ khiến kết quả thử thai bị sai lệch.

Khi có quan hệ tình dục, đặc biệt là quan hệ mà không dùng biện pháp tránh thai, nếu thấy sau đó có các dấu hiệu mang thai như chậm kinh, người mệt mỏi… nữ giới có thể thực hiện thử thai bằng que tại nhà đúng cách để cho hiệu quả cao, hoặc đến cơ sở y tế thăm khám thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán chính xác hơn.

Từ khóa: , ,
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân