Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Protein niệu khi mang thai có nguy hiểm không?

Protein niệu khi mang thai có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Em đang mang thai tuần 28. Vừa qua, em đi khám thai, kết quả xét nghiệm nước tiểu 10 thông số cho thấy em có protein niệu 0,3 g/l. Em đang rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, protein niệu khi mang thai có nguy hiểm không? Em phải làm gì bây giờ? Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Thảo – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Thanh Thảo! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi protein niệu khi mang bầu có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1. Protein niệu khi mang thai có nguy hiểm không?

Bạn Thanh Thảo thân mến! Trong các chỉ số kết quả xét nghiệm nước tiểu 10 thông số của bà bầu thì chỉ số protein trong nước tiểu khiến các mẹ quan tâm nhất vì nó là một trong những biểu hiện của nhiễm độc thai nghén, có thể dẫn đến chứng tiền sản giật và gây nguy cơ sảy thai cao.
Protein niệu có thể gặp trong bệnh lý tiền sản giật, viêm nhiễm đường tiết niệu, hội chứng thận hư…

Protein niệu có thể gặp trong bệnh lý tiền sản giật, viêm nhiễm đường tiết niệu, hội chứng thận hư…

Protein niệu có thể gặp trong bệnh lý tiền sản giật, viêm nhiễm đường tiết niệu, hội chứng thận hư…

Tình trạng rò rỉ protein cho thấy các bộ lọc trong thận bị tổn hại. Phụ nữ mang thai, những người có bệnh tiểu đường, cao huyết áp khó kiểm soát hoặc béo phì nặng dễ có nguy cơ bị hội chứng protein niệu. Ban đầu hầu hết những người bị protein niệu thường không có bất cứ triệu chứng nào. Trong thực tế, vấn đề này chỉ được phát hiện thông qua việc kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Protein niệu khi mang thai có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu

Protein niệu khi mang bầu có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu

Sự thay đổi của cơ thể trong giai đoạn mang thai, có khả năng dẫn tới chứng viêm đường tiết niệu làm xuất hiện protein trong nước tiểu của thai phụ.

Dấu hiệu nhận biết protein niệu ở thai phụ gồm:

– Nước tiểu có mùi khó chịu, thậm chí còn lẫn cả máu.

– Gia tăng tình trạng tiểu rắt.

– Thân nhiệt tăng.

– Bạn xuất hiện những cơn đau vùng xương chậu, bụng dưới, lưng dưới (một bên thân mình).

– Đau hoặc cảm thấy nóng bừng vùng kín khi đi tiểu, bị đau khi quan hệ.

Khi bị protein niệu, chị em nên có chế độ ăn uống lành mạnh

Khi bị protein niệu, chị em nên có chế độ ăn uống lành mạnh

Bạn nên thực hiện ăn nhạt, uống nhiều nước râu ngô, mã đề để lợi tiểu. Duy trì chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh để duy trì tăng cân ổn định. Khám thai theo hẹn của bác sĩ. Nếu tình trạng protein niệu vượt quá 0,5 g/l cần được can thiệp theo hướng dẫn của bác sĩ.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về protein niệu khi mang bầu có nguy hiểm không, bạn Thanh Thảo có thể liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan