Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Polyp dạ dày có biến chứng thành ung thư dạ dày không?

Polyp dạ dày có biến chứng thành ung thư dạ dày không?

Chào bác sĩ! Tôi đi nội soi dạ dày phát hiện thấy có polyp. Tôi đang rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, polyp dạ dày có biến chứng thành ung thư dạ dày không? Có nên cắt polyp dạ dày không? Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Trường – Hà Nội)

Trả lời:

Chào anh Trường! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của anh! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi polyp dạ dày có biến chứng thành ung thư dạ dày không của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Polyp dạ dày có biến chứng thành ung thư dạ dày không là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người.

Polyp dạ dày có biến chứng thành ung thư dạ dày không?

Anh Trường thân mến! Polyp dạ dày thực chất là những khối u lồi có hình dạng khác nhau (dạng  e- líp hoặc hình tròn), có cuống. Những khối u này được hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc dạ dày kèm theo là phản ứng viêm mạn tính ở các tế bào lót bên trong dạ dày nhất là ở người bị viêm dạ dày mạn tính.

Polyp dạ dày có biến chứng thành ung thư dạ dày không? Câu hỏi của anh cũng là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người. Polyp dạ dày có thể gây một số biến chứng, biến chứng nguy hiểm nhất của polyp dạ dày là chảy máu là do polyp gây loét dạ dày. Theo đó, nếu chảy quá nhiều máu có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh và đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh. Nguy hiểm nhất, từ polyp dạ dày từ đơn độc có thể phát triển thành nhiều polyp có thể gây ung thư. Đối với các loại polyp tăng sản có kích thước lớn hơn 2cm có nguy cơ trở thành ung thư cao hơn các polyp có kích thước nhỏ hơn 2cm.

Cắt Polyp dạ dày tại Bệnh viện Thu Cúc

Có nên cắt polyp dạ dày không?

Có nên cắt polyp dạ dày hay không phụ thuộc vào loại polyp, kích thước polyp. Căn cứ vào tình trạng thực tế của polyp và tình trạng sức khỏe của bản thân người bệnh, bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể. Do đó, anh Trường nên đi khám và xin tư vấn cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa. Nếu anh đang băn khoăn không biết lựa chọn địa chỉ khám nào thì Chuyên khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một gợi ý tốt cho anh. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và phong cách phục vụ chuyên nghiệp sẽ đem lại kết quả khám chữa tối ưu cho mọi người bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về polyp dạ dày có biến chứng thành ung thư dạ dày không, anh Trường vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558892 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

XEM THÊM:
>> Khám và điều trị ung thư dạ dày – thực quản
>> Ung thư dạ dày – căn bệnh vô cùng nguy hiểm
>> Bệnh ung thư dạ dày có bị lây không?

Dịch vụ liên quan