Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Phòng bệnh đường tiêu hóa Tại Bệnh viện Thu Cúc

Phòng bệnh đường tiêu hóa Tại Bệnh viện Thu Cúc

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Tôi nghe nói ở lứa tuổi học đường, trẻ em rất dễ mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Vậy xin hỏi, bệnh đường tiêu hóa ở lứa tuổi này gồm những bệnh phổ biến nào và cách phòng bệnh đường tiêu hóa ra sao? Xin cảm ơn!

Lê Tình – Hà Nam

Chào chị Tình, cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn; contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Đúng như chị đã biết, trẻ em là một trong những đối tượng có nguy cơ cao và rất dễ mắc các chứng bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Tiêu chảy cấp tính, tả, lỵ trực khuẩn, thương hàn, viêm gan A, tay chân miệng và nhiễm giun…là những bệnh đường tiêu hóa thường gặp ở trẻ. Những bệnh này nếu không được ngăn chặn và điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Do đó, cha mẹ cần biết các thông tin cơ bản về bệnh và cách phòng bệnh đường tiêu hóa để chủ động giúp trẻ phòng tránh bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Chế độ ăn uống không hợp lí rất dễ khiến trẻ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Chế độ ăn uống không hợp lí rất dễ khiến trẻ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Để phòng bệnh đường tiêu hóa cho trẻ, cha mẹ cần tạo cho trẻ thói quen ăn chín, uống sôi, giữ vệ sinh sạch sẽ. Đồng thời, cha mẹ nên xây dựng cho trẻ một chế độ ăn hợp lí và một lối sống lành mạnh, kết hợp vận động thể thao vừa sức để rèn luyện sức khỏe. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần thường xuyên theo dõi sức khỏe của trẻ và cho trẻ đi khám định kì để chắc chắn các vấn đề về sức khỏe. Khi phát hiện trẻ có các dấu hiệu liên quan đến bệnh đường tiêu hóa cần đưa trẻ đi khám bác sỹ chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời nhất.

Nên đưa trẻ đi khám bác sỹ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nên đưa trẻ đi khám bác sỹ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Với đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế, cho chất lượng khám chữa bệnh cao; bệnh viện Thu Cúc đã và đang là địa chỉ thăm khám, chăm sóc sức khỏe nói chung và điều trị các bệnh đường tiêu hóa nói riêng được nhiều người bệnh tin chọn và đánh giá cao. Tại đây, người bệnh sẽ được thăm khám, tư vấn điều trị bởi các chuyên gia y tế hàng đầu và được sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao trong môi trường bệnh viện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo hiệu quả, an toàn và sự hài lòng tuyệt đối với mức chi phí cạnh tranh nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital