Tin tức

Phẫu thuật cắt u lành ở dạ dày

Phần lớn các khối u dạ dày lành tính tiến triển chậm và hầu như không có triệu chứng gì. Nhưng với các khối u lành tính lớn, tình trạng chảy máu khối u lành tính có thể ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn của dạ dày hoặc dẫn đến mất máu đáng kể. Phương pháp phẫu thuật cắt u lành ở dạ dày tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc giúp bệnh nhân điều trị u lành tính ở dạ dày hiệu quả và triệt để.

Phương pháp phẫu thuật cắt u lành ở dạ dày tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc giúp bệnh nhân điều trị u lành tính ở dạ dày hiệu quả và triệt để.

Phương pháp phẫu thuật cắt u lành ở dạ dày tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc giúp bệnh nhân điều trị u lành tính ở dạ dày hiệu quả và triệt để.

PHẪU THUẬT CẮT U LÀNH Ở DẠ DÀY LÀ GÌ?
Các khối u dạ dày lành tính là một khối những tế bào mới, không phải ung thư, phát triển bất thường trong dạ dày và không có chức năng có ích cho cơ thể. Khối u lành tính dạ dày là một bệnh hiếm gặp, chiếm khoảng 5%. So với ung thư dạ dày thì hiếm gặp hơn rất nhiều.
Phần lớn các khối u dạ dày lành tính có kích thước nhỏ và không có triệu chứng gì. Khi khối u lớn, có thể xuất hiện các triệu chứng: đau bụng vùng thượng vị, thường đau không dữ dội, không có tính chất chu kỳ, khó tiêu, chán ăn, hoặc cảm giác đầy bụng, buồn nôn, khó nuốt, sờ thấy u, người bệnh có thể gầy và sút cân do rối loạn tiêu hóa.

Phẫu thuật cắt u lành ở dạ dày được coi là phương pháp can thiệp tối ưu, giúp loại bỏ khối u khỏi cơ thể, đặc biệt là polyp dạ dày- khối u dạ dày lành tính thường gặp nhất của dạ dày- có khuynh hướng ác tính hóa.

Phẫu thuật cắt u lành ở dạ dày được coi là phương pháp can thiệp tối ưu, giúp loại bỏ khối u khỏi cơ thể, đặc biệt là polyp dạ dày- khối u dạ dày lành tính thường gặp nhất của dạ dày- có khuynh hướng ác tính hóa.

Các loại u dạ dày lành tính thường gặp là: polyp dạ dày, u thần kinh, u cơ, u mỡ… Các u này tiến triển có thể làm loét lớp vỏ gây chảy máu và có khả năng ung thư hoá.
Phẫu thuật cắt u lành ở dạ dày được coi là phương pháp can thiệp tối ưu, giúp loại bỏ khối u khỏi cơ thể, đặc biệt là polyp dạ dày- khối u dạ dày lành tính thường gặp nhất của dạ dày- có khuynh hướng ác tính hóa. Hầu hết các khối u dạ dày lành tính nên được phẫu thuật cắt bỏ, có thể dùng phương pháp phẫu thuật nội soi hoặc mổ mở. Những thủ tục xâm lấn tối thiểu được khuyến khích hơn là phẫu thuật mở do nguy cơ biến chứng thấp và thời gian hồi phục nhanh hơn.
AI CẦN PHẪU THUẬT CẮT U LÀNH Ở DẠ DÀY?
Những người được chẩn đoán có khối u lành dạ dày, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa, hấp thu của dạ dày hoặc khối u ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận.
TẠI SAO PHẪU THUẬT CẮT U LÀNH Ở DẠ DÀY LẠI CẦN THIẾT?
Khi khối u lành ở dạ dày lớn có thể ảnh hưởng đến ăn uống và lưu thông của dạ dày. Các khối u có thể bị loét, hoại tử gây chảy máu vào trong ổ bụng hay trong dạ dày ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Đặc biệt, tất cả các khối u lành tính của dạ dày đều có khuynh hướng phát triển ác tính hoá. Vì vậy phẫu thuật cắt u lành ở dạ dày là vô cùng cần thiết.
QUY TRÌNH PHẪU THUẬT CẮT U LÀNH DẠ DÀY Ở BỆNH VIỆN THU CÚC?

Tùy từng tình trạng đơn giản hay phức tạp, bác sỹ sẽ chẩn đoán, tư vấn cho người bệnh về phương pháp phẫu thuật và trị liệu phù hợp nhất.

Tùy từng tình trạng đơn giản hay phức tạp, bác sỹ sẽ chẩn đoán, tư vấn cho người bệnh về phương pháp phẫu thuật và trị liệu phù hợp nhất.

 • Bước 1: Bác sỹ trực tiếp gặp gỡ người bệnh và thăm khám. Bước này giúp bác sỹ xác định được chính xác tình trạng và mức độ ảnh hưởng của u dạ dày gây ra. Tùy từng tình trạng đơn giản hay phức tạp, bác sỹ sẽ chẩn đoán, tư vấn cho người bệnh về phương pháp phẫu thuật và trị liệu phù hợp nhất.
 • Bước 2: Tiến hành kiểm tra sức khỏe, các xét nghiệm y tế để loại trừ các trường hợp chống chỉ định thực hiện.
 • Bước 3: Ekip phẫu thuật chuẩn bị dụng cụ, thiết bị và khử trùng tất cả theo quy định của Bộ Y tế.
 • Bước 4: Gây tê hoặc gây mê cho người bệnh tùy thuộc vào từng kích thước của khối u, giúp người bệnh có được tâm lý thoải mái nhất trong khi phẫu thuật.
 • Bước 5: Ekip thực hiện phẫu thuật dưới sự chỉ đạo của bác sỹ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn sẽ hỗ trợ bác sỹ tiến hành chuẩn xác những thao tác phẫu thuật, loại bỏ khối u lành tính dạ dày hoàn toàn ra khỏi cơ thể.
 • Bước 6: Kết thúc phẫu thuật. Điều chuyển người bệnh sang giai đoạn hậu phẫu.

VÌ SAO NÊN CHỌN PHẪU THUẬT CẮT U LÀNH DẠ DÀY Ở BỆNH VIỆN THU CÚC?

 • Phương pháp phẫu thuật hiện đại, giúp giảm thiểu can thiệp, loại bỏ khối u hiệu quả nhất và mau chóng lành bệnh.
 • Đội ngũ y bác sĩ Việt Nam trên 30 năm kinh nghiệm, người bệnh có thể lựa chọn bác sĩ. Đội ngũ y tá, điều dưỡng viên thân thiện, tận tâm.
 • Được đặt lịch khám, giúp tiết kiệm thời gian.
 • Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ và tiện nghi được lựa chọn hướng tới tiêu chuẩn quốc tế và đảm bảo yếu tố tiện nghi nhất cho người bệnh.
 • Bệnh nhân được hưởng bảo hiểm như bất kỳ bệnh viện công nào tại Việt Nam.
Nhằm tạo điều kiện cho người bệnh an tâm điều trị, bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ.

Nhằm tạo điều kiện cho người bệnh an tâm điều trị, bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ.

CHI PHÍ PHẪU THUẬT CẮT U LÀNH DẠ DÀY Ở BỆNH VIỆN THU CÚC
Chi phí phẫu thuật còn tùy thuộc vào mức độ và vị trí khối u. Ngoài ra bệnh viện áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ. Vui lòng gọi 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896  để được tư vấn chi tiết về chi phí phẫu thuật cắt u lành dạ dày.
CHĂM SÓC SAU PHẪU THUẬT

 • Dinh dưỡng qua dịch truyền ngày đầu sau mổ.
 • Cho uống sữa, nước cháo sau mổ khi có trung tiện.
 • Sau đó cho bệnh nhân ăn thức ăn đặc dần, cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, ăn những thức ăn nhuận tràng, dễ tiêu; hạn chế tối đa đồ ăn, hoa quả có chất xơ rắn, khó tiêu…
 • Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ và tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.

Ý KIẾN CỦA NGƯỜI BỆNH
Tháng trước tôi có đưa mẹ đi phẫu thuật khối u lành tính ở dạ dày ở Bệnh viện Thu Cúc, quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi. Mẹ tôi được các bác sĩ và y tá chăm sóc tận tình, dặn dò tỉ mỉ về chế độ ăn uống nghỉ ngơi sau khi phẫu thuật. Bây giờ sức khỏe mẹ tôi đã ổn định. Tôi xin cảm ơn bệnh viện.” – Nguyễn Thị Lan Anh – Ninh Bình

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân