Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo

Đến với bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, mọi “nỗi đau khổ” của người bệnh trĩ đều được xóa bỏ nhờ phương pháp cắt trĩ theo Longo phục hồi nhanh (có thể xuất viện sau 48 giờ), giảm thiểu tối đa nguy cơ tái lại, ít đau sau mổ với mức chi phí hợp lý nhờ áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ.
Trĩ là một bệnh lý vùng hậu môn trực tràng rất phổ biến.
Trĩ là một bệnh lý vùng hậu môn trực tràng rất phổ biến.

BỆNH TRĨ – NỖI ĐAU “THẦM KÍN” CỦA NHIỀU NGƯỜI

Trĩ là một bệnh lý vùng hậu môn trực tràng rất phổ biến. Mặc dù chưa có con số thống kê chính thức nhưng tỷ lệ người bị bệnh trĩ ở Việt Nam là rất lớn, khoảng 75% trong số chúng ta sẽ mắc bệnh tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời.
Trĩ được chia thành 2 loại: trĩ nội và trĩ ngoại, có thể gặp ở cả nam giới và phụ nữ, từ già đến trẻ, đặc biệt là người già có nguy cơ cao bị trĩ. Có hai triệu chứng chính cảnh báo bệnh trĩ là chảy máu và sa búi trĩ. Ngoài ra còn có các triệu chứng khác như đau khi đại tiện, ngứa, ướt dịch quanh lỗ hậu môn. Không chỉ gây khó chịu, trĩ còn có thể kéo theo nhiều biến chứng nghiêm trọng như tắc mạch, nghẹt, nhiễm khuẩn… nếu không điều trị.
Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau để điều trị căn bệnh này, từ nội khoa, vật lý… nhưng trên thực tế phẫu thuật là phương pháp điều trị ưu việt nhất, giúp bệnh không tái phát. Phẫu thuật cắt trĩ được sử dụng để bóc tách các búi trĩ. Theo phương pháp phẫu thuật truyền thống trước đây, bác sĩ sẽ tạo một vết rạch xung quanh hậu môn để cắt trĩ. Bệnh nhân được gây mê tại chỗ hoặc toàn thân tùy theo tình trạng cụ thể. Tuy nhiên nhược điểm của phẫu thuật truyền thống trước đây và cũng là nỗi lo sợ của nhiều người bệnh trĩ là cảm giác đau sau mổ, đặc biệt là ở những lần đi ngoài đầu tiên.

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN CẮT TRĨ THEO PHƯƠNG PHÁP LONGO?

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo giảm thiểu cảm giác đau sau mổ, giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng.
Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo giảm thiểu cảm giác đau sau mổ, giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn so với các phương pháp điều trị truyền thống.

Sự ra đời của phương pháp mổ trĩ mới Longo là giải pháp tuyệt vời cho tất cả những ai đang phải đối mặt với căn bệnh trĩ. Do các thao tác khi mổ được thực hiện ở những vùng không có cảm giác đau và rất nhanh chóng nên mọi lo lắng về vấn đề đau đớn sau khi mổ đều được loại bỏ. Thời gian phục hồi ngắn hơn, người bệnh không phải nằm viện lâu và thậm chí có những trường hợp có thể về nhà ngay trong ngày. Hơn nữa cắt trĩ theo phương pháp Longo còn có tỷ lệ tái phát rất thấp.
Cắt trĩ theo phương pháp Longo có thể áp dụng được cho mọi đối tượng, từ người bị huyết áp cao, tiểu đường, nhiễm trùng… ổn định. Đặc biệt, phương pháp này thích hợp với các loại trĩ có biến chứng độ 3, độ 4, trĩ nội lớn, trĩ vòng..

QUY TRÌNH PT CẮT TRĨ LONGO TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trước hết người bệnh tư vấn với đội ngũ bác sĩ giỏi của Bệnh viện Thu Cúc để xác định chỉ định mổ hay chưa.
Sắp xếp lịch, chọn bác sĩ và thăm khám trước khi phẫu thuật để xác định tình trạng sức khỏe.
Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết cho ca mổ.
Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô khuẩn một chiều.
Phẫu thuật kết thúc, bệnh nhân tiếp tục theo dõi thêm tại bệnh viện theo chỉ định của bác sĩ, nhiều trường hợp người bệnh có thể ra viện sau 48 giờ._
Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.

<

ƯU ĐIỂM PHẪU THUẬT CẮT TRĨ LONGO TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Ít đau sau mổ – Bệnh nhân được chọn bác sĩ phẫu thuật
Phương pháp cắt trĩ Longo không đau do các thao tác được thực hiện ở vùng không có cảm giác đau và rất nhanh, nhờ đó loại bỏ hoàn toàn được nỗi phiền muộn của nhiều bệnh nhân trĩ là lo sợ cảm giác đau sau mổ, nhất là những lần đi ngoài đầu tiên.
Phẫu thuật trĩ Longo tại bệnh viện Thu Cúc được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt bệnh viện cũng hợp tác chuyên môn y tế với các bác sĩ đầu ngành từ nhiều bệnh viện trung ương. Bệnh nhân được lựa chọn bác sĩ phẫu thuật theo mong muốn.
Thời gian phục hồi nhanh

Hệ thống giường bệnh tiện nghi, hiện đại cùng sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ nhân viên y tế sẽ mang lại cho bệnh nhân cảm giác thoải mái, thư giãn như đang ở nhà, đẩy nhanh quá trình phục hồi.
Hệ thống giường bệnh tiện nghi, hiện đại cùng sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ nhân viên y tế sẽ mang lại cho bệnh nhân cảm giác thoải mái, thư giãn như đang ở nhà, đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Thời gian thực hiện phẫu thuật rất nhanh chóng, kéo dài khoảng 10 – 15 phút. Bệnh nhân có thể xuất viện sau 48 – 72 giờ, trở lại sinh hoạt bình thường trong vòng 2 tuần.
Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện chăm sóc chu đáo và cẩn thận.
Hệ thống giường bệnh tiện nghi, hiện đại trong không gian sang trọng, sạch đẹp sẽ mang lại cho người bệnh cảm giác thư thái, thoải mái như đang nghỉ dưỡng, đẩy nhanh quá trình phục hồi.
Giảm thiểu tối đa các biến chứng
Toàn bộ quá trình phẫu thuật được thực hiện trong phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại bậc nhất. Hệ thống ôxi bóc tách với hệ thống ôxi tầng dưới (một chiều hút lên và một chiều đẩy xuống) vừa đảm bảo ôxi tươi (không khí sạch) vừa đảm bảo sạch khuẩn trong phòng mổ. Hiện nay, trên cả nước chỉ có khoảng 7 đến 8 hệ thống phòng mổ đáp ứng được nguyên tắc vô khuẩn một chiều.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Chia sẻ của người bệnh Nguyễn Sinh Tinh (Hà Nam) sau khi thực hiện cắt trĩ Longo tại Bệnh viện Thu Cúc

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital