Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » Phẫu thuật cắt polyp đại tràng

Phẫu thuật cắt polyp đại tràng

Phẫu thuật cắt đại tràng bằng phương pháp nào hiệu quả, khi nào cần thực hiện là vấn đề nhiều người băn khoăn sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Hậu quả nghiêm trọng từ polyp đại tràng

Bệnh Polyp trực tràng, đại tràng nếu không được chữa trị sớm sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng không những bệnh nhân luôn cảm thấy đau khi ăn uống tiêu hóa mà luôn cảm thấy khó chịu ăn uống không ngon, người mệt mỏi xanh xao, sức khỏe kém.

Polyp đại tràng cần được xử trí đúng cách

Polyp đại tràng cần được xử trí đúng cách

Polyp ở trực tràng, đại tràng nếu ở dạng ác tính chúng có thể biến chứng gây xuất huyết tiêu hóa, tắc ruột, thành ung thư và dẫn đến cái chết.

Khi nào cần phẫu thuật cắt polyp đại tràng?

Trong trường hợp có nhiều polyp hoặc polyp có kích thước lớn hoặc đã gây biến chứng như: đau bụng, ra máu, nôn, buồn nôn cần được được hội chẩn để chỉ định phẫu thuật cắt bỏ, nhằm ngăn ngừa xuất hiện ung thư. Hiện nay có nhiều kỹ thuật khác nhau, nếu khối u có kích thước nhỏ có thể được cắt qua soi đại tràng. Trong các trường hợp khối u lớn có thể hội chẩn để có phương pháp xử lý thích hợp (mổ nội soi hay mổ mở ổ bụng) nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh. Trong trường hợp có chỉ định cắt bỏ polyp có kích thước lớn nhằm mục tiêu hạn chế phát triển thành ung thư đại tràng.

Cắt polyp đại tràng có đau không?

Hiện nay, y học tiên tiến việc thực hiện cắt polyp đại tràng được áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi. Đây là kỹ thuật can thiệp ít xâm hại nhất cho phép, theo đó bác sĩ chỉ cắt đi một phần đại tràng qua những đường mổ nhỏ 1,5 cm. Ống kính soi được gắn với camera truyền hình ảnh phóng đại trên màn hình, các dụng cụ được đưa và qua những lổ khác để thực hiện phẫu thuật. Tùy theo bệnh lý, bác sĩ có thể nối ruột với ruột để đi cầu qua hậu môn hay làm hậu môn nhân tạo (đem ruột ra ngoài thành bụng).

Phẫu thuật cắt polyp đại tràng an toàn tại bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật cắt polyp đại tràng an toàn tại bệnh viện Thu Cúc

Hơn nữa, trong quá trình thực hiện người bệnh sẽ được gây mê nên không hề cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.  Vì vậy với phương pháp cắt đại tràng nội soi người bệnh không cần phải lo lắng triệu chứng đau sẽ nhanh chóng hết, thời gian hồi phục nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp các vấn đề về polyp đại tràng, chi phí cắt polyp đại tràng bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan