Ở tháng thứ mấy thì nên siêu âm thai 5D – mẹ bầu đã biết?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Phạm Thị Nhài

Bác sĩ Sản phụ khoa

Siêu âm 5D là đột phá mới của y học hiện đại giúp mẹ bầu nhìn rõ nét từng bộ phận cho đến những cử động nhỏ của con yêu trong bụng mẹ. Do đó hiện nay có rất nhiều mẹ bầu yêu thích công nghệ đặc biệt này. Tuy nhiên ở tháng thứ mấy thì nên siêu âm thai 5D để mang lại hiệu quả cao nhất thì không phải mẹ bầu nào cũng biết.

1. Những ưu điểm của công nghệ siêu âm 5D

Khác với các thế hệ siêu âm trước, với hình thức siêu âm 5D, cha mẹ có thể nhìn thấy rõ nét từng bộ phận của con yêu, từ mắt, mũi, miệng, trán, dây rốn, bánh nhau… cho đến những chuyển động nhẹ nhàng của thai nhi trong bụng mẹ, giống y như đang xem video trực tiếp vậy. Điều này sẽ tạo ra một sự liên kết tuyệt vời giữa cha mẹ và bé ngay từ khi bé chưa chào đời.

Hơn thế nữa, siêu âm 5D còn cho phép bác sĩ quan sát rõ ràng hình thái và cấu trúc những bộ phận bên trong cơ thể thai nhi nhờ có tích hợp thêm một chiều nữa là chiều chẩn đoán. Từ đó các bác sĩ có thể phát hiện, sàng lọc những dị tật bẩm sinh của thai nhi từ rất sớm, đặc biệt là dị tật về tim, não và có hướng xử lý kịp thời, đảm bảo mang lại cho các mẹ bầu một thai kỳ khỏe mạnh.

Ngoài ra, máy siêu âm 5D có màn hình Led 23 inch với độ phân giải cao cùng với đầu dò công nghệ S – Vue nhạy hơn so với các đầu dò thông thường nên hình ảnh siêu âm sẽ sắc nét và rõ ràng hơn hẳn. Bên cạnh đó bộ giữ ấm gel có khả năng điều chỉnh nhiệt độ từ 30°C đến 39°C sẽ giúp mẹ bầu không hề cảm thấy ớn lạnh, khó chịu mỗi khi thực hiện siêu âm.

Qua siêu âm 5D cha mẹ có thể nhìn thấy rõ ràng từng đường nét cũng như cử động của con yêu

Qua siêu âm 5D cha mẹ có thể nhìn thấy rõ ràng từng đường nét cũng như cử động của con yêu

2. Ở tháng thứ mấy thì nên siêu âm thai 5D

Ở mỗi giai đoạn khác nhau của thai kỳ, các bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp siêu âm khác nhau để kiểm tra vị trí, sự phát triển của thai nhi và dị tật của thai nhi. Siêu âm 5D thường được các bác sĩ khuyến khích thực hiện ở các tuần thai thứ 12, 16, 22, 32 nhằm hỗ trợ phát hiện sớm các dị tật của thai nhi và thấy rõ được hình thái phát triển của thai.

Với  nhiều ưu điểm vượt bậc so với các phương pháp siêu âm khác như đã kể trên, mẹ bầu hãy nhớ các mốc siêu âm quan trọng này để biết ở tháng thứ mấy thì nên siêu âm thai 5D nhé.

Ở tháng thứ mấy thì nên siêu âm thai 5D - mẹ bầu đã biết?

Ở tháng thứ mấy thì nên siêu âm thai 5D – mẹ bầu đã biết?

3. Siêu âm thai 5D – mẹ bầu cần lưu ý gì

  • Siêu âm 5D đúng thời gian theo chỉ định của bác sĩ, không nên siêu âm sớm hay trễ hơn.
  • Mẹ bầu nên mặc quần áo thoải mái để việc siêu âm dễ dàng, thuận tiện hơn.
  • Mẹ bầu cần lựa chọn những cơ sở y tế uy tín có trang bị máy móc siêu âm hiện đại và các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm về chẩn đoán hình ảnh để thực hiện siêu âm 5D nhằm có kết quả chính xác nhất.
Ở tháng thứ mấy thì nên siêu âm thai 5D - mẹ bầu đã biết?

Siêu âm 5D đúng thời gian theo chỉ định của bác sĩ, không nên siêu âm sớm hay trễ hơn

Hy vọng với những thông tin trên thì mẹ sẽ có được thông tin chính xác cho mình nên siêu âm 5D vào tuần thai nào rồi.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital