Trang chủ » Tin tức » Nước tiểu có bọt cảnh báo bệnh gì và phải làm sao?

Nước tiểu có bọt cảnh báo bệnh gì và phải làm sao?

Nước tiểu có bọt trong thời gian dài là tình trạng bất thường. Vậy nước tiểu có bọt cảnh báo bệnh gì và cần làm gì khi có dấu hiệu này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể những thắc mắc này, bạn đọc có thể tham khảo.

Nước tiểu có bọt là bệnh gì?

Nước tiểu có bọt có thể do nhiều nguyên nhân gây ra cụ thể như sau:

Tiểu nhanh và mạnh: Bọt nước tiểu có thể được hình thành nếu chúng ta đi tiểu mạnh và nhanh, thường thì nước tiểu được chứa đầy ở bàng quang, nếu uống quá nhiều nước hoặc nhịn tiểu trong thời gian dài, sau đó đi tiểu thật nhanh và gây áp lực cho bàng quang sẽ gây nên hiện tượng ra nhiều bọt nước tiểu. Đây là hiện tượng bình thường người bệnh không cần lo ngại tuy nhiên, nếu nhịn tiểu kéo dài sẽ là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đi tiểu ngay khi có triệu chứng buồn tiểu.

Nước tiểu có bọt có thể do vấn đề đường tiết niệu

Nước tiểu có bọt có thể do vấn đề đường tiết niệu

Protein niệu : Có trong nước tiểu được xem là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng đi tiểu nhiều bọt. Thông thường, trong nước tiểu có rất ít hoặc không có một lượng protein nào, tuy nhiên nếu lượng protein này vượt quá giới hạn sẽ sinh ra protein niệu đạo từ đó gây đi tiểu ra nhiều bọt, hơn thế nữa đây cũng là triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh suy thận.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu : Khi vi khuẩn tấn công đường tiết niệu sẽ gây nhiễm trùng, triệu chứng điển hình nhất là đi tiểu nhiều bọt kèm theo cảm giác nóng bỏng.

Nước tiểu có bọt phải làm sao?

Khi phát hiện thấy tình trạng nước tiểu có bọt, kéo dài nhiều ngày bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám chẩn đoán điều trị kịp thời hiệu quả. Để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây nước tiểu có bọt, bác sĩ sẽ lấy mẫu nước tiểu của bạn để kiểm tra nồng độ protein và các xét nghiệm khác để đánh giá chức năng thận và những nhiễm trùng khác của bạn.

Xét nghiệm ngay khi thấy có dấu hiệu nước tiểu có bọt

Xét nghiệm ngay khi thấy có dấu hiệu nước tiểu có bọt

Trường hợp nếu bác sĩ nghi ngờ nguyên nhân khiến nước tiểu của bạn có bọt là do xuất tinh ngược dòng, bạn sẽ được xét nghiệm tìm tinh trùng trong nước tiểu.

Việc điều trị nước tiểu có bọt là tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên. Người bệnh cần được chẩn đoán chính xác và tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ không tự ý điều chỉnh hoặc ngừng khi không có sự cho phép của bác sĩ.

Liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cụ thể hoặc đặt hẹn thăm khám nhanh chóng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan