Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Nồng độ bạch cầu trung tính cao

Nồng độ bạch cầu trung tính cao

Bạch cầu trung tính là một loại tế bào máu trắng mà cơ thể sử dụng để chống lại nhiễm trùng. Nồng độ bạch cầu trung tính cao thường là do nhiễm trùng nhưng một số bệnh lý và các loại thuốc cũng có thể dẫn tới tình trạng này. Thể chất hoặc tinh thần căng thẳng và thậm chí hút thuốc cũng có thể làm tăng nồng độ bạch cầu trung tính. Mặc dù bạch cầu trung tính cao thường không chỉ ra một vấn đề nghiêm trọng nhưng vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu trong quá trình thăm khám được cho biết có nồng độ bạch cầu trung tính cao.

Để đảm bảo rằng nồng độ bạch cầu trung tính trong cơ thể đã ở mức bình thường, bác sĩ thường khuyên người bệnh nên thực hiện xét nghiệm máu theo dõi.

Để đảm bảo rằng nồng độ bạch cầu trung tính trong cơ thể đã ở mức bình thường, bác sĩ thường khuyên người bệnh nên thực hiện xét nghiệm máu theo dõi.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi nồng độ bạch cầu trung tính tăng cao?

Trong hầu hết các trường hợp, nồng độ bạch cầu trung tính cao thường là vô hại và cuối cùng sẽ tự quay trở lại mức bình thường mà không cần bất cứ điều trị y tế nào. Để đảm bảo rằng nồng độ bạch cầu trung tính trong cơ thể đã ở mức bình thường, bác sĩ thường khuyên người bệnh nên thực hiện xét nghiệm máu theo dõi.

Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ

Thông báo cho bác sĩ biết thông tin chi tiết và đầy đủ về các loại thuốc mà bạn đang dùng. Đặc biệt như steroid có khả năng để tăng mức độ bạch cầu trung tính. Ngoài ra cũng nên cho bác sĩ biết về những bệnh lý đã mắc trong thời gian gần đây hay bất cứ sự căng thẳng về thể chất hoặc tâm thần vừa mới trải qua. Người đang mang thai, có nhiễm trùng hoặc bất kỳ loại chấn thương vật lý nào khác cũng có thể làm tăng nồng độ bạch cầu trung tính. Với những người đang hút thuốc, bác sĩ thường yêu cầu cố gắng bỏ thói quen xấu này.

Nếu nồng độ bạch cầu trung tính của người bệnh rất cao, trước tiên bác sĩ sẽ hỏi về bệnh sử.

Nếu nồng độ bạch cầu trung tính của người bệnh rất cao, trước tiên bác sĩ sẽ hỏi về bệnh sử.

Các xét nghiệm bổ sung

Nếu xét nghiệm máu theo dõi tiếp tục cho thấy bạch cầu trung tính cao hoặc bác sĩ nghi ngờ có một bệnh lý nào đó là nguyên nhân gây ra tình trạng này, người bệnh có thể sẽ được chỉ định thực hiện thêm các xét nghiệm khác.

Theo dõi và điều trị nồng độ bạch cầu trung tính tăng cao

Nếu người bệnh được chẩn đoán mắc một bệnh lý cụ thể làm tăng nồng độ bạch cầu trung tính, trước hết bác sĩ sẽ tập trung vào điều trị bệnh lý này. Nếu nồng độ bạch cầu trung tính tiếp tục ở mức cao mà không có lý do rõ ràng, bác sĩ thường khuyên người bệnh nên thực hiện xét nghiệm máu định kỳ để kiểm tra lại nồng độ bạch cầu trung tính.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan