Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Nội soi dạ dày qua đường mũi ở đâu?

Nội soi dạ dày qua đường mũi ở đâu?

Nội soi dạ dày đường mũi chỉ mất 15 phút thực hiện, không đau, không buồn nôn, độ chính xác cao. Chính vì vậy mà phương pháp này được rất nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn. Vậy nên nội soi dạ dày qua đường mũi ở đâu tốt nhất?

1. Nội soi dạ dày qua đường mũi là gì?

Nội soi dạ dày đường mũi là phương pháp thăm dò chức năng dạ dày với mục đích quan sát niêm mạc dạ dày,  phát hiện tổn thương nếu có và lấy mẫu xét nghiệm vi khuẩn gây viêm loét và ung thư dạ dày HP… Để thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng loại ống nội soi rất nhỏ, luồn qua đường mũi đã được gây tê, qua ngả hầu họng xuống đến thực quản, dạ dày, hành tá tràng, tá tràng.

nội soi dạ dày qua đường mũi ở đâu

Phương pháp nội soi dạ dày qua đường mũi mất 15 phút thực hiện, không đau, không buồn nôn

Với phương pháp nội soi dạ dày truyền thống, ống nội soi khi đi qua họng sẽ gây kích thích tới lưỡi gà, vòm khẩu cái, đáy lưỡi nên phần lớn người bệnh sẽ cảm thấy nôn nao, khó chịu. Không ít trường hợp bệnh nhân quá nhạy cảm, nhiều lần nội soi đều thất bại. Ngoài ra, bệnh nhân dễ cử động và phản ứng do kích thích trong quá trình nội soi, gây khó khăn cho bác sĩ trong việc quan sát kỹ niêm mạc.

Nếu nội soi dạ dày qua đường mũi, người bệnh không bị kích thích lưỡi gà, vòm khẩu cái và đáy lưỡi nên không có cảm giác khó chịu. Đây là ưu điểm lớn nhất khiến phương pháp này được nhiều bệnh nhân và bác sĩ ưa chuộng, dù phải đi đường vòng.

2. Nội soi dạ dày qua đường mũi ở đâu?

nội soi dạ dày đường mũi ở đâu

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có một số cơ sở y tế thực hiện nội soi dạ dày đường mũi. Trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, số 286 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội. Tại Bệnh viện Thu Cúc, nội soi dạ dày qua đường mũi được triển khai với hệ thống máy nội soi hiện đại CV-170-Olympus Nhật Bản, phóng đại hình ảnh với dải sáng phổ hẹp NBI. Đây là kỹ thuật mới hiện nay, có độ tương phản tốt của hình ảnh mô và niêm mạc, giúp bác sĩ nhận biết các biến đổi bất thường trong cấu trúc bề mặt và mạng lưới mạch máu nằm trong niêm mạc. Nhờ đó, phát hiện sớm các bệnh lý dạ dày như viêm loét, dị sản, loạn sản, ung thư, hoặc bệnh thực quản Barret do trào ngược gây ung thư thực quản.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc, cần nội soi dạ dày ngay nếu có các biểu hiện bất thường như:

nội soi dạ dày đường mũi ở đâu

Khi gặp các dấu hiệu bất thường như đau thượng vị, giảm cân không rõ nguyên nhân, buồn nôn và nôn… cần đi thăm khám ngay

  • Đau thượng vị
  • Buồn nôn sau khi ăn
  • Giảm cân không rõ nguyên nhân
  • Nôn ra máu, thiếu máu hoặc đi ngoài ra phân đen
  • Ợ chua, ợ hơi, chậm tiêu; nuốt nghẹn
  • Đau ngực sau khi đã kiểm tra tim mạch bình thường
  • Mắc hội chứng kém hấp thu; tiền sử dùng thuốc chống viêm, giảm đau, gây đau thượng vị
  • Cắt hai phần ba dạ dày sau 10 năm
  • Bệnh polyp có tiền sử gia đình

Tham khảo thêm:

https://ungbuouthucuc.vn/noi-soi-da-day-bao-nhieu-tien/

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital