Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Nội soi dạ dày phát hiện những bệnh gì?

Nội soi dạ dày phát hiện những bệnh gì?

Chào bác sĩ. Tôi 42 tuổi, gần đây hay bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu. Tôi định đi nội soi dạ dày nhưng còn băn khoăn không biết nội soi dạ dày phát hiện những bệnh gì? Nội soi dạ dày có đau không? Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Vũ Thu Hà (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào chị Hà! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc nội soi dạ dày phát hiện những bệnh gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám toàn bộ dạ dày giúp phát hiện những bất thường ở dạ dày.

Vậy nội soi dạ dày phát hiện những bệnh gì?

Nội soi dạ dày phát hiện những bệnh gì?

Nội soi dạ dày phát hiện những bệnh gì?

Nội soi dạ dày giúp phát hiện các bệnh lý ở dạ dày như viêm loét dạ dày, polyp hoặc ung thư dạ dày. Nội soi dạ dày còn giúp bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm hoặc làm sinh thiết nhằm chẩn đoán chính xác bệnh. Nội soi dạ dày còn được sử dụng để theo dõi quá trình điều trị các bệnh lý ở dạ dày.

Nội soi dạ dày có đau không?

Nếu áp dụng phương pháp nội soi truyền thông, người bệnh sẽ cảm thấy đau và khó chịu do ống nội soi đi qua đường miệng, kích thích vào lưỡi gà và vòm khẩu cái gây cảm giác buồn nôn và nôn, khó chịu.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng các phương pháp nội soi dạ dày không đau như nội soi gây mê và nội soi đường mũi. Theo đó người bệnh sẽ không còn cảm giác đau đớn khó chịu khi tiến hành nội soi. Đặc biệt, với phương pháp nội soi đường mũi, người bệnh còn tỉnh táo và theo dõi toàn bộ quá trình nội soi.

Với phương pháp nội soi không đau, người bệnh sẽ không còn cảm giác đau đớn, khó chịu, ám ảnh mỗi khi muốn thực hiện nội soi dạ dày.

Nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến bệnh viện Thu Cúc để được bác sĩ thăm khám nội soi dạ dày

Nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến bệnh viện Thu Cúc để được bác sĩ thăm khám nội soi dạ dày

Nội soi dạ dày phát hiện những bệnh gì là thắc mắc chung của nhiều người. Với các triệu chứng của chị, có thể mắc bệnh lý nào đó ở đường tiêu hóa nên chị có thể tới bệnh viện Thu Cúc để nội soi, giúp chẩn đoán nhanh chóng bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc có áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ, giúp hỗ trợ tối đa chi phí khám chữa bệnh cho người bệnh. Chị hoàn toàn có thể yên tâm về chi phí cũng như chất lượng dịch vụ tại bệnh viện.

Nếu cần được tư vấn thêm “Nội soi dạ dày phát hiện những bệnh gì?“, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:

>> Đối tượng chống chỉ định nội soi dạ dày
>> Khi nào cần nội soi dạ dày?
>> Tìm hiểu về phương pháp nội soi dạ dày không đau

Dịch vụ liên quan