Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Nội soi dạ dày không đau hiệu quả thế nào?

Nội soi dạ dày không đau hiệu quả thế nào?

Nội soi dạ dày không đau hiện đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhờ những ưu điểm rõ rệt. Khắc phục được những đau đớn, khó chịu đến ám ảnh mà nội soi kiểu truyền thống gây ra, các phương pháp mới được đánh giá rất cao. Vậy nội soi dạ dày không đau có hiệu quả thế nào?
Nội soi dạ dày không đau qua đường mũi tại bệnh viện Thu Cúc.

Nội soi dạ dày không đau qua đường mũi tại bệnh viện Thu Cúc.

Thế nào là nội soi dạ dày không đau?

Nội soi ngày càng chứng tỏ vai trò không thể thiếu trong chẩn đoán các bệnh đường tiêu hóa nói chung, bệnh dạ dày nói riêng. Đặc biệt, nội soi có khả năng phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh ban đầu, trong đó có tầm soát ung thư dạ dày.

Nếu như trước đây nhiều người còn e dè, thậm chí sợ hãi khi phải làm nội soi dạ dày do phương pháp cũ thực hiện qua đường miệng có nhiều bất lợi, thì nay đã có các phương pháp nội soi không đau như nội soi gây mê và nội soi đường mũi.

Với phương pháp nội soi đường mũi, ống soi siêu nhỏ được đưa qua lỗ mũi đã xịt tê. Phương pháp này thích hợp trong việc chẩn đoán các bệnh lý tiêu hóa trên (dạ dày – thực quản – tá tràng).

Phương pháp nội soi không đau thứ hai cũng được nhiều người lựa chọn là nội soi gây mê. Kỹ thuật này có thể áp dụng cho cả dạ dày, thực quản, tá tràng và đại trực tràng.

Nội soi dạ dày không đau hiện đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhờ những ưu điểm rõ rệt.

Nội soi dạ dày không đau hiện đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhờ những ưu điểm rõ rệt.

Hiệu quả của nội soi dạ dày không đau

-Nội soi đường mũi: Chỉ mất 15 phút thực hiện, không đau, không buồn nôn, độ chính xác cao, phát hiện sớm các tổn thương ác tính liên quan đến ung thư. Khi thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ luồn ống nội soi qua đường mũi, người bệnh không bị kích thích lưỡi gà, vòm khẩu cái và đáy lưỡi nên không có cảm giác khó chịu. Người bệnh vẫn tỉnh táo, thậm chí có thể nói chuyện với bác sĩ trong quá trình thực hiện.

-Nội soi gây mê: được đánh giá là an toàn và ít biến chứng. Thuốc an thần dùng trong gây mê được tiêm tĩnh mạch theo một lượng đã tính toàn phù hợp. Người bệnh tỉnh ngay sau khi kết thúc nội soi. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không gây hại cho sức khỏe.

Nội soi qua đường miệng kiểu truyền thống với những hạn chế lớn đã được khắc phục nhờ nội soi dạ dày không đau hiện nay.

Nội soi qua đường miệng kiểu truyền thống với những hạn chế lớn đã được khắc phục nhờ nội soi dạ dày không đau hiện nay.

Các biện pháp hỗ trợ nội soi dạ dày không đau trong điều trị bệnh

Sau khi thực hiện nội soi, để có kết quả chẩn đoán và điều trị tốt nhất, người bệnh cần tuân thủ lộ trình theo dõi thường xuyên để kịp thời phát hiện các giai đoạn bệnh tiếp theo. Nghiêm túc đến viện tái khám theo đúng lịch hẹn là điều rất cần thiết.

Ngoài việc thăm khám, thực hiện nội soi để phát hiện bệnh, tuân thủ các chỉ định từ bác sĩ, người bệnh cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt. Để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh, mọi người nên hạn chế ăn các thực phẩm cay nóng, chua, không uống rượu bia và các chất kích thích. Việc thực hiện giờ giấc sinh hoạt khoa học, giảm áp lực tinh thần cũng rất cần thiết.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital