Trang chủ » Sống khỏe » Chẩn đoán hình ảnh » Nội soi dạ dày gây mê có nguy hiểm không?

Nội soi dạ dày gây mê có nguy hiểm không?

Nội soi dạ dày gây mê có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người khi được chỉ định thực hiện xét nghiệm này. Mặc dù nội soi dạ dày không đau đã được áp dụng phổ biến hiện nay nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp nội soi mới này, dẫn tới điều phân vân nêu trên.

1. Nội soi dạ dày gây mê có nguy hiểm không?

Vậy “nội soi dạ dày gây mê có nguy hiểm không?” Không chỉ nhẹ nhàng, êm ái và nhanh chóng, xóa bỏ hoàn toàn cảm giác khó chịu của phương pháp nội soi truyền thống trước đây, nội soi dạ dày gây mê còn được đánh giá là an toàn và không hề có biến chứng. Thuốc an thần liều nhẹ dùng để gây mê được tiêm vào tĩnh mạch theo một lượng đã được tính toán phù hợp.

Người bệnh sẽ tỉnh dậy sau khi hoàn thành thủ thuật mà không cảm thấy mệt mỏi hay khó chịu. Quá trình nội soi diễn ra nhanh chóng, liều lượng thuốc được sử dụng gây mê thấp và chỉ có tác dụng nhẹ nên không hề ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nội soi dạ dày gây mê có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người khi được chỉ định thực hiện xét nghiệm này.

Nội soi dạ dày gây mê có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người khi được chỉ định thực hiện xét nghiệm này.

2. Trước khi thực hiện nội soi dạ dày cần làm gì?

Ngoài ra trước khi thực hiện nội soi, bác sĩ cũng sẽ tiến hành thăm khám và chỉ định thực hiện một số xét nghiệm (nếu cần) để xác định xem liệu người bệnh có đủ điều kiện để  nội soi gây mê hay không, đặc biệt là với những người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch… Người bệnh cũng cần thông báo cho bác sĩ hiện đang sử dụng loại thuốc gì, các bệnh đã mắc và có dị ứng với thuốc gì hay không.

Với trường hợp tiền sử bệnh kèm theo không có chỉ định gây mê có thể áp dụng phương pháp nội soi qua đường mũi. Phương pháp này cũng không gây khó chịu hay kích thích cho người bệnh.

Vì thế người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện nội soi dạ dày gây mê. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nằm trong danh sách những nơi thực hiện nội soi gây mê không đau, an toàn và hiệu quả được người dân Thủ đô và các tỉnh thành lân cận tin tưởng lựa chọn.Nhằm mang lại kết quả nội soi chính xác, hỗ trợ và điều trị chẩn đoán các bệnh lý tiêu hóa kịp thời, bệnh viện đã đầu tư trang bị hệ thống nội soi hiện đại ống mềm gắn camera quan sát tối đa, cho hình ảnh chi tiết đến từng milimet.

Người bệnh sẽ được thăm khám và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nằm trong danh sách những nơi thực hiện nội soi dạ dày gây mê không đau, an toàn và hiệu quả được người dân Thủ đô và các tỉnh thành lân cận tin tưởng lựa chọn.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nằm trong danh sách những nơi thực hiện nội soi dạ dày gây mê không đau, an toàn và hiệu quả được người dân Thủ đô và các tỉnh thành lân cận tin tưởng lựa chọn.

Đặc biệt bệnh viện cũng áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ, người bệnh không cần phải quá lo lắng khi nghĩ đến chi phí.
Với hệ thống đặt lịch hẹn toàn diện (tổng đài tư vấn, cửa sổ chat trực tuyến, email, mẫu đặt hẹn tại các website… của bệnh viện) và sự hỗ trợ chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên y tế, mọi nhu cầu của người bệnh sẽ được đáp ứng nhanh chóng.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital