Nội soi dạ dày có phải nhịn ăn không?

Chào bác sĩ, em muốn hỏi là nội soi dạ dày có phải nhịn ăn không. Dạo này em hay bị đầy hơi, khó tiêu, ăn uống không ngon miệng và sụt cân nên muốn tới bệnh viện Thu Cúc để kiểm tra, làm nội soi dạ dày xem có vấn đề gì không. Tuy nhiên em chưa bao giờ nội soi dạ dày cả nên không biết cần phải chuẩn bị những gì, có cần phải nhịn ăn trước khi thực hiện hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em với. Em cảm ơn. Nguyễn Thị Hồng Chi (Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi cho câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn của bệnh viện. Với câu hỏi “nội soi dạ dày có cần phải nhịn ăn không” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Nội soi dạ dày có phải nhịn ăn không?

Trước khi tiến hành nội soi dạ dày, để đảm bảo kết quả chính xác nhất, người bệnh phải nhịn ăn trước 6 giờ và đồng thời không được uống các loại nước có màu như cocacola, cà phê, sữa… Tránh không sử dụng các loại thuốc băng niêm mạc dạ dày như Gastropulgit, Phosphalugel… Riêng đối với nội soi gây mê phải tuyệt đối nhịn uống để tránh trào ngược vào phổi trong quá trình gây mê. Chuyên khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được trang bị hệ thống nội soi hiện đại ống mềm gắn camera quan sát tối đa, cho hình ảnh chính xác từng milimet cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa.

Chuyên khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được trang bị hệ thống nội soi hiện đại ống mềm gắn camera quan sát tối đa, cho hình ảnh chính xác từng milimet cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa.

Chuyên khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ được nhiều người tin tưởng lựa chọn để thực hiện nội soi dạ dày.

Chuyên khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được trang bị hệ thống nội soi hiện đại ống mềm gắn camera quan sát tối đa, cho hình ảnh chính xác từng milimet cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện nội soi dạ dày tại Bệnh viện.

Ngoài nội soi dạ dày theo phương pháp truyền thống, bệnh viện cũng triển khai dịch vụ nội soi dạ dày gây mê, nhằm giúp người bệnh thoát khỏi cảm giác sợ hãi mỗi lần nội soi trước đây. Nội soi dạ dày gây mê không đau, nhẹ nhàng và êm ái, đặc biệt an toàn, không biến chứng, không ảnh hưởng tới sức khỏe đã và đang trở thành lựa chọn của nhiều người hiện nay khi có chỉ định nội soi.

Với hệ thống đặt lịch hẹn khám toàn diện bao gồm tổng đài tư vấn, cửa sổ chat trực tuyến, email, mẫu đặt hẹn tại các website… của bệnh viện, bạn có thể chủ động lựa chọn ngày, giờ và bác sĩ thực hiện nội soi dạ dày theo mong muốn của bản thân, giúp tiết kiệm thời gian, không phải chờ đợi. Đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện Thu Cúc sẽ giải đáp mọi thắc mắc, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, hướng dẫn chi tiết cần phải chuẩn bị gì trước khi nội soi.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về nội soi dạ dày, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital