Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Nội soi dạ dày bao nhiêu tiền?

Nội soi dạ dày bao nhiêu tiền?

Nội soi dạ dày là phương pháp thăm khám trực tiếp dạ dày phổ biến. Nội soi dạ dày bao nhiêu tiền là quan tâm của nhiều bạn đọc. Giá dịch vụ tại các bệnh viện thường chênh lệch nhau không lớn. Trong đó nội soi dạ dày gây mê , nội soi dạ dày qua đường mũi có giá tiền cao hơn nội soi thông thường . Cụ thể giá và mức chênh mời bạn tham khảo bài đọc.

Nội soi dạ dày bao nhiêu tiền?

Nội soi dạ dày qua đường mũi không đau tại Bệnh viện thu Cúc

Nội soi dạ dày dùng một ống nội soi mềm có kích thước rất nhỏ, đưa qua mũi hoặc miệng xuống dạ dày để quan sát toàn bộ những tổn thương, bất thường ở toàn bộ khu vực dạ dày.

Nội soi dạ dày bao nhiêu tiền? Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có dịch vụ nội soi dạ dày qua đường mũi, nội soi dạ dày qua đường miệng (gây mê và không gây mê). Bên cạnh đó, nội soi dạ dày có thể kèm sinh thiết, test HP.

Chi phí dịch vụ nội soi dạ dày được áp dụng tại Bệnh viện Thu Cúc là:

  • Nội soi dạ dày ống mềm có sinh thiết: 700.000 đồng
  • Nội soi dạ dày ống mềm có sinh thiết, gây mê: 1300.000 đồng
  • Nội soi dạ dày test HP, không sinh thiết: 800.000 đồng
  • Nội soi dạ dày test HP, có gây mê, không sinh thiết: 1400.000 đồng
  • Nội soi dạ dày tá tràng qua đường mũi, có test HP, không sinh thiết: 1.000.000 đồng
  • Nội soi dạ dày tá tràng qua đường mũi, không sinh thiết, không test HP: 900.000 đồng.

Lưu ý: chi phí dịch vụ nội soi có thể thay đổi theo điều chỉnh giá khám của Bộ Y tế.

Nên chọn phương pháp nội soi dạ dày nào?

  • Nội soi dạ dày qua đường miệng không gây mê: làm cho người bệnh có cảm giác buồn nôn,khó chịu. Tuy nhiên, nếu kĩ thuật được thực hiện khéo và chính xác, tình trạng này sẽ giảm.
  • Nội soi dạ dày qua đường miệng có gây mê: trước khi nội soi, người bệnh sẽ được gây mê bằng thuốc an thần và tỉnh sau 15 phút. Quá trình gây mê nội soi an toàn, không ảnh hưởng đến kết quả nội soi cũng như sức khỏe người khám.
  • Nội soi qua đường mũi: là phương pháp nội soi không gây đau đớn, khó chịu do đầu mũi đã được gây tê.

Khi nào cần nội soi dạ dày?

Nội soi dạ dày khi có biểu hiện ợ chua, ợ nóng

Nội soi dạ dày được thực hiện khi có bất kì triệu chứng nào liên quan đến chức năng dạ dày như: đau bụng (đặc biệt là đau bụng trên, đầy bụng, chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, ợ nóng, ợ chua…). Ngoài ra, nội soi dạ dày còn được chỉ định trong theo dõi các bệnh lý dạ dày. Đặc biệt, nội soi dạ dày kết hợp sinh thiết còn có giá trị trong khám tầm soát ung thư dạ dày nhằm phát hiện bệnh sớm và các khối polyp dạ dày – yếu tố có thể biến đổi thành ung thư.

Nội soi dạ dày có cần nhịn ăn không – Lưu ý trước khi nội soi dạ dày

Ăn gì trước khi nội soi dạ dày :Trước khi nội soi dạ dày 2-3 ngày bạn nên hạn chế ăn đồ cứng, khó tiêu, không năn ăn đồ ăn nhiều chất xơ. Nên ăn những thức ăn mềm, không ăn quá nhiều rau xanh, không uống nước có mầu xanh, đỏ, vàng…

Trước khi nội soi có được ăn gì không? Bạn chỉ nên ăn nhẹ vào buổi tối, cháo , súp… nếu có ý định nội soi vào sáng hôm sau. Trước khi được làm sạch ruột trong vòng 2 tiếng đồ hồ tốt nhất bạn không nên ăn, uống gì thêm.Nếu nội soi vào buổi chiều chỉ nên ăn nhẹ trước đó 6 tiếng đồ hồ.

Sau khi nội soi dạ dày nên ăn gì? Sau khoảng thời gian nhịn ăn và được làm sạch ruột, khi thủ thuật nội soi kết thúc cũng là lúc người được tiến hành nội soi cảm thấy đói và muốn được ăn ngay. Tuy nhiên, nên để khoảng thời gian 30 phút – 1 tiếng sau mới nên ăn cháo, súp mềm, đồ ăn được hầm mềm. Những ngày tiếp theo bệnh nhân cũng không nên ăn những thức ăn cứng, khó tiêu.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Zee Ying Kiat

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital