Nội soi cổ họng có đau không?các bệnh lý ở tai mũi họng

Rất nhiều người đang cần được nội soi cổ họng để chẩn đoán bệnh xong còn băn khoăn việc nội soi cổ họng có đau không. Đây là phương pháp chẩn đoán phổ biến giúp phát hiện các bất thường cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh lý ở tai mũi họng. Cùng tìm hiểu phương pháp chẩn đoán này qua các thông tin sau.
nội soi cổ họng có đau không

Việc nội soi cổ họng có đau không còn phụ thuộc một phần vào năng lực chuyên môn và kinh nghiệm của các bác sĩ.

1.Vậy nội soi cổ họng có đau không?

Trong qua trình nội soi cổ họng, bác sĩ sẽ dùng ống nội soi có nguồn sáng và camera lần lượt quan sát các cơ quan như tai, mũi và họng. Phương pháp thăm khám này hầu như không gây đau cho người bệnh bởi đã có thuốc co mạch làm nở rộng hốc mũi để quan sát dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc nội soi cổ họng có đau không còn phụ thuộc một phần vào năng lực chuyên môn và kinh nghiệm của các bác sĩ.

Để có ca nội soi cổ họng an toàn, hiệu quả, hạn chế đau tốt nhất, người cần được nội soi vẫn nên lựa chọn các bệnh viện có chuyên khoa tai mũi họng uy tín, nơi có bác sĩ giỏi chuyên môn. Quá trình nội soi diễn ra chính xác cũng sẽ giúp giảm thiểu cảm giác đau tức, khó chịu cho người bệnh.

Nhiều người đang cần được nội soi cổ họng để chẩn đoán bệnh xong còn băn khoăn việc nội soi cổ họng có đau không.

Nhiều người đang cần được nội soi cổ họng để chẩn đoán bệnh xong còn băn khoăn việc nội soi cổ họng có đau không.

2.Ưu điểm của nội soi cổ họng

Trước hết, đây là biện pháp có nhiều ưu điểm so với cách thăm khám truyền thống. Các lợi thế rõ rệt của nội soi cổ họng bao gồm:

-Giúp các bác sĩ dễ dàng quan sát vùng có tổn thương, bệnh lý, thậm chí nhìn thấy các ngóc ngách, chỗ khó quan sát nếu không có sự trợ giúp của nội soi. Nhờ camera siêu nhỏ gắn ở đầu ống nội soi, hình ảnh các bộ phận bên trong sẽ được phóng to trên màn hình giúp bác sĩ và chính bệnh nhân thấy được những biến đổi về kích thước, màu sắc, tình trạng viêm nhiễm hay có mủ của các cơ quan đó, để có thể đưa ra chẩn đoán chính xác nhất.

– Nội soi tai mũi họng đã giúp y học Việt Nam chấm dứt thời kỳ khám “mù” bằng các vật dụng y tế đơn sơ như đè lưỡi, đèn pin. Cách khám cũ chỉ có thể giúp bác sĩ nhìn thấy phần nông của bệnh lý mà rất khó đưa ra chẩn đoán chính xác. Việc thực hiện nội soi với các ống soi chuyên dụng có kích thước rất nhỏ được bác sĩ khéo léo đưa vào được những nơi rất sâu trong tai, mũi, họng của người bệnh. Trong khi các phương pháp bình thường không thể tiếp cận được.

-Việc hỗ trợ điều trị như rửa mũi dưới sự giám sát của máy nội soi tai mũi họng cũng trở nên chính xác và có kết quả tốt hơn rất nhiều, từ những ngách mũi sâu và nhỏ nhất cũng được làm sạch triệt để.

Hình ảnh nội soi cổ họng

Hình ảnh nội soi cổ họng

3.Biện pháp hỗ trợ nội soi cổ họng

Để tránh các biến chứng có thể xảy ra khi nội soi, người được nội soi cần chú ý các điều sau:

-Với người lớn:

Khi chuẩn bị nội soi cũng cần tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần tập trung khi khám nội soi. Do thời gian nội soi không quá lâu, người bệnh hoàn toàn có thể ngồi hoặc nằm yên, không được cử động, cúi người hay xoay chuyển đột ngột trong khi quá trình thăm khám đang diễn ra.

-Với trẻ em:

Đối tượng cần chú ý nhất là các bé dưới 5 tuổi, cần có sự phối hợp hiệu quả giữa bác sĩ và người nhà của trẻ. Người nhà nên giải thích, động viên trẻ để trẻ có tâm lý tốt trước và trong khi nội soi. Có thể cần giữ chặt để trẻ không quẫy đạp, la hét khi tiến hành nội soi.

Từ khóa: , , ,
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân