Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Nổi mụn xung quanh tuyến vú có phải ung thư không?

Nổi mụn xung quanh tuyến vú có phải ung thư không?

Nổi mụn xung quanh tuyến vú là triệu chứng thường gặp ở nhiều nữ giới và khiến rất nhiều phụ nữ lo sợ mình bị mắc ung thư vú. Vậy, nổi mụn xung quanh tuyến vú có phải ung thư không?

1. Nổi mụn xung quanh tuyến vú có phải ung thư không?

Nổi mụn xung quanh đầu nhũ hoa (tuyến vú) có thể gặp ở nhiều nữ giới và mức độ biểu hiện có thể khác nhau ở mỗi người. Nổi mụn xung quanh tuyến vú có phải ung thư không? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, chủ yếu do thói quen cá nhân như mặc áo ngực quá chật, da bị kích ứng… và một số ít bị nhầm lẫn triệu chứng với ung thư vú thể viêm.

Tham khảo thêm: nổi hạch ở nách có phải ung thư không

Nổi mụn xung quanh tuyến vú xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể bắt nguồn từ ung thư vú

Nổi mụn xung quanh tuyến vú xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể bắt nguồn từ ung thư vú

Một số nguyên nhân khiến núm vú bị nổi mụn là:

  • Áo ngực quá chật là một trong những nguyên nhân khiến tuyến vú của bạn bị kích ứng, nổi mụn nước và có cảm giác ngứa, khó chịu, nhất là vào những ngày hè oi bức. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn hãy thử thay một chiếc áo ngực vừa vặn hơn.
  • Dị ứng: một số nữ giới bị kích ứng do gọng áo ngực làm từ chất niken hoặc chất kích thích với cơ địa, cặn xà phòng giặt không sạch còn lưu lại trên áo cũng có thể làm xuất hiện tình trạng này.

Thực tế, ung thư vú thể viêm – một dạng hiếm gặp và tiến triển nhanh của bệnh ung thư vú thường bắt đầu với tình trạng đỏ, sưng tấy ở vú khiến nhiều người có cảm giác khó chịu giống như xuất hiện tình trạng nổi mụn quanh vú.

2. Cảnh giác với bệnh ung thư vú nếu bạn có những triệu chứng bất thường

  • Sờ thấy u cục: khối u vú phát triển khá nhanh và có thể xuất hiện ngay từ giai đoạn ung thư sớm. Có đến khoảng 90% trường hợp ung thư vú giai đoạn đầu có nổi u cục và khoảng 75% khối u được phát hiện bởi chính bệnh nhân. Đặc điểm chung của khối u vú là chắc, kém di động, đôi khi dính vào cơ ngực lớn…
  • Núm vú chảy dịch, có dính máu
  • Đau âm ỉ một bên vú, đau thường không liên quan đến chu kì kinh nguyệt
  • Sốt
  • Rối loạn kinh nguyệt
  • Núm vú bị thụt vào trong, 2 bên vú mất cân xứng
  • Da trên khối u đổi màu, giống như da cam…

Ngay khi có các triệu chứng bất thường trên, bạn cần đến bệnh viện để được bác sĩ khám chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Chẩn đoán ung thư vú thường kết hợp nhiều phương pháp khác nhau như xét nghiệm gen BRCA1, BRCA2, chụp nhũ ảnh, siêu âm vú, sinh thiết tế bào…

Chụp nhũ ảnh là phương pháp phổ biến trong tầm soát và chẩn đoán ung thư vú

Chụp nhũ ảnh là phương pháp phổ biến trong tầm soát và chẩn đoán ung thư vú

Luôn đồng hành cùng người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám chẩn đoán bệnh. Trường hợp không may nếu phát hiện ung thư, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ Singapore giỏi mà bệnh viện đang hợp tác.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital