Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Niêm mạc tử cung mỏng ăn gì là TỐT NHẤT?

Niêm mạc tử cung mỏng ăn gì là TỐT NHẤT?

Niêm mạc tử cung mỏng ăn gì là điều rất nhiều chị em băn khoăn, thắc mắc. Việc sử dụng đúng thực phẩm có thể giúp chị em cải thiện tình trạng này.

1. Sầu riêng

Nếu đang băn khoăn không biết niêm mạc tử cung mỏng nên ăn gì, thì chị em chắc chắn không nên bỏ qua sầu riêng. Trong sầu riêng có chứa một lượng lớn estrogen tự nhiên, tốt cho việc thụ thai. Ngoài ra, sầu riêng còn chứa một lượng lớn axit folic và sắt giúp hạn chế nguy cơ thiếu máu đồng thời làm dày niêm mạc tử cung.

Đặc biệt, sầu riêng còn có khả năng chữa bệnh buồng trứng đa nang, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nếu bị niêm mạc mỏng, mỗi ngày chị em nên ăn 2 múi sầu riêng (khoảng 150g) sẽ có thể cải thiện tình trạng này.

Tuy nhiên, sầu riêng có tính nóng, do đó, chị em cũng không nên ăn quá nhiều, và đặc biệt, không được sử dụng sầu riêng cùng với bia rượu và cà phê.

Nếu chị em đang băn khoăn niêm mạc tử cung mỏng ăn gì thì không nên bỏ qua sầu riêng

Nếu chị em đang băn khoăn niêm mạc tử cung mỏng nên ăn gì thì không nên bỏ qua sầu riêng

2. Sữa đậu nành

Cũng như sầu riêng, đậu nành có chứa một hàm lượng estrogen tự nhiên lớn, do đó, việc sử dụng đậu nành có thể khiến niêm mạc tử cung dày lên. Vì vậy, chị em có thể uống từ 2 – 3 cốc sữa đậu nành mỗi ngày để tăng khả năng thụ thai.

3. Quả bơ

Trong quả bơ rất giàu chất kiềm – tốt cho khả năng thụ thai ở phụ nữ. Chất kiềm giúp điều hòa nội tiết trong cơ thể. Do đó, nếu  băn khoăn không biết niêm mạc tử cung mỏng nên ăn gì, chị em có thể ăn một trái bơ mỗi ngày.

Quả bơ có thể làm tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ

Quả bơ có thể làm tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ

4. Lá ngải cứu

Ngải cứu được sử dụng trong khá nhiều bài thuốc dân gian, đặc biệt là bài thuốc dành cho phụ nữ có niêm mạc tử cung mỏng. Lá ngải cứu có tác dụng khiến niêm mạc dày lên, tăng khả năng thụ thai và độ bám của phôi thai.

Chị em có thể dùng 300g ngải cứu phơi khô, sau đó đun nước uống. Mỗi ngày chị em có thể uống 2 lần trong khoảng 1 tháng.

5. Lá mâm xôi và lá tầm ma

Cả hai loại lá này đều là một trong số những thực phẩm rất tố cho phụ nữ có niêm mạc mỏng. Nguyên nhân là do trong 2 loại lá này có chứa chất oxy hóa, giàu vitamin C, rất tốt cho cơ thể phụ nữ…

Lá mâm xôi rất tốt cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ

Lá mâm xôi rất tốt cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp thắc mắc “Niêm mạc tử cung mỏng ăn gì?” của khá nhiều chị em. Tuy nhiên, những thực phẩm này chỉ có tác dụng hỗ trợ.

Nếu tử cung của chị em quá mỏng và khó thụ thai, chị em cần tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí phù hợp

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan